Nụ cười đã rực sáng trên môi cậu bé tật nguyền không quần áo giữa trời giá lạnh

Sau hình ảnh, đoạn clip và câu chuyện buồn của bé trai ở Mường Lát (Thanh Hóa) được một lái xe ở Hà Nội chia sẻ, cậu bé đáng thương này đã nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.

Các đây 1 tuần, trên trang cá nhân của anh Nguyễn Văn Duẩn (lái xe) đã đăng tải hình ảnh một bé trai trong hoàn cảnh đáng thương.

Giữa những ngày giá lạnh ở Thanh Hóa, bé trai nhỏ tuổi, đôi bàn chân không thể đi lại, trên mình cũng chẳng có nổi manh áo, quần lết đến nhận cam của người lái xe. Đoạn clip ghi lại cảnh tượng này đã khiến nhiều người rưng rưng, nghẹn lòng.

nh Duẩn cho biết, những hình ảnh này được anh ghi lại vào ngày 22/12 vừa qua trong chuyến trả hàng tại Mường Lát (Thanh Hóa). Không cầm được lòng mình trước cám cảnh của bé trai, anh đã quyết định chụp ảnh và quay clip ghi lại để chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Anh Duan Nguyen viết: ‘Không thể thốt lên lời khi đi vào Mường Lát. Thằng bé đáng thương tội nghiệp, trần chuồng trong cái lạnh giá, bị liệt hai chân, không có bạn, ngồi chơi đùa với đất. Mình thương nó cho nó được mỗi quả cam mà xé lòng. Giá như ai đó chữa cho nó cái chân để có thể đi như mọi đứa trẻ bình thường, chạy nhảy vui đùa. Chỉ vì cái nghèo mà nó chịu vậy…’

‘Khi đăng bài viết này lên tôi không ngờmọi chuyện vượt xa cái đầu mình nghĩ. Các bạn chia sẻ và bình luận thẳng thắn nhưng cho dù bố mẹ hay xã hội suy nghĩ thế nào, tốt hay xấu, tôi vẫn mong có một ai đó hay một tổ chức nào đó chữa cho cháu đôi chân để cháu được chạy nhảy vui đùa. Tôi không nhớ bản đó là gì nhưng nếu ai đó hay đơn vị nào quan tâm, tôi sẽ trở lại đó và tìm ra cháu’, anh chia sẻ thêm.

Anh Duẩn cùng hai nhà hảo tâm ở TP.HCM đã đến Thanh Hóa tìm kiếm và giúp đỡ cậu bé.
Ảnh: internet

Và ước nguyện của người lái xe ấy đã thành hiện thực. Hôm nay (ngày 29/12), anh cùng 2 nhà hảo tâm từ TP.HCM bay ra Hà Nội đã đến Thanh Hóa để tìm gặp và giúp đỡ cậu bé đáng thương này.

Tối hôm trước, anh vui mừng đăng tải lên Facebook hình ảnh những bộ quần áo ấm mà anh chuẩn bị sẵn để thực hiện chuyến xe hơn 200km mang niềm vui bình dị đến với cậu bé này.

Lái xe Duẩn và cậu bé khiến anh nhiều ngày qua phải chạnh lòng. Tìm và là cầu nối giúp đỡ bé Pang là niềm hạnh phúc khôn tả của anh.

Đặt chân đến Mường Lát hôm nay, anh Duẩn chia sẻ cảm xúc của mình: ‘Chỉ có thể tóm gọn bằng hai chữ Hạnh Phúc’.

Đến đây, anh cũng đã biết được hoàn cảnh cụ thể của bé trai này. Bé tên Pang, dân tộc Mường. Pang bị liệt từ nhỏ, không thể đi lại, nhưng bàn chân vẫn có thể cử động đôi chút.

Pang có 3 chị gái, đang ở cùng ông bà tại bản Xa Lùng, xã Mường Lý, huyện Mường Lát. Bố em mất cách đây 1 năm, mẹ thần kinh không ổn định.

Con đường sình đất dài khoảng 500m đến nhà em bé này
Căn nhà bé ở cùng mẹ, ông bà và các chị.

Để đến được nhà Pang, anh Duẩn và 2 nhà hảo tâm còn phải vượt qua một quãng đường khoảng 500m đất sình lầy. Ngôi nhà cậu bé ở cũng vô cùng rách nát, tàn tạ và chẳng có gì giá trị.

Những hình ảnh mới nhất của bé Pang được anh Duẩn đăng tải trên trang Facebook của mình một lần nữa khiến dân mạng không khỏi xót thương. Nhưng họ phần nào đã thấy yên tâm khi biết đầy đủ thông tin của bé trai này và chứng kiến được niềm vui, nụ cười đã đến với một em bé bất hạnh.

Theo Đất Việt