Thảm kịch gia đình sau vụ hỏa hoạn khiến 2 đứa trẻ thương vong: “Qùy xin ông trời cho đứa con còn lại của tôi có cơ hội sống”

Đang làm việc ở ngoài vườn thì vợ chồng anh Quyền bàng hoàng khi thấy ngôi nhà mình bốc cháy dữ dội. Cố gắng lao vào đám lửa cứu hai con nhưng một con đã tử vong. Con còn lại đang trong tình trạng nguy kịch.

Tang thương sau vụ hỏa hoạn

Sự việc đau lòng xảy ra vào trưa ngày 27/12/2017, sau khi ăn xong cơm trưa, vợ chồng anh Trần Đăng Quyền (35 tuổi) và chị Lô Thị Nam (25 tuổi, ngụ thôn 5, xã Quảng Tâm, Tuy Đức, Đắc Nông) để hai con nhỏ chơi với nhau trong nhà để ra ngoài rẫy trước nhà làm cỏ.

Vụ hỏa hoạn xảy ra đã khiến Khôi bị bỏng nặng, em gái Khôi qua đời

Khi đang làm thì họ bàng hoàng phát hiện căn nhà mình bị bốc cháy dữ dội. Nhớ đến hai con đang nằm trong nhà, họ lao vào đám lửa, giải cứu con ra ngoài, hô hoán hàng xóm cùng dập lửa và đưa con đi bệnh viện cấp cứu. Thế nhưng, con gái út là bé Trần Thị Nhã Uyên (1 tuổi) đã tử vong trước đó.

Cậu con trai đầu là Trần Đăng Khôi (hơn 2 tuổi) bị bỏng nặng. Sau khi được chuyển đến bệnh viện huyện, nhận thấy tình hình nạn nhân bỏng nặng, nguy kịch đến tính mạng nên ngay lập tức được chuyển xuống bệnh viện nhi đồng.

Căn nhà của gia đình bị thiêu trụi hoàn toàn

Bé Khôi được chuẩn đoán bị bỏng toàn thân, chiến 80% cơ thể, hiện đang được điều trị tích cực tại phòng 17, khoa hồi sức cấp cứu, bệnh viện Nhi Đồng 1. Cậu bé đang trong tình trạng hôn mê. Bác sỹ chưa thể nói trước được điều gì.

Thi thể của cô con gái được người chú ruột của anh Quyền đưa về quê chôn cất. Vợ chồng anh Quyền theo con túc trực tại bệnh viện. Căn nhà anh bị cháy trụi hoàn toàn. Mọi tài sản trong gia đình biến thành đống tro tàn.

Thảm kịch gia đình

Đau thương, mất mát xảy ra cùng một lúc như vắt kiệt sức người vợ. Người chồng nén nỗi đau, cố gắng tự vực mình dậy để ngóng trông tin tức hàng ngày của người con còn lại.

“Một đứa con của chúng tôi đã mất, chỉ mong ông trời cứu vớt đứa con còn lại có cơ hội sống trên đời. Nghe bác sỹ nói tình hình con tôi chưa thể nói trước được điều gì khiến tôi như mất hết niềm tin.

Chúng tôi mất đi một đứa con đã đau đớn lắm rồi. Ông trời đừng bắt chúng tôi chịu đựng thêm nỗi đau này một lần nữa”, anh Quyền gạt nước mắt.

Khôi bỏng 80% cơ thể, nguy kịch đến tính mạng

Anh Quyền kể, quê anh ở Quảng Trị, vợ ở Nghệ An. Sau kết hôn, vì hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng quyết định dắt díu nhau vào Đắk Nông lập nghiệp. Chắt chiu, tằn tiện mãi cuối cùng họ cũng dựng căn nhà vách gỗ để kiếm kế sinh nhai. Hạnh phúc càng nhân lên khi hai con lần lượt chào đời.

Anh Quyền làm thuê cho nông trường cao su. Người vợ ở nhà chăm sóc hai con nhỏ, cáng đáng việc nương rẫy trong vườn. Cuộc sống đang bình yên thì tai ương giáng xuống.

Vì hàng xóm ở cách xa, nhà vách gỗ thô nên khi người dân đến cứu thì căn nhà đã cháy trụi hoàn toàn. Hai bên nội ngoại đều ở xa, nhà cửa không còn nên thi thể con gái đành mang về quê chôn cất.

Hình ảnh Khôi bên mẹ trước khi gặp nạn

“Tất cả đã tan hoang, chỉ vì một phút lơ là, tôi đã mất con. Nhà cũng không còn mà về nữa. Giờ tôi chỉ mong được gánh chịu đau đớn thay con. Nhìn thân hình bé nhỏ của con quằn quại trong đau đớn, tôi sợ con không đủ sức để chống chọi”, anh Quyền chia sẻ trong nước mắt.

Ông Châu Ngọc Lương (chủ tịch hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Nông) cho biết, hỏa hoạn bất ngờ xảy ra đã biến gia đình của anh Quyền vào thảm kịch. Hai con anh bé thì đã mất, một bé đang nguy kịch, tài sản gia đình thì bị thiêu trụi hoàn toàn.

Theo ông Lương: “Hoàn cảnh gia đình anh Quyền hiện đang vô cùng khó khăn, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các mạnh thường quân để cháu Khôi có cơ hội chữa trị”.

Theo Emdep