Thanh Hóa: Ba bé trai chết đuối thương tâm dưới ao cá

Khi đi lấy xả về, không thấy 3 cháu bé ở nhà, bà L. vội hô hoán người đi tìm thì bàng hoàng phát hiện cả 3 cháu đã tử vong dưới ao nước.

Ngày 9/4, ông Nguyễn Quý Do, Chủ tịch UBND xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ chết đuối thương tâm, nạn nhân là 3 bé trai sinh năm 2011 và 2014.

Hiện trường nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm

Theo ông Do, vào chiều ngày 8/4, cháu Vũ Xuân H. (SN 2011) và cháu Lê Thế Tuấn A. (SN 2014) rủ nhau lên nhà bà Nguyễn Thị L. (SN 1957) để chơi với cháu Vũ Xuân Đ. (SN 2014) đang ở chung với bà.

Khi thấy các cháu ngồi chơi trong nhà, bà L. đã ra sau vườn thu hoạch xả để bán. Lúc bà L. quay lại thì không thấy các cháu đâu nên hốt hoảng đi tìm.

Linh tính có chuyện chẳng lành, bà L. đã gọi mọi người đến để cùng đi tìm và phát hiện ba thi thể ba cháu dưới ao cá gần nhà.

Theo một số người dân cho biết, ao mà các cháu chết đuối trước đây là hố sâu múc đất để san lấp đường. Nhưng khi mưa xuống, thấy có nước nên gia đình đã cải tạo làm ao thả cá. Được biết, cháu Đ. (SN 2014) là cháu nội của bà L., cháu Tuấn A. (SN 2014) là cháu ngoại, còn cháu H. (SN 2011) gọi bà L. bằng bà thím.

Trước khi sự việc xảy ra, do hoàn cảnh khó khăn bố mẹ cháu Vũ Xuân Đ. đều đi làm ăn xa tận Quảng Ninh, còn bố mẹ cháu Lê Thế Tuấn A. phải vào tận Bình Dương để kiếm sống.

Trước sự việc thương tâm trên, UBND huyện Tĩnh Gia đã hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng, phía UBND xã Phú Sơn cũng đã xuống động viên, an ủi, đồng thời hỗ trợ mỗi nhà 500 nghìn đồng.

theo công lý