Bố bỏ đi biệt tích, một mình mẹ chăm con mắc bệnh hiểm nghèo trong tình thương của những người xa lạ

Ca phẫu thuật tim di chứng lên não khiến bé Nhi mất dần nhận thức. Người bố cũng vì vậy mà nhẫn tâm bỏ đi biệt tích. Một mình mẹ chăm sóc con, sống lay lắt trong tình thương yêu của những người xa lạ lui tới bệnh viện.

Đó là số phận đáng thương của bé Lâm Thái Ngọc Nhi (6 tuổi, ấp Xuân Đông, ngụ xã Thới Quản, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang).

Ca phẫu thuật tim lần 2 biến chứng lên não khiến Nhi dần rơi vào tình trạng liệt toàn thân, vô thức.

Con bị bệnh, bố bỏ đi.

Bé Nhi là con độc nhất của vợ chồng chị Thái Ngọc Triển (31 tuổi). Khi sinh ra, Nhi cũng bình thường, khỏe mạnh như những đứa trẻ khác. Mọi người còn khen đứa trẻ xinh xắn, rất ngoan hiền. Vợ chồng chị Triển làm công nhân xa nhà. Nhi được ông bà chăm sóc.

Năm hơn 2 tuổi, Nhi có những biểu hiện như ho, sổ mũi. Đưa đến bệnh viện thăm khám thì bác sỹ kết luận bị viêm phế quản. Thế nhưng, điều trị mãi vẫn không khỏi, họ quyết định đưa con lên bệnh viện nhi đồng thăm khám. Tại đây, chị Triển rụng rời chân tay khi cầm kết luận con gái bị tim bẩm sinh, hẹp van tim 2 lá, van động mạch chủ.

Trải qua ca phẫu thuật đầu tiên, Nhi tiếp tục điều trị một thời gian dài rồi được xuất viện trở về. Bác sỹ khuyên về nhà theo dõi, nếu bệnh tình không mấy tiến triển thì sau này sẽ tiến hành phẫu thuật tiếp, hi vọng thành công cao hơn.

Từ ngày Nhi lâm bệnh nặng người cha cũng nhẫn tâm bỏ đi biệt tích

9 tháng trước, Nhi được cha mẹ tiếp tục đưa lên Sài Gòn để phẫu thuật tim lần thứ 2 theo sự chỉ dẫn của bác sỹ. Không ngờ rằng lần phẫu thuật này lại biến chứng lên não khiến bé Nhi rơi dần vào trạng thái vô thức, không thể đi lại. Đứa trẻ chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân phụ thuộc vào người thân. Không những vậy, Nhi còn mắc thêm chứng bệnh về đường hô hấp, khai khí quản, nghẹt đờm khiến việc hít thở rất khó khăn, thường xuyên phải dựa vào sự hỗ trợ của máy thở. Nhi phải hút đờm liên tục, có người túc trực, bồng bế thường xuyên để tránh trường hợp bị nghẹt thở.

“Con tôi nằm viện điều trị được 2 tháng thì chồng cũng nhẫn tâm bỏ mẹ con lại mà đi biệt tích. Từ đó đến nay, đã 7 tháng trôi qua mà anh ta không một lần về thăm, cũng không có một cuộc điện thoại xem mẹ con sống chết như thế nào. Giờ niềm hi vọng của tôi chỉ là con thôi. Chỉ cầu xin con hãy mạnh mẽ, chiến đấu với bệnh tật để sớm trở về với mẹ“, chị Triển đau đớn.

Bé Nhi đang được chăm sóc tại khu B, khoa Nhi, viện Tim TP Hồ Chí Minh. Sau 9 tháng điều trị, bệnh tình của Nhi vẫn không chút tiến triển. Hiện tại, Nhi đã mất dần trí thức, giống như một đứa trẻ sơ sinh. Người thân phải cố gắng luyện tập cho cháu mới có cơ hội đi lại, sinh hoạt bình thường.

Sống dựa vào tình thương của những người xa lạ.

Từ ngày con gái bị bệnh, chị Triển cũng nghỉ hẳn việc để có thời gian túc trực, chăm sóc con. Thương con thương cháu bị chồng, cha bỏ rơi khi bệnh tật, bà ngoại Nhi đã lặn lội từ dưới quê lên để phụ giúp.

Mẹ con Nhi chiến đấu bệnh tật trong tình thương yêu của những người xa lạ, lui tới bệnh viện

Giờ đây, dù trong người không còn một xu dính túi, dù không còn khả năng vay mượn tiếp để chữa trị cho con nhưng người mẹ vẫn chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc. Hàng ngày, họ vẫn cùng nhau cố gắng chiến đấu trong tình thương yêu, sẻ chia của những người xa lạ.

“Biết được hoàn cảnh mẹ con chị Triển nên không chỉ nhân viên bệnh viện mà người thân của những bệnh nhân khác đều đồng cảm, quan tâm. Người cho sữa, cho bỉm, người mua biếu suất cơm, thìa cháo cho ba mẹ con, bà cháu ăn qua ngày để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Tôi từng chứng kiến nhiều mãnh đời bất hạnh vì bệnh tật nhưng chưa thấy ai mạnh mẽ như mẹ con chị ấy”, chị Trương Thị Dung (một người thân chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện) chia sẻ.

Chia tay đứa trẻ bất hạnh, ngước nhìn lại vẫn thấy người mẹ ngồi đó, bàn tay nhẹ nhàng vuốt nhẹ lên khuôn mặt vô thức của con gái động viên “Sẽ ổn thôi con gái. Mạnh mẽ lên, ngày mai khỏi bệnh, mẹ con ta sẽ trở về nhà”.

Chia sẻ về hoàn cảnh của bé Nhi, ông Nguyễn Ngọc Thu (trưởng ấp Xuân Đông) cho biết, bố mẹ đi làm ăn xa, từ nhỏ Nhi sống với ông bà ngoại. Từ ngày Nhi lâm bệnh nặng, người mẹ nghỉ hẳn công việc ở nhà chăm sóc con. Gần một năm nay ba bà cháu, mẹ con túc trực nhau trên bệnh viện, chưa về nhà. Con cháu bệnh tật khiến cuộc sống gia đình trở nên khó khăn.

Theo Emdep