Cháu bé bị cô giáo bắt uống nước giặt giẻ lau bảng tiết lộ nỗi ám ảnh khủng khiếp: Bạn bè xa lánh vì miệng “bẩn”, ăn cơm cũng thấy chua chua tởm lợm

Những ngày qua, hành vi của cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, chủ nhiệm lớp 3A5 Trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng người đã phạt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng do nói chuyện riêng trong lớp đã gây phẫn nộ trong dư luận.

Tâm sự đau đớn của cháu bé

Ngay sau khi thông tin cháu Phạm Phương Anh học sinh Trường Tiểu học An Đồng bị chính giáo viên chủ nhiệm lớp Nguyễn Thị Minh Hương áp dụng hình phạt bắt uống nước vắt từ giẻ lau bảng, tất cả những người làm bố, làm mẹ, thậm chí những người hoạt động trong ngành Giáo dục cũng cảm thấy phẫn nộ.

Theo lời cháu Phương Anh thuật lại, sự việc xảy ra vào buổi học giữa tháng 3. Lúc đó, một bạn ngồi cạnh mượn tẩy của Phương Anh nhưng cháu không cho mượn. Vì thế, cháu bị ghi tên trên bảng là nói chuyện riêng trong lớp. Thấy thế, cô Minh Hương giục bạn Xuân -Lớp trưởng đi pha nước giặt giẻ lau bảng đưa cháu uống. Khi pha nước mang về, thấy nước vẫn ít, cô Minh Hương bảo Xuân cho thêm vào và đếm 1-2-3 nếu Phương Anh không uống, cô sẽ lấy cốc đó đổ vào mồm. Thấy thế, Phương Anh sợ quá đành nhắm mắt uống được nửa cốc. Sau đó cô Minh Hương còn đe, nếu chiều nay học, bạn nào còn nói chuyện riêng trong lớp, cô sẽ cho uống nước giặt giẻ lau bảng pha với mực.

“Lúc xuống bàn ngồi, các bạn trong lớp hùa vào “bêu”, “bêu” cháu. Đến cuối giờ chiều, khi trống trường báo tan học, cháu đau bụng và buồn nôn nên chạy vụt về phía nhà vệ sinh. Cháu gặp bác lao công, bác hỏi “Sao đau bụng nôn thế?”. Cháu không dám kể, chỉ kêu đau bụng. Lúc về nhà, cháu cũng không kể chuyện với ông bà, sợ ông bà lo lắng, nổi giận. Đến bữa, cháu chỉ ăn một bát cơm nhưng miệng cứ thấy mùi chua chua. Đến giờ, nghĩ lại cháu vẫn thấy vị chua chua ghê ghê đó”, bé Phương Anh tủi thân kể.

Cháu Phương Anh cho biết thêm: “Thường ngày, cô Minh Hương hay quát và phạt cháu bằng cách bắt xòe bàn tay ra để đánh bằng thước kẻ mềm. Nhưng không hiểu sao, hôm đó cô lại có hình phạt lạ như thế”.

Bé Phương Anh đang được cô giáo Hiệu phó đưa đến trường.

Theo lời cháu Phương Anh, ngày 3/4 một bạn học cùng lớp có đến cửa hàng của bà nội mua trứng và nói với bà nội Phương Anh rằng, từ nay cháu không chơi với bạn nữa. Bà nội Phương Anh thắc mắc hỏi lý do thì người bạn này mách “Mồm Phương Anh bẩn lắm”. Lấy làm lạ, bà nội Phương Anh gặng hỏi thì mới hay, cháu bị cô giáo phạt ép uống nước giặt giẻ lau bảng do nói chuyện riêng. Nghe nói đến đó, bà nội bé tức giận quá liền gọi cho ông nội bé đến trường báo cô Hiệu trưởng về sự việc này. Ngay tối đó, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Minh Hương cùng mẹ đến gia đình xin lỗi Phương Anh, đồng thời hứa sẽ đưa cháu đi kiểm tra sức khỏe.

“Hiện cô giáo khác đã nhận lớp chủ nhiệm thay cô Minh Hương. Cháu thấy tâm trạng thoải mái hơn. Nhưng từ hôm có cô giáo mới đến, các bạn trong lớp cứ đổ tại cháu mà cô Hương mất việc khiến cháu buồn vô cùng”, bé Phương Anh ấm ức kể.

Ám ảnh nhục hình

Trao đổi với Báo Gia đình & Xã hội, ông Phạm Khắc Thảo và bà Nguyễn Thị Làn (ông bà nội của Phương Anh) cho biết: Hoàn cảnh của Phương Anh rất đáng thương. Khoảng 3 năm về đây, ông bà về Cái Tắt, An Đồng, An Dương ở và kéo theo bé Phương Anh về chăm do bố mẹ đi làm ăn xa. Hàng ngày, ông lái xe còn bà buôn trứng với gạo nuôi cháu ăn học. Khó khăn là thế nhưng ông bà vẫn nuôi nấng Phương Anh ăn học đàng hoàng, đóng góp đầy đủ các khoản thu của nhà trường. Hàng ngày còn thuê gia sư kèm Phương Anh học vào buổi tối với chi phí 60.000đồng/buổi.

Trong quá trình học từ lớp 1 đến lớp 2, Phương Anh luôn xếp loại học sinh khá và không phải để cô giáo nhắc nhở, phàn nàn gì về hạnh kiểm, đạo đức. Mỗi ngày đi học về, cháu lại phụ giúp ông bà nấu cơm, bán hàng. Phương Anh tuy gầy guộc nhưng rất chăm chỉ. “Khi biết chuyện cháu bị cô giáo chủ nhiệm ép uống nước giặt giẻ lau bảng, gia đình tôi rất bức xúc nhưng cố gắng bình tĩnh hỏi cho rõ mọi sự, không một lời xúc phạm cô Hương.

Khi cô Hương cùng gia đình đến đây xin lỗi, tôi có nói mong cô nhận ra lỗi lầm để sửa chữa. Vì thế, cô đã viết bản kiểm điểm công nhận có hành vi đó với Phương Anh và sẽ chịu trách nhiệm nếu cháu có vấn đề gì về sức khỏe. Về phía gia đình, tôi chấp nhận lời xin lỗi và tha thứ cho cô ấy, còn xử lý như thế nào là phụ thuộc vào cơ quan chức năng; gia đình tôi không có đề xuất gì.

Phương Anh không ăn bán trú tại trường mà hàng ngày vẫn tự đạp xe đi học. Từ hôm cô giáo bị nghỉ việc, tâm trạng con bé có vẻ căng thẳng, lo lắng vì bị các bạn trong lớp đổ tội vì nó mà cô giáo bị đuổi việc. Tôi thực lòng mong muốn nhà trường và cô chủ nhiệm mới hãy khuyên bảo, giải thích cho các cháu hiểu, đây không phải lỗi của Phương Anh cho cháu bớt tủi thân và ổn định tinh thần học tập. Tôi mong cháu sớm trở lại như xưa, được hồn nhiên chơi đùa cùng bạn bè để dần quên đi nỗi ám ảnh sợ hãi khi phải uống nước giặt giẻ lau bảng”, bà nội Phương Anh cho biết.

Sa thải cô giáo vi phạm nghiêm trọng

Ít ai có thể ngờ, cô giáo nghĩ ra hình phạt kiểu nhục hình này được sinh ra trong một gia đình gia giáo.

Ngay sau khi sự việc được phát hiện, Thường trực Thành ủy Hải Phòng đã có văn bản chỉ đạo khẩn các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý ngay trong ngày 5/4 về sự việc nêu trên. Hành động của cô Minh Hương được đánh giá là vi phạm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo, ảnh hưởng đến ngành Giáo dục, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Theo đó, Thường trực Thành ủy yêu cầu Thường trực Huyện ủy, UBND huyện An Dương, Sở GD&ĐT Hải Phòng chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm theo quy định trong ngày 5/4/2018 và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cùng ngày, Ban Lãnh đạo huyện An Dương và các phòng, ban chức năng huyện đã làm việc với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học An Đồng về sự việc trên.Hình thức kỷ luật sa thải đã được đưa ra đối với cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương.

Trao đổi với Báo về vụ việc xảy ra tại trường mình, bà Trần Thị Ngọc Bảo, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chiều ngày 5/4, tôi đã ký Quyết định số 06/QĐ-THAĐ chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương, sinh 1993 – giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5 do vi phạm nghiêm trọng quy định về đạo đức nhà giáo do Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Theo giadinh.net.vn