Rùng mình chuyện bị vong nhi trả thù cả nhà đau ốm, làm ăn lụn bại: Mẹ ơi đừng bao giờ bỏ con nha, nghiệp nặng lắm!

Ngày xưa ông bà ta cứ chửa là đẻ, phụ nữ về làm dâu có nghĩa vụ đẻ đến khi “sạch sành sanh trứng” mới thôi, nhiều nhà ngót nghét mười mấy người con.

Ngày nay, cuộc sống “thoáng” hơn, hiện đại hơn, nhiều người chọn phương án phá thai khi lỡ “vỡ kế hoạch” hay các cô gái trẻ chưa chồng vì sa ngã mà phải đến bệnh viện, phòng khám để “giải quyết” hậu quả… Dù là nguyên nhân gì thì phá thai luôn bị xem là một hành động tội ác.

Kế nhà mình ở là nhà của cô Tư. Mẹ kể lúc trước cô Tư sinh được hai người con, đứa thứ hai mới được sáu th.á.n.g thì cô dính bầu tiếp đứa thứ ba. Hai vợ chồng xoay sở không nổi nên quyết định bỏ thai bằng cách uống nước lá rau ngót tươi đặc. Không biết có phải đứa nhỏ oán trách vì không được sinh ra đời không mà cả nhà cô đau ốm liên miên, làm ăn sa sút, đỉnh điểm là đứa con đầu của cô đi bắt cá bị trượt chân ngã và chết đuối. Vợ chồng cô sợ quá đi xem thầy. Thầy phán là nhà cô bị vong nhi trả thù. Vợ chồng cô ân hận lắm, về nhang khói tạ lễ đầy đủ thì yên ổn hẳn nhưng thật ra trong tâm vẫn luôn cảm thấy day dứt về cái chết của hai đứa con mình.

Ảnh minh họa

Hay hồi còn sinh viên năm 1, mình ở kế phòng trọ của một chị học năm 4. Chị này xinh gái lắm nên được nhiều anh theo đuổi. Rồi một hôm, chị nói với mình là đang bị bệnh, nhờ mình đi cùng chị ấy đến bệnh viện để khám. Đến nơi mình ngỡ ngàng khi biết chị ấy lỡ có thai với anh kia và hôm nay rủ mình đi cùng để… phá bỏ đứa bé. Lúc đó, mình run lắm, cố gắng khuyên chị ấy giữ lại rồi tổ chức đám cưới nhưng chị không nghe. Sau hôm đó về, đêm nào mình cũng mơ thấy ác mộng là một đứa trẻ dính đầy máu me thường xuyên về gào khóc. Mình cho rằng đứa bé con của chị đã tìm về gặp mình vì nghĩ mình là người gián tiếp giết nó. Mình sợ quá đi chùa cầu siêu và thường xuyên phóng sinh vào mùng 1 và ngày rằm để tịnh tâm trở lại. Đã lâu rồi, học xong mình không còn gặp chị kia nữa, nghe đâu chị cũng đã lấy chồng nhưng mãi mà không sinh được con, gia đình lại hay lục đục. Có lẽ đó là sự trả giá cho lỗi lầm năm xưa của chị.

Hình ảnh minh họa

Các chị em ơi, mình kể ra hai câu chuyện có thật trên là phần nào muốn cảnh tỉnh mọi người. Hãy sống có trách nhiệm để không làm hại những hài nhi vô tội. Nếu ai chưa có gia đình, có thể yêu điên cuồng, mãnh liệt nhưng đừng dại gì mà trao thân cho người đàn ông vô trách nhiệm và không lựa chọn cho mình biện pháp tránh thai phù hợp. Còn với các chị đã có chồng có con mà muốn “kế hoạch” thì phải thật cẩn thận, đừng để đến lúc cầm trên tay que thử thai hai vạch mới “tim đập chân run” khóc lóc ỉ ôi. Nên nhớ rằng, thời nay, thuốc tránh thai, b.a.o c.a.o s.u, vòng cấy, que cấy… tràn ngập cho các chị em lựa chọn, cớ gì bắt mình phải phá thai – vừa nguy hiểm vừa mang cái nghiệp xấu xa nặng nề.

Theo WTT