Quặn tim ca sinh không tiếng khóc trẻ con và lời van xin ám ảnh: “Em có thể ngủ với con 1 đêm được không?”

Mang thai và sinh con là cả một hành trình có cả nụ cười và những giọt nước mắt mà người mẹ nào cũng phải trải qua. Thế nhưng nỗi đau ấy vẫn không thấm vào đâu so với cuộc sinh nở không tiếng khóc của một người mẹ trẻ dưới đây.

Tôi là mẹ của 1 cô công chúa bị dị tật hở hàm ếch bẩm sinh. Thời gian đầu tôi đã rất khó để vượt qua cú sốc tâm lý này vì lý do mặc cảm với gia đình và bạn bè.

Có lần tôi đã bước chân đến bệnh viện để bỏ cái thai dị dạng này đi, thế nhưng lương tâm của một người mẹ lại không cho phép tôi làm điều đó. Thế rồi chuyện gì đến cũng đến, ngày tôi lên bàn sinh tôi đã không đủ can đảm để nhìn thẳng vào mặt con vì có cảm giác sợ hơn là tò mò. Con nằm trong phòng đặc biệt 1 tuần, chỉ có mẹ tôi là người thường xuyên lui vào để chăm sóc cháu. Sau khi sức khỏe con đã ổn định, mẹ bế con về đưa vào vòng tay tôi. Nhìn vết hở trên môi con rất dài, trái tim tôi như quặn thắt lại. Tôi ước gì tôi có thể làm gì đó ngay lúc này để giúp con có thể lành lặn như những đứa trẻ khác. Tôi đã thầm trách ông trời vì đã bạc đãi với mẹ con tôi quá nhiều, nhưng khi đọc xong câu chuyện dưới đây, tự nhiên tôi lại thấy mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người mẹ khác.

Ảnh internet

Câu chuyện này đã lan truyền một cách nhanh chóng trong những ngày qua trên các diễn đàn bởi thông điệp mà nó đã khiến bao người xúc động, đặc biệt là những mẹ đang nuôi con nhỏ. Theo đó, một nữ y tá đã kể lại rằng cô đã chứng kiến một ca sinh nở không giống với bình thường bởi đứa trẻ đã chết lưu trong bụng mẹ trước khi vào bệnh viện. Vào thời khắc em bé ra đời, không có một tiếng khóc trẻ thơ nào cất lên, cũng không có những giọt nước mắt hạnh phúc của gia đình, tất cả mọi người đều im lặng vì cảm thấy quá chua xót cho sự mất mát của người mang nặng đẻ đau mà không giữ được con.

Trước đó, bà mẹ này đã nhập viện vài ngày trước ngày dự sinh vì cô không cảm thấy em bé đạp nhiều trong quá trình mang thai. Kết quả siêu âm cho thấy tim thai đã ngừng đập và nếu không nhanh chóng lấy thai nhi ra khỏi bụng mẹ thì bà mẹ sẽ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Bà mẹ được đưa vào phòng sinh như các sản phụ bình thường nhưng những thao tác của bác sĩ và kíp đỡ thì lại hoàn toàn khác. Ca đỡ đẻ này đối với các bác sĩ rất “đặc biệt” so với rất nhiều cuộc sinh nở trước đó, bởi các nữ hộ sinh không cần phải hò hét hay động viện sản phụ “cố lên, rặn đi” nữa. Và tất nhiên, sau khi lấy được đứa con ra rồi cũng chẳng có tiếng khóc như rất nhiều em bé sơ sinh mới chào đời khác. “Cuộc vượt cạn không hề có tiếng khóc trẻ con mà thay vào đó là tiếng khóc của người mẹ vang lên ám ảnh khắp sảnh bệnh viện”. Nữ y tá chia sẻ.

Dù biết rằng đứa con của mình đã chết lưu, nhưng tình yêu của một người mẹ mang thai suốt 9 tháng 10 ngày đã không cho phép bà mẹ này rời xa con. Khi cả kíp trực đưa em bé cho bà mẹ, cô ấy giữ chặt con trong tay và mắt ngấn nước khẩn cầu: “Em có thể ngủ với con em một đêm không?”. Câu nói này đã khiến cho tất cả kip trực không thể cầm được nước mắt, và nữ ý tá cũng chính là người mặc quần áo đẹp cho em bé và trao lại vào tay người mẹ.

Ảnh internet

Điều khiến nữ y tá phải đau lòng nhất đó chính là đêm đó, khi cô ấy quay lại phòng sản phụ thì thấy bà mẹ đang bế con ngồi bên cửa sổ, nơi có ánh trăng chiếu vào 2 mẹ con khiến khung cảnh đẹp đẽ nhuốm màu buồn trĩu nặng. Khi y tá hỏi “Cô có ổn không” và nhận được câu trả lời “Em đang cho con ăn”. Nữ y tá bước lại gần hơn và thấy một cảnh tượng khiến cô không thể quên nổi: người mẹ đang cố vắt từng giọt sữa từ bầu ngực nóng hổi của mình nhỏ vào khuôn miệng nhỏ xinh của em bé. Em bé không thể nuốt được, đương nhiên, và người mẹ thì càng khóc nhiều hơn.

Hình ảnh này khiến cho nữ y tá không thể biết nói gì hơn, cô lặng lẽ quay người đi và để lại không gian yên tĩnh cho mẹ con họ.

Đọc đến đây thật sự dù không phải là người chứng kiến nhưng tôi cảm nhận được những dòng nước mắt nóng hổi đang lăn trên gò má mình. Trên thế gian này, ai cũng mong mình có thể trải qua quá trình mang thai và sinh con khỏe mạnh. Tuy nhiên nếu không phải trải qua những điều đau đớn tột cùng như câu chuyện bà mẹ này thì tôi mãi mãi không biết trân trọng những gì mình đang có. Tôi vẫn hạnh phúc hơn bà mẹ ấy vì dù con tôi là một đứa trẻ dị tật, nhưng tôi vẫn có được hạnh phúc làm mẹ, dòng sữa của tôi vẫn còn có con ở bên để “tận hưởng” mỗi ngày.

Ảnh internet

Đây là một câu chuyện đang được truyền tay nhau trên mạng xã hội Trung Quốc. Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, người mẹ đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ những bà mẹ khác có chung hoàn cảnh. Bà mẹ Xiao Yao bình luận: “Chỉ ai đã từng trải qua mới có thể hiểu được nỗi đau đó. Đã 6 năm rồi nhưng tôi vẫn không thể quên khoảnh khắc bác sĩ mang con tôi đi. Ký ức cuối cùng của tôi về con chỉ là nhúm tóc của bé”. Hay như bà mẹ Hui Hui thì nói rằng: “Dù con tôi sinh ra bị khuyết tật nhưng tôi vẫn cảm ơn trời đất vì thằng bé vẫn ở đây. Nếu rơi vào hoàn cảnh như vậy chắc tôi sẽ chẳng thể sống nổi”.

Qua câu chuyện này, tôi hy vọng mỗi người mẹ đều có một hành trình mang thai và sinh con thật khỏe mạnh, để giấc mơ được làm mẹ không bị vuột qua chỉ trong chớp mắt.

Theo Webtretho