Nóng: Luận tướng phụ nữ gian truân bất hạnh nhân vụ kiện hoa hậu Phương Nga

Vụ kiện Hoa hậu Phương Nga đang trở thành đề tài nóng được đông đảo mọi người quan tâm. Nhân đây, xin mạn phép luận bàn tướng phụ nữ vất vả, hồng nhan bạc phận, gặp bất hạnh trong đời.

Mới đây, vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị truy tố tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã được đưa ra xét xử lần thứ hai. Hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng của tòa án, song dư luận có chiều hướng bênh vực cho người đẹp Phương Nga.

Bênh vực ai là quyền của mỗi người bởi nó phụ thuộc vào yếu tố cảm xúc, định kiến, số đông… Tuy nhiên, đứng trên cách nhìn khách quan, xin được chia sẻ một góc nhìn về vụ án này từ khía cạnh nhân tướng học. Cụ thể là luận bàn về tướng người phụ nữ vất vả, chịu nhiều bất hạnh, gian truân trong cuộc đời.

Cổ nhân có câu “Hồng nhan bạc phận” để nói về số phận của những cô gái xinh đẹp, tài năng nhưng lại gặp nhiều trắc trở trên đường đời. Tướng phụ nữ “Hồng nhan bạc phận” thế này nào ai muốn.

Xét từ góc độ nhân tướng học, điều này có cơ sở nhất định. Sách tướng số có viết: “Tất cả những gì thái quá đều không tốt. Sắc đẹp quá hay xấu quá đều thuộc tướng sát nếu chính bản thân người đó không yểu”.

Tướng phụ nữ gian truân bất hạnh

Theo nhân tướng học, những người phụ nữ có tướng mạo này dễ gặp phải những điều đen đủi, gian truân, ít khi có được hạnh phúc trong cuộc sống.

Trán quá cao và rộng

Xem bói tướng mặt, những phụ nữ trán cao và rộng thường có nhiều hoài bão, thích bay nhảy đây đó, có xu hướng hoạt động nhiều ở xã hội hơn là quan tâm tới gia đình. Người này thích hợp với công việc, sự nghiệp bao nhiêu thì lại tỉ lệ nghịch với cuộc sống hôn nhân bấy nhiêu. Mặc dù chưa kết hôn nhưng mọi người đều biết rằng Hoa hậu Phương Nga đã hụt hẫng và cay đắng vì mối duyên hạnh ngộ với đại gia Cao Toàn Mỹ như thế nào.

Tai vểnh ra ngoài

Nhân tướng học cho rằng tai vểnh là điềm báo của việc chiêu gọi sự đố kị hay sóng gió cuộc đời. Phần lớn những người có nét tướng này đều rất mẫn cảm, nhạy bén với thông tin, có tiềm năng trong lĩnh vực giải trí, như hoa hậu Phương Nga. Thực tế, ngoài công việc chính của một hoa hậu, cô còn hoạt động trong giới giải trí với vai trò người mẫu, diễn viên, MC, sáng tác âm nhạc….

Tuy nhiên, quan điểm tướng học cho rằng tướng phụ nữ như vậy không tốt về tiền tài. Dù có kiếm được nhiều tiền nhưng khó bề tích lũy, giống như việc hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo 16.5 tỷ của đại gia Cao Toàn Mỹ.

Ngoài ra, người có tướng tai vểnh ra ngoài nếu đi theo con đường kinh doanh buôn bán thì lợi nhuận không được ổn định, tài lộc lên xuống thất thường.

Phụ nữ có tai vểnh ra ngoài là tướng xấu

Mũi quá thẳng, sống mũi cao

Phụ nữ mũi thẳng rất nhiều đàn ông theo đuổi, song lại không có duyên giữ chân ai được lâu dài.

Tướng phụ nữ sống mũi cao thẳng thể hiện người xinh đẹp, có khí chất, có thể sống độc lập và gây dựng sự nghiệp thành công. Không chỉ có nhan sắc xinh đẹp, hoa hậu Phương Nga còn thông thạo 3 ngoại ngữ Anh – Nga – Pháp và tốt nghiệp ngành định giá và quản lý tài sản Đại học Tổng hợp Quốc gia tại Nga. Thông minh và xinh đẹp là thế, nhưng Phương Nga khiến nhiều người tiếc nuối khi vướng vào vòng lao lý.

Bên cạnh đó, những cô gái có sống mũi cao, trán bóng đẹp thì đường tình duyên thường không mấy suôn sẻ. Tuy xinh đẹp mĩ miều nhưng khó có được hạnh phúc lứa đôi.

Nhân tướng học giải thích đó là do những người con gái như vậy thường mạnh mẽ và có cá tính, khi gặp chuyện gì cũng đều tự mình gách vác. Họ cũng có phần vô tâm và bỏ lơ cảm xúc của người khác, khiến đàn ông không có được cảm giác cần phải nâng niu, che chở họ.

Xương gò má nhô cao

Xem tướng mặt phụ nữ, khi nhìn ngang khuôn mặt thấy có xương gò má nhô cao tạo cảm giác trúc trắc, khó lòng tin tưởng. Phụ nữ có tướng mạo này thường có cá tính mạnh mẽ, chịu áp lực tốt, không dễ bị khuất phục trước hoàn cảnh. Nhìn thần thái tự tin của hoa hậu Phương Nga khi xuất hiện trước tòa, đủ để thấy điều này.

Ngoài ra, có quan điểm cho rằng phụ nữ gò má cao có dã tâm rất lớn, tham vọng đầy mình, khó có thể yên phận tại gia để chăm chồng chăm con. Chính tham vọng ấy đã đẩy họ tới những rắc rối trong cuộc sống.