Tướng do tâm sinh người nhân hậu càng lớn càng xinh đẹp

Cổ nhân xưa có câu: “Tướng do tâm sinh”, tức là vẻ bề ngoài của chúng ta có ảnh hưởng rất nhiều từ tính cách mỗi người.

Con người khi sinh ra dung nhan do cha mẹ đình, nhưng nếu sống từ bi, nhân ái tướng mạo nhất định sẽ cải biến xinh đẹp hơn.

Hãy cùng đọc câu chuyện cổ dưới đây:

Vào những năm triều đại nhà Thanh, có một thư sinh hiếu học lên tỉnh tham gia một cuộc thi. Sau khi làm bài thi xong, anh ta rất hài lòng và ở lại nơi ấy để chờ đợi công bố kết quả.

Một hôm, anh ta đi qua một ngôi chùa nên ghé vào dạo chơi. Trong chùa có một người kiếm sống bằng nghề xem tướng. Thư sinh này đi đến trước mặt vị thầy tướng này và hỏi xem đường công danh của mình sẽ thế nào. Vị thầy tướng nói: “Tướng cốt của thư sinh vừa lạnh lẽo lại vừa mỏng nên sẽ sống nghèo khổ. Cho dù là thư sinh có tài học như Ban Cố hay Tư Mã Thiên, văn hay hơn cả Hàn Dũ và Âu Dương Tu thì cũng rất khó thành danh.

Mới đầu vị thư sinh con không tin, nhưng quả nhiên năm đó anh ta không đỗ thật.Thời gian ngắn sau, thư sinh này lại đi đến ngôi chùa để hỏi về vận mệnh cả đời của mình sẽ như thế nào. Thầy tướng nhìn anh ta và nói: “Tướng cốt của ngài như vậy thì sao có thể nói tốt cho thư sinh được đây? Tuy nhiên, nếu cứ cố gắng để công danh được tốt hơn thì không bằng nỗ lực mà hành thiện, tích âm đức. Như vậy mới có thể cải biến được vận mệnh mà thôi!”

Nghĩ mãi, cuối cùng vị thư sinh này cũng thông: “Ta từng gặp một số người dạy học, dạy học trò những điều không phải Đạo. Thật là có tội to lớn! Từ hôm nay ta sẽ chăm chỉ nghiên cứu về đạo lý dạy học, thông qua cách này mà tích đức, cũng xem như không đến nỗi nào.”

Ba năm sau, thư sinh lại đi thi. Anh ta đến ngôi chùa tìm vị thầy tướng năm trước. Sau khi nhìn tướng thư sinh, thầy tướng nói: “Thư sinh tinh thần no đủ, tươi sáng, kỳ thi này, thư sinh đỗ đạt là không còn nghi ngờ gì nữa.” Đến lúc công bố kết quả, quả nhiên là vị thư sinh kia đã có tên trên bảng danh niêm yết.

Số mệnh và cả dung mạo của con người đều có thể tốt lên khi người ta tích đức, hành thiện.

Bởi vậy có thể thấy, đức hạnh mới là cội nguồn  hạnh phúc của con người. Vận mệnh của một người tốt hay xấu đều là tự làm tự nhận. Trên đầu ba thước có thần linh! Trong tâm luôn có thiện niệm, đặt tín tâm vào làm thì tuy rằng người khác không nhìn thấy nhưng Thần linh sớm đã biết rồi.

Người có nhan sắc đẹp thường có tấm lòng thiện tâm

1. Người thường hay từ bi càng lớn càng xinh đẹp, nhìn khuôn mặt cũng không có nét hung dữ, khó gần.

2. Phúc khí thường có quanh thân. Người hay từ bi thì phúc khí luôn luôn đi theo bên mình, càng từ bi, phúc khí sẽ càng tăng lên.

3. Ngủ an lòng. Người từ bi khi đi ngủ liền ngủ được ngay, ngủ thật bình an, không day dứt, sợ hãi.

4. Không độc, chính là làm người từ bi sẽ không bị thuốc độc hại chết. Vì họ sống thiện lương, luôn đối đãi tốt với người, không gây thù chuốc oán, nên cũng không bị người hại.

5. Không bi lửa thiêu. Làm người từ bi sẽ không bị chết cháy.

6. Được hưởng lợi. Chỉ cần là người từ bi thì làm gì cũng sẽ được lợi ích. Người không từ bi, cho dù có nghĩ nát óc, giỏi nịnh nọt, cuối cùng cũng sẽ không kiếm được lợi lộc gì.

7. Được mọi người yêu thích, chính là người khác khi nhìn thấy bạn liền cảm thấy vui vẻ, thấy bạn thật thiện lương, hòa ái, và sẽ nguyện ý kết giao với bạn.

8. Được trời đất che chở. Một người có lòng từ bi sẽ được Bồ Tát, Thần Phật, trời đất bảo hộ. Nếu không được Bồ Tát phù hộ thì ắt hẳn là người chưa tốt. Hiện nay chân chính từ bi có được mấy người. Làm người từ bi cũng không phải chuyện dễ, cần phải có thêm sự bao dung, độ lượng.