Nỗi đau còn lại của cô gái 9x sống sót sau khi bị chồng tưới xăng đốt: “Da tôi bị hoại tử, khó có thể tự sản sinh”

Sự việc cô gái bị chồng dùng xăng thiêu đốt đã dấy lên một làn sóng phẫn nộ về nạn bạo hành phụ nữ. Dù may mắn được cứu sống, nhưng nỗi đau vẫn còn mãi hằn sâu. Tâm sự của cô gái khiến ai cũng nhói lòng: “Các bác sĩ bảo da tôi bị hoại tử, khó có thể tự sản sinh, tương lai phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nữa”.

Cách đây không lâu, em Nguyễn Thùy Dung (24 tuổi, Thạch Thất, Hà Nội) cũng từng bị chồng thiêu xăng đốt. Hồi đó, câu chuyện của Dung khiến cộng đồng thương cảm cho số phận của em. Cùng cảnh ngộ, chị Hoàng Thị Trang (26 tuổi, Yên Bái) sống sót sau khi bị chồng nhốt trong nhà tưới xăng thiêu. Một lần nữa, nhiều người lại xót xa cho một cô gái xinh đẹp bị hủy hoại dung nhan.

Bị người chồng độc ác thiêu sống bằng xăng, trong lúc còn ý thức được, chị Hoàng Thị Trang kêu cứu. Tiếng kêu thất thanh của chị đã đánh thức mọi người có mặt tại gia đình nhà chồng ngày hôm đó.

Chị được mẹ và em trai ruột của mình đưa vào bệnh viện tỉnh Hưng Yên cấp cứu. Nhưng, vết thương quá nặng nên gia đình nhanh chóng chuyển chị lên bệnh viện ở Hà Nội. Chị Trang được mẹ và em gái đưa vào bệnh viện trong tình trạng hôn mê, khuôn mặt biến dạng hoàn toàn, cơ thể bị bỏng 65%.

Dù đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, nhưng cô gái 9x vẫn phải làm tiếp nhiều cuộc phẫu thuật nữa
Chị Hoàng Thị Trang đã trải qua 5 cuộc phẫu thuật, chị sẽ phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật trong tương lai (ảnh nhân vật cung cấp)

Ngày chứng kiến con bị tai nạn, bà Lê Thị Vân (mẹ đẻ chị) không còn chút sức lực, tưởng chừng như từng khúc ruột rụng rời. Từ nhỏ đến lớn, hàng xóm, người thân đều nhận xét Trang là xinh gái nhất nhà. Từ trước đến nay, biết con gái khổ khi lấy phải người chồng như vậy nhưng bà luôn dặn con gái lắng nghe, khuyên chồng đổi nết để gia đình ấm êm.

26 tuổi, chị Trang cũng ấp ủ nhiều dự định cho riêng mình. Còn hiện tại, mọi thứ đều phải tạm gác lại dành chỗ cho việc chữa bệnh. Cái giá chị trả cho cuộc hôn nhân kéo dài 7 năm quá lớn. Trò chuyện, xem lại những tấm ảnh chị chụp khi còn lành lặn khiến chúng tôi không khỏi thương xót.

Chị Trang cao ráo, da trắng nõn. Khuôn mặt khả ái, sở hữu hàm răng trắng xinh càng khiến chị thêm rạng rỡ. Hiện tại, mọi thứ đã khác, khuôn mặt chị bị biến dạng hoàn toàn, duy chỉ có hàm răng là giống ngày xưa.

“Tôi mong mình có thể lao động đỡ đần mẹ”

Từ trước đến nay, mọi người xung quanh chỉ biết hình ảnh chị Trang nhanh nhẹn, chăm sóc cho người khác. Từ một người khỏe mạnh, giờ đây từ sinh hoạt cá nhân như ăn, tắm rửa chị đều trông cậy vào mẹ mình.

Từ ngày chị gặp nạn, gia đình chị chạy vạy vay tiền khắp nơi để chữa trị. Sau 4 tháng điều trị và hơn 5 cuộc phẫu thuật tại viện bỏng quốc gia Lê Hữu Trác, người phụ nữ 26 tuổi mới qua cơn nguy kịch. Nhưng, theo lời bác sĩ điều trị thì khuôn mặt, tay chân và phần da khắp cơ thể của chị khó có thể phục hồi. Phần da trên cơ thể bị hoại tử gần hết, rất khó có thể tự sản sinh.

Nỗi đau này làm sao có thể khỏa lấp được

Tháng 4 vừa qua, chị vừa tiến hành phẫu thuật phần da ở cổ, ngực. Sau cuộc phẫu thuật đó, các bác sĩ thông báo với gia đình để chị nghỉ ngơi, sức khỏe phục hồi mới nghĩ đến việc chữa trị tiếp. Hiện cần theo dõi thêm tình hình, ít nhất phải tiến hành trên 10 cuộc phẫu thuật, cô gái này mới có thể nói và tay cầm nắm được.

Giờ đây, khi chuyện đã rồi, người mẹ hai con giận chồng đã ra tay ác độc, song vẫn tha thứ cho anh vì chị nghĩ người chết nghĩa là trả hết tội. “Người ta thì chết sau 5 ngày phóng hỏa, không biết có được coi là may mắn khi thiêu sống cả hai nhưng tôi lại sống sót. Hận thì cũng không còn giải quyết được gì nữa, tôi nghĩ chết là trả hết tội, hận thù bây giờ không còn ý nghĩa nữa, có trách thì trách bản thân lấy nhầm người”, chị Trang cho biết.

Trang và em gái của mình

Chị bảo, các bác sĩ của Viện bỏng Quốc gia hẹn tháng 10 tiến hành phẫu thuật tay.Tuy nhiên, với gia đình chị bây giờ thì việc phẫu thuật quả thực khó khăn. Cuộc phẫu thuật vừa rồi đã vắt cạn kinh tế. Mẹ đẻ chị đi làm thuê cũng không kiếm được mấy đồng.

“Tôi chỉ mong mình có thể khỏe mạnh, lao động được để có tiền nuôi hai con và đỡ đần mẹ. Bà đã quá vất vả vì chúng tôi, thân già bươn chải kiếm từng đồng từ việc làm thuê. Vất vả đã đành tinh thần bà cũng sa sút, hầu như lúc nào đút cơm, tắm rửa cho tôi mẹ cũng khóc”, chị tâm sự.