Phẫn nộ: Cha treo cổ con gái 11 tháng tuổi rồi livestream cho hàng ngàn người xem chỉ vì cuồng ghen

Cộng đồng mạng xã hội facebook đã rất phẫn nộ với hành động của một người đàn ông dùng dây thừng để thắt cổ đứa con gái của mình. Hiện clip đã được gỡ xuống nhưng vẫn khiến cộng đồng mạng dậy sóng…

Vụ việc được xác định là xảy ra tại một khu nghỉ mát ở Phuket, Thái Lan. Người cha tên Wuttisan Wongtalay, 21 tuổi đã sử dụng chiếc điện thoại di động của mình để tự quay cảnh bản thân dùng dây thừng thắt cổ con gái rồi sau đó tự sát.

Người đàn ông cùng đứa con của mình

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Đây là một sự việc quá sốc đối với chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy có lỗi với gia đình của bé gái. Đoạn clip đã được gỡ bỏ hoàn toàn”.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng này xuất phát từ việc người chồng nghi ngờ vợ, cô Jiranuch Trirat, 21 tuổi đi ngoại tình và anh ta cũng đã đe dọa giết cô trước đó trong cơn cuồng ghen.

Trirat, 21 tuổi nói với Phuket News rằng, chồng mình đã kiểm tra điện thọai của cô lúc 3 giờ sáng cùng ngày. Anh ta ghen tuông vô cớ, đe dọa sẽ giết chết nên cô buộc phải bỏ trốn, để lại con gái ở nhà.

“Tôi đã trở về nhà lúc chiều muộn nhưng không có ai ở nhà. Tôi không thể liên lạc được cho anh ta để tìm Beta. Khi tôi thấy video trên Facebook, tôi đã gọi cảnh sát”, Trirat nói.

Gia đình họ từng rất hạnh phúc

Đại tá Sanit Nookhong, thuộc Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã xác nhận vụ tự sát là do ghen tuông, khi cảnh sát đến hiện trường họ phát hiện thi thể của Wuttisan nằm cạnh con gái.

Cảnh sát lo ngại, vụ việc có thể lấy cảm hứng từ vụ livestream bắn chết một cụ ông 74 tuổi tại Cleveland, Ohio, Mỹ trước đó.

Facebook đã gửi lời chia buồn gia đình của nạn nhân sau vụ việc kinh khủng và cho biết nội dung vụ giết người, tự sát là 2 đoạn video đã bị xóa. Đoạn video cũng được đăng tải trên YouTube nhưng được công ty này xóa ngay sau đó.

Người mẹ đau lòng ôm xác con mình

Theo hãng tin Reuters, 2 video cảnh người cha giết con rồi tự sát được đăng tải vào lúc 16h50 và 16h57 ngày 24/4 (giờ địa phương) trước khi bị gỡ bỏ vào lúc 17h ngày hôm sau 25/4, tức đến gần 24h sau khi vụ việc xảy ra.

Bộ Kinh tế số của Thái Lan đã liên lạc với Facebook để yêu cầu xóa 2 đoạn video này. Trong khi đó, chỉ 15 phút sau khi vụ việc được các cơ quan truyền thông đăng tải, Youtube đã xóa nội dung.

Vào ngày 25/4, cô Jiranuch đã ôm thi thể của con gái mình rời khỏi bệnh viện để trở về nhà tiến hành tang lễ. Trả lời phỏng vấn tại bệnh viện, cô cho biết:

“Tôi muốn thoát khỏi anh ta. Anh ta chỉ biết ghen tuông và tức giận, luôn sợ tôi rời bỏ anh ta. Tôi ước giá như mình có thể giữ chặt con gái ở bên mình. Làm thế nào để con bé có thể tha thứ cho tôi đây?”