Cảm động trước tấm lòng người cha nghèo mang gần 250 triệu đồng đi giúp đỡ các bệnh nhi

Tấm lòng của người cha ngheo quả rất đáng để người khác phải ngưỡng mộ. Người cha nghèo đã mang gần 250 triệu đồng tiền các nhà hảo tâm quyên góp chữa bệnh cho con trai mình đi tặng những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn khác, tiếp nối hi vọng cho những mầm sống tương lai.

nguoi-cha-ngheo
Ảnh internet

Sau khi nhận được tiền giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, con trai của anh nông dân Pơloong Thơi (dân tộc Cơ Tu, Quảng Nam) đã qua cơn nguy kịch. Để tiếp nối niềm hạnh phúc vô hạn này, người cha Cơ Tu không ngần ngại chia sẻ hết tất cả những gì mình đang có.

Hơn 1 tháng qua, ở Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, câu chuyện về gia đình cháu Pơloong Quốc Quân (bệnh nhi 18 tháng tuổi, thôn Arớt, xã A Ting, H.Đông Giang, Quảng Nam) có lẽ được nhắc đến nhiều nhất, theo báo Thanh Niên. 

Câu chuyện kể về vợ chồng anh nông dân nghèo Pơloong Thơi (28 tuổi, bố mẹ của Pơloong Quốc Quân), chăm chỉ, chất phác, ngày ngày làm lụng cũng chỉ đủ sống qua ngày. Ước mơ giản dị của hai vợ chồng là dựng được một căn nhà nhỏ trên núi, cùng con trai sống hạnh phúc. Thế nhưng, mong ước còn chưa thực hiện được, cậu con trai duy nhất lại mắc bệnh hiểm nghèo.

Một ngày, vợ chồng anh Pơloong Thơi phát hiện con trai sốt cao, nôn mửa và co giật, cả hai vội vàng ôm con chạy một mạch xuyên cả trăm cây số đường núi xuống Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, đến nơi con trai anh đã tím đen toàn thân, vô cùng nguy kịch.

Tại bệnh viện, sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ kết luận cháu Pơloong Quốc Quân viêm não mô cầu. Người cha lúc nàu đau khổ và tuyệt vọng nhìn con hôn mê cả tuần liền, ranh giới của sự sống và cái chết mong manh hơn sợi chỉ mỏng…

Suốt 1 tháng trời điều trị tích cực, cuối cùng thì Pơloong Quốc Quân cũng đã qua cơn nguy kịch, thế nhưng hai chi dưới của cháu phải cắt bỏ hoàn toàn do hoại tử.

Câu chuyện bất hạnh và éo le của cậu bé Cơ Tu được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được sự chia sẻ, cảm thông của nhiều người. Rất nhiều nhà hảo tâm thương xót đã gửi đến gia đình cháu bé những lời chúc phúc, động viên giành lấy sự sống cho dù thân thể không còn trọn vẹn.

Chỉ trong một ngày, anh Pơloong Thơi đã nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm lên đến gần 200 triệu đồng. Anh chọn cách cảm ơn các nhà hảo tâm cho sự hồi sinh ngoạn mục của ocn trai bằng cách mang 150 triệu đồng trao cho Bệnh viện Phụ sản – Nhi để giúp những bệnh nhi nghèo, đang từng ngày giành giật sự sống.

Không dừng lại ở đó, ngày ngày, Pơloong Thơi đi khắp bệnh viện, cứ bệnh nhi nào nghèo khó, anh lại dúi cho 500 ngàn, 1 triệu, rồi 3 triệu, 5 triệu đồng…

nguoi-cha-ngheo-1
Cháu Đinh Văn Pơrăng được anh Pơloong Thơi chia sẻ nhiệt tình từ tiền nong, đến miếng bánh, hộp sữa…

Cứ như vậy, chỉ cần có tiền, người cha nghèo lại đi kiếm những người khó khăn để giúp và cho. Ban đầu là một bệnh nhi người dân tộc thiểu số ở Quảng Ngãi đang nằm lọc máu ngay trong Khoa Hồi sức được anh tặng 5 triệu đồng. Kế đến là cậu bé Đinh Văn Pơrăng (8 tuổi, H. Nam Trà My, Quảng Nam) bị nhiễm trùng máu, đang nằm cùng phòng với cháu Quốc Quân được anh tặng 6 triệu đồng kèm với bánh sữa được mọi người quyên tặng.

Rồi khi hay tin một cháu bé ở Tây Nguyên bệnh nặng phải chuyển Bệnh viện Đà Nẵng trong đêm, anh lập tức tìm đến dúi kịp 5 triệu đồng trước khi cháu đi. Hoặc trong 1 lần nghe trên tầng 4 có cháu bé sắp mổ não, anh Pơloong Thơi lật đật nhét vào phong bì 3 triệu đồng lên tặng cho cháu và chúc cháu nhiều phúc lành…

Người ta nói Pơloong Thơi tốt bụng, anh mang sự tử tế đi quanh bệnh viện, lan tỏa sự ấm áp đến cộng đồng, xoa dịu những nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho các cháu. Và gần 250 triệu đồng đã được Pơloong Thơi cho đi nhẹ nhàng như vậy.

Điều dưỡng Lưu Thị Bốn (Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) chia sẻ, người tốt gặp cũng nhiều, nhưng người trong tình cảnh ngặt nghèo lại biết nghĩ cho người khác như anh thì thật hiếm gặp.

Còn chị Mai Thị Thức, người Đại Lộc, Quảng Nam, đang chăm con nhỏ ở Bệnh viện Phụ sản – Nhi xúc động trước sự tử tế của người đàn ông Cơ Tu: “Người giàu rất nhiều, người có tiền cũng nhiều, nhưng không phải ai cũng có thể mang tiền đi cho người khác một cách nhẹ nhàng như anh, trong khi anh lại nghèo, con đang bệnh tật mất cả đôi chân…”

Ông bố Cơ Tu thì chỉ tâm sự giản dị rằng: “Tôi chẳng quen ai trong số những người cho con tôi tiền, có những người ở tận Mỹ, Canada… Con tôi đã may mắn nhiều lắm, nên tôi muốn chia sẻ bớt cho các cháu, những bệnh nhi ngặt nghèo và bất hạnh. Nhìn trẻ con đối mặt với sự sống và cái chết thì đau xót lắm. Còn với tôi, tiền bạc là vô chừng. Cứ cho đi như vậy thôi để giữ chút phước lành cho con cháu ngày sau…