Sốc: Người mẹ thú tính dùng băng dính quấn kín đầu khiến 2 con chết ngạt

Sự việc đau lòng trên xảy ra tại tiểu bang Maryland- Mỹ.  Sonya Spoon – người đã quấn đầu hai đứa con của mình bằng túi nhựa và băng dính, làm hai bé ngạt thở đến chết là thủ phạm của vụ án đã bị kết án.

Vì chấn thương tâm lý mà người mẹ trẻ đã vô tình giết hai đứa con của mình

Sonya Spoon, 29 tuổi vừa bị kết án 45 năm tù sau khi thú nhận tự tay giết chết hai con của mình – Kayla Thompson, 3 tuổi và Ayden Spoon, 1 tuổi.

Được biết, trước ngày vụ việc thương tâm xảy ra, cảnh sát đã nhận được cuộc gọi khẩn cấp thông báo người phụ nữ Sonya Spoon gặp các vấn đề tâm lí nghiêm trọng, dọa tự tử và giết chết cô con gái.

Ngay lập tức, các nhân viên y tế được cử tới để điều trị Sonya bằng các phương pháp tâm lí và thuốc an thần. Mặc cho mẹ của Sonya van nài bệnh viện giữ cô ở lại viện để tiếp tục điều trị, các bác sĩ vẫn làm thủ tục xuất viện.

36 giờ sau khi trở về nhà, người mẹ trẻ Sonya Spoon “lên cơn”, định tự sát sau khi quấn đầu hai đứa con bằng túi nhựa và băng dính, làm hai bé ngạt thở đến chết. Vì tội ác này, vào thứ 4 vừa qua, cô đã bị kết án giết người cấp độ hai và sẽ phải ngồi tù trong 45 năm tới.

Bị cáo Sonya tại tòa cũng thể hiện sự đau xót khôn nguôi và cho biết tại thời điểm gây án, cô không thể suy nghĩ tỉnh táo và không biết chuyện gì đang xảy ra.

Khoảnh khắc hạnh phúc của ba mẹ con

Susan Fiester, một chuyên gia tâm lí được mời tới tòa, khẳng định bị cáo Sonya mắc rối loạn tâm lí nghiêm trọng sau khi bị bỏ rơi từ lúc còn là một đứa bé 4 tháng tuổi. Được biết, trong một lần mải tiệc tùng năm mới, cha mẹ Sonya đã bỏ mặc cô bé ở nhà một mình và không bao giờ trở về nữa.

Cô bé Sonya sau đó sống trong trại mồ côi 3 năm và được một gia đình người Mỹ nhận nuôi. Tuy nhiên bất hạnh chưa dừng ở đó, Sonya lại tiếp tục chịu chấn thương não trong một vụ tai nạn xe hơi khi mới chỉ 18 tuổi. Sau khi sinh hai con nhỏ, cô lại phải chịu đựng trầm cảm sau sinh trong khi phải ra tòa giành quyền nuôi con với người chồng đang đưa đơn li dị.

Chính nỗi lo sợ mất đứa con gái vào tay người chồng bạo hành đã khiến bị cáo Spoon bị áp lực tâm lí nặng nề. Chuyên gia Fiester cho biết, khi còn tỉnh táo, Spoon đã tới bệnh viện để điều trị và các bác sĩ cho biết thuốc an thần sẽ sớm giúp cải thiện bệnh tình của cô. Nhưng chỉ hai ngày sau đó, bị cáo Sonya Spoon giết chết hai con mình.

Thẩm phán thể hiện nỗi đồng cảm với bị cáo vì chính cô cũng là nạn nhân trong vụ án này, chưa xét tới việc Sonya Spoon đã bị cha mẹ bỏ rơi lúc 4 tháng tuổi và bị các nhân viên y tế điều trị hời hợt, bỏ bê trong suốt khoảng thời gian dài. Tuy vậy, bị cáo Sonya vẫn phải chịu trách nhiệm cho những hành động của mình.

Người mẹ trẻ bị kết án

Tòa cũng cho biết, khi cố gắng tự tử, bị cáo Spoon đã quấn túi nhựa và băng keo quanh đầu mình. Tuy nhiên, thay vì cố gắng cứu hai đứa con, Spoon lại chạy tới mẹ mình để tự giải thoát mình trước. Đây là một hành động thể hiện tính ích kỉ, nhưng suy cho cùng, cũng là bản năng sống còn của con người.

Dựa trên những tình tiết kể trên, tòa kết luận bị cáo Sonya Spoon dù đã gây ra tội ác không thể cứu chữa, nhưng vẫn đáng nhận khoan hồng và sẽ lĩnh án 45 năm thay vì tù chung thân hoặc tử hình.