Nỗi ám ảnh khiếp đảm của bé gái 8 tuổi chứng kiến cha tạt axit mẹ: “Sao bố nỡ làm vậy với con?”

Trong khi trận hỏa hoạn trung cư Carina chưa nguôi với nỗi đau của những người chồng mất vợ sau 1 đêm thì lại có người chồng cũ tạt axit tàn nhẫn vào người vợ từng đầu ấp tay gối với mình. Xem mà xót xa quá các mẹ ơi!

Hai ngày hôm nay theo dõi vụ chồng tạt axit vợ ở khu vực chợ Vân (thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm) mà em bàng hoàng quá! Rất bức xúc về hành động tàn nhẫn này của ông chồng. Thật chứ chưa cần biết đến ai đúng ai sai nhưng đàn ông mà cứ đụng tí đưa cao tay đánh vợ là em đã thấy không phục rồi chứ nói gì đến việc lấy axit tạt thẳng vào mặt vợ như trường hợp này.

Theo như tình hình mới đây nhất em đọc được từ các báo thì bà D., mẹ của chị H. cho hay chị H vẫn đang nằm trong trong phòng cách ly và người thân chưa được vào thăm, các bác sĩ cũng chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng. Trong khi đó, bố của chị H. là ông Đ V. X. luôn túc trực 24/24 phía bên ngoài hành lang nơi con gái đang cấp cứu để nắm rõ tình hình chuyển biến mà thông báo về cho gia đình hay. Theo chẩn đoán ban đầu chị H. có thể bị bỏng đến 70%, gia đình phải chuẩn bị kinh tế với chi phí mỗi ngày lên đến hàng chục triệu đồng.

Trước đó bà D. kể lại sự tình với phóng viên như sau: “Khoảng 15h20 ngày 24/3, H. gọi điện bảo: “Mẹ ơi ra chở đồ về cho con, con không chịu được nữa rồi, chồng con hành hạ”. Khi tôi ra gọi cửa nhưng thằng Thông- chồng chị H không chịu mở cửa, sau đó chồng tôi ra thì nó mới chịu mở cửa. Kể từ lúc đó, chồng tôi ngồi nói chuyện trên tầng với vợ chồng nó, chả hiểu thế nào sau đó chồng nó xuống dưới nhà lấy can axit tạt luôn vào con H…”.

Ảnh:internet

Điều đáng lên án nhất trong vụ án này chính việc người cha bất chấp đứa con gái của mình còn quá nhỏ mà lạnh lùng và tàn nhẫn tạt axit vào người mẹ cháu. Bé gái 8 tuổi, con chị H. kể: “Từ lúc sáng sớm bố cháu khóa cửa trong nhà và chửi mẹ, không cho mẹ con cháu ra ngoài. Lúc ông sang bố cháu mới mở cửa”. Em không hình dung nổi với một đứa trẻ mới chỉ lên 8 mà tại sao người cha lại nỡ lòng nào lại làm như vậy với con.

Đọc đến đây em vừa thấy thương cho cả chị H. và con gái vừa thấy căm phẫn trước hành động mù quáng này của người bố các mẹ ạ. Một đứa trẻ chỉ mới lên 8 tuổi thôi, ở độ tuổi này đáng ra phải được sống trong tình yêu thương của cha mẹ do bé có những biến chuyển tâm lý thì con đã phải chứng kiến cảnh tượng đau lòng khi chính bố đẻ nhẫn tâm tạt axit lên người mẹ ruột của mình chỉ vì cơn nóng giận.

Những hình ảnh này rồi sẽ theo suốt cuộc đời của bé và chắc chắn ít nhiều sẽ làm xáo trộn cảm xúc và tâm lý của con. Nó cũng như vết thương chỉ có hằn sẹo theo thời gian mà không bao giờ có thể xóa mờ được trong tâm lý của bé về những đổ vỡ gia đình mà trong đó cha mẹ mình là những nhân vật chính. Đã có rất nhiều đứa trẻ bị sang chấn tâm thần sau những biến cố gia đình đau đớn này. Nó đã là bài học lớn cho rất nhiều gia đình. Nhưng đáng buồn là dường như điều đó vẫn không có dấu hiệu chấm dứt.

Em cũng kể thêm cho các mẹ nghe về hoàn cảnh gia đình chị H. Thật ra người tạt axit lên chị H chỉ là chồng cũ. Em còn nghe đâu lúc chưa li hôn, chị H là giáo viên, tuy nhiên anh này thường xuyên nảy sinh tính ghen tuông với vợ nên thường xuyên đánh đập chị H nên chị H đã viết đơn ly hôn và đã được tòa giải quyết.

Ảnh:internet

Theo lời kể của bà D. thì sau khi 2 vợ chồng chia tay được vài tháng, đến đúng mùng 1 Tết Nguyên đán vừa qua, Thông quay về xin lỗi vợ và bố mẹ vợ. Trong dịp Tết vừa qua, vợ chồng con gái và cháu nhỏ vẫn đi du lịch nhiều nơi nên bà Dung đã cảm thấy an tâm.

Ảnh:internet

“Nghĩ rằng tính tình Thông đã thay đổi, và còn đứa con 8 tuổi cần có bố nên gia đình tôi chấp nhận và cho chúng nó về ở với nhau. Cách đây hơn 2 tuần, vợ chồng tôi khuyên bảo H. con có gia đình rồi nên phải ở riêng (cách gia đình bố mẹ khoảng 4km). Nào ngờ, được đúng 19 ngày thì xảy ra sự chuyện quá đau lòng”.

Thật ra câu chuyện chồng tạt axit vào mặt vợ cũng không còn quá xa lạ trong những năm gần đây. Em còn nhớ như in vụ chồng cũ tạt axit vợ tại Tp.HCM vào năm 2016. Vào thời điểm đó, chị Hà điều khiển xe máy chở người giúp việc và con gái 6 tuổi đi học ngoại ngữ trên đường Võ Văn Kiệt hướng từ hầm Sài Gòn về Q.5 thì có 2 người đàn ông bám theo. Khi đi đến gần cầu Nguyễn Văn Cừ (phường Cầu Kho, quận 1) thì 2 kẻ lạ mặt vượt lên, tạt axit vào mặt chị rồi phóng xe bỏ chạy. Ngay sau đó, thấy mặt nóng rát, chị Hà vội vàng tấp xe vào lề đường rồi nhờ người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM, để sơ cứu rồi sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện, chị Hà vẫn liên tục đau đớn vì nhiều vết bỏng chiếm hơn nửa khuôn mặt và cả cùng cổ, mắt trái bị bỏng giác mạc. Rất may con gái chị và người giúp việc ngồi phía sau không bị làm sao.

Chị Hà được điều trị tại bênh viện Chợ Rẫy khi bị chồng tạt axit

Sau khi công an điều tra vào cuộc thì xác định ngay Dũng- chồng cũ chị Hà là nghi can có liên quan đến vụ án. Ban đầu, đối tượng một mực chối, tuy nhiên, trước những chứng cứ thuyết phục, Dũng đã thành khẩn nhận tội. Nguyên nhân được Dũng khai do nhiều lần níu kéo tình cảm nhưng vợ cũ không đồng ý nên sinh lòng thù hận. Nghĩ vợ có tình cảm với người khác, nên người chồng cũ thuê người tạt axit vợ cũ của mình. Thật đau lòng phải không các mẹ!

Một nhà tâm lý học đã từng nói như thế này, vợ chồng sống với nhau bao năm chữ tình, chữ nghĩa, không thể nói quên là quên sạch, phủ là phủi trơn. Vợ chồng chia tay nhau, tốt nhất, có thể gọi nhau bằng hai tiếng: Người thân! Những người thân đã cùng nhau chia sẻ một đoạn đời, sinh ra những đứa trẻ. Đừng để tâm hồn mình, tâm hồn con trẻ hằn thêm những vết thương vì sự thù oán.

Giống như câu chuyện về 2 ông chồng tạt axit vợ cũ ở trên, em thắc mắc rằng tại sao họ không xây dựng hình ảnh một ông bố tốt trong mắt những đứa trẻ dù cho đã ly hôn với vợ. Nếu thực sự yêu thương con, muốn cho con một cuộc sống tốt đẹp thì vật chất vốn không bao giờ là đủ cả. Hãy cho chúng một gia đình! Dù bố mẹ chúng có không sống được với nhau thì cũng hãy cho chúng được cảm nhận đầy đủ sự quan tâm, yêu thương của bố và mẹ, đừng để những câu chuyện về chồng cũ tạt axit vợ như trên trở thành nỗi ám ảnh trong tâm trí của con trẻ nha các ông bố ơi.

Nguồn:WTT