Nhân chứng vụ cô giáo bị chồng cũ tạt axit nguy kịch: “Chị ấy đau đớn, nằm quằn quại, con gái thì gào khóc bên cạnh mẹ khiến ai cũng xót xa”

Liên quan đến vụ việc cô giáo bị chồng cũ tạt axit đến nguy kịch ngày 24/3, hiện tình hình sức khỏe của nạn nhân đang vẫn rất nguy kịch: hỏng một mắt, cổ họng bị thương nghiêm trọng do hứng trọn axit.

Tìm về nhà bố mẹ chị Đ.T.H (SN 1985, trú tại thôn Yên Viên, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội), bố mẹ chị đang tất bật lên cơ quan công an khai báo vụ việc. Người gây án là Phạm Văn Thông (SN 1983, quê ở huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình – người chồng đã ly hôn của nạn nhân) đã bị lực lượng chức năng tạm giữ hình sự để phục vụ quá trình điều tra.

Nghi phạm Phạm Văn Thông (áo trắng) hiện đã bị bắt giữ – Ảnh: FB

Bà Nguyễn Thị Dung (mẹ chị H.) cho biết chiều hôm đó bà còn nhận cuộc điện thoại của con gái than thở về việc bị chồng hành hạ. Nghe tin, chồng bà Dung là ông Đặng Văn Xuân ngay lập tức đến nhà vợ chồng con gái ở phía cuối chợ Vân. Trong lúc đang nói chuyện, Thông bất ngờ xuống nhà lấy can axit đã chuẩn bị từ trước đổ thẳng vào người chị H.

“Sáng ngày ra thằng Thông đã khóa trái cửa không cho mẹ con con H. đi đâu cả. Nó chạy xuống hất axit vào mặt con H. rồi lại vào đầu. Quá đau đớn, con tôi chạy từ tầng 2 xuống tầng 1 kêu cứu. Người dân xung quanh đó mới cắt tóc, cắt quần áo vì khi đó H. bốc cháy quá rồi”, bà Dung đau đớn kể lại.

Bà Dung đau đớn kể lại khoảnh khắc con gái mình bị tạt axit.

Gây án xong, Thông định lên xe máy bỏ chạy nhưng bị ông Xuân kịp thời bắt giữ, hai bên giằng co 30 phút trước khi lực lượng chức năng có mặt. Ngay sau khi bị tạt axit, chị H. được chuyển gấp xuống Viện Bỏng quốc gia để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bà Dung chia sẻ thêm, năm 2009 chị H. kết hôn với Thông, 2 người có với nhau đứa con gái 8 tuổi, cùng sinh sống với gia đình ông bà. Mới đây chị H. xin ra ở riêng, thuê căn nhà nhỏ ở gần chợ Vân. “Đến khoảng giữa năm ngoái, thằng Thông sinh ghen tuông mù quáng nên con gái tôi đã làm đơn ly hôn và được tòa giải quyết…” – bà Dung nói.

Sau khi ly hôn, Thông quay lại xin hàn gắn tình cảm. Nghĩ thương con gái nên có cả bố và mẹ nên chị H. chấp nhận. Tuy nhiên tính xấu vẫn không thay đổi, Thông lại ghen tuông dẫn đến cơ sự đau lòng trên.

Ông Đặng Văn Xuân cùng gia đình đang chuẩn bị lên công an khai báo sự việc.

Kể lại sự việc kinh hoàng, nhiều người dân sống gần khu vực nạn nhân sinh sống cho hay, họ thấy chị H. chạy từ tầng 2 xuống trong tình trạng bỏng nặng. “Chị ấy gần như không hét một lời nào vì bị tạt axit vào họng, nhưng rất đau đớn, nằm quằn quại. Đứa con gái của chị gào khóc bên cạnh mẹ khiến ai cũng xót xa”.

Chị H. bên con gái và chồng cũ khi chưa bị tạt axit – Ảnh: FBNV

Bà Dung cho hay, chị H. là giáo viên dạy tiếng Anh thời vụ, sống hòa đồng vui vẻ với mọi người. Lúc hàng xóm chứng kiến vụ việc ai nấy đều khóc thương, cố gắng đưa chị đến viện cấp cứu nhanh nhất có thể.

Theo Thời Đại