Nhân tướng học kỳ 4: Xem tướng mũi và má

Trong xem tướng khuôn mặt mũi thuộc về âm, biểu thị một trong những con sông trên gương mặt. Sống mũi thể hiện cho sức khỏe trong khi đầu mũi thể hiện cho sự giàu có.

Sống mũi thể hiện cho sức khỏe, đầu mũi thể hiện cho sự giàu có
Mũi tròn và đầy đặn thể hiện sự giàu có và may mắn

Nhân tướng học về mũi

Mũi càng tròn càng đầy đặn, sự may mắn giàu có càng cao. Không chỉ vậy, lỗ mũi không nên được nhìn thấy từ mặt trước ngang tầm mắt. Theo truyền thống, hầu hết người xem tướng đều xem lỗ mũi để xác định cách một người chi tiêu tiền (hay của cải). Người ta tin rằng lỗ mũi càng dễ nhìn thấy, khả năng chi của cải càng cao. Nói cách khác, một người có lỗ mũi dễ nhìn thấy có thể cảm thấy khó tiết kiệm tiền. Những người có lỗ mũi nhỏ cẩn thận với tiền bạc, họ không mua đồ trừ khi nó thực sự rất cần thiết. Lỗ mũi nên vừa, không nên quá lớn hay quá nhỏ.

Cánh mũi trái của bạn cho thấy cuộc sống của bạn ở tuổi 49 trong khi cánh mũi phải thể hiện cuộc sống của bạn ở tuổi 50. Đây là lý do tại sao nhìn mũi có thể thấy các vấn đề trong thời gian tương ứng đối với cuộc sống của bạn.

Những người có một cái mũi thẳng (hình A) là trung thực, đáng tin cậy, trung nghĩa và thường thành công. Những người có mũi rộng (mũi nhìn rộng và phẳng khi nhìn từ phía trước) thích tự do, nhạy cảm và đôi khi thiếu quyết đoán. Họ là những người hòa đồng, có nhiều sở thích.

Người có mũi thẳng là người trung thực đáng tin cậy

Một mũi cao cũng có thể là biểu hiện của người đề cao bản thân. Một nốt ruồi trên chóp mũi nghĩa là người này cần cẩn thận với tiền bạc, do đó được khuyên không nên dự đoán. Một dấu hiệu tiêu cực nữa là có một bứu trên lưng mũi – điều này cho thấy một sức khỏe kém hơn, cần chú ý chăm sóc.

Một đầu mũi tròn (khi nhìn từ phía trước), nghĩa là người đó tò mò và muốn biết về tất cả mọi thứ đang diễn ra. Có một điều khá buồn cười là từ tò mò (nosy) thực sự liên quan đến từ mũi (nose) cho thấy có thể từ này có nguồn gốc từ nhân tướng học.

Những người có đường kẻ ở mũi (hình B) gặp khó khăn trong các mối quan hệ lâu dài. Đường kẻ ở mũi có thể ở hai bên đầu mũi, hay thẳng đứng giữa đầu mũi. Những người có đường kẻ ở mũi thường hay thiếu trung thực và ích kỷ (điều này không tuyệt đối và có thể sửa).

Một hay hai nếp gấp ngang hay đường kẻ ngang ở đầu mũi (hình C) cho thấy là người khá khó khăn, hay đòi hỏi và không dễ hài lòng.

Mũi lớn và mũi nhỏ:

Những người có mũi lớn thích làm ông chủ của chính mình và vì vậy họ ghét nhận yêu cầu. Những người này ghét làm những nhiệm vụ nhỏ và dễ trở nê nhàm chán khi làm việc có hệ thống và lặp đi lặp lại. Người có mũi lớn có mức năng lượng cao nhưng quan tâm đến vật chất nhiều hơn so với tinh thần, nếu có cần chú ý sửa lại tính cách. Đầu mũi quá khổ cũng có thể dẫn đến khuynh hướng bạo lực. Người mũi nhỏ thường được cho là người hay giúp đỡ, chú ý chi tiết nhưng họ cũng kín đáo và nhút nhát.

Mũi lớn và mũi nhỏ

Mũi đại bàng: mũi nhìn trông như mỏ của đại bàng nếu nhìn từ mặt bên (xem hình trên). Những người có loại mũi này theo nhân tướng học thì thường tìm cơ hội để tận dụng lợi thế của người khác và thường chỉ nghĩ về bản thân mình. Tuy nhiên, khi đạt đến độ tuổi 41 – 50, họ có thể tìm thấy khó khăn cản trở họ. Để đi cùng với một người có mũi đại bàng hãy chắc rằng bạn tôn trọng anh ta.

Mũi của người giúp đỡ: Nếu mũi của ai đó lõm (khi nhìn từ mặt bên) với đầu tròn, thì người đó có mũi của người giúp đỡ. Họ có thể tham gia các nhóm từ thiện vì cảm thấy hài lòng khi làm cho những hoạt động này. Tuy nhiên, họ có thể bị một số người lợi dụng lòng tốt ấy.

Mũi cong vồng xuống thuộc tuýp người thông minh

Mũi cong vồng xuống (hình D) thuộc về những người thông minh. Nếu đầu mũi này cong xuống che Nhân Trung thì sự thông minh của chủ sở hữu sẽ mở rộng đến các vấn đề tài chính. Người này sẽ cẩn thận với tiền của mình và quản lý tốt các khoản đầu tư.

Mũi dài và ngắn: Một người có một cái mũi dài được xem là đầy tham vọng, thẳng thắn, cứng đầu, và có giác quan tốt. Nếu mũi của bạn ngắn thì bạn sẽ trung nghĩa, chăm chỉ và dễ cảm thông. Ở phương Đông, người mũi ngắn được xem là có những thăng trầm trong sự nghiệp.

Mũi La Mã: Nếu bạn có một sống mũi cao hay phồng lên trên đầu mũi của bạn (xem hình E), bạn là một người thích chỉ huy và chịu trách nhiệm. Bạn cũng rất giỏi trong việc quản lý tiền bạc của mình.

Nếu đường ngang ở phần mũi dưới cùng hướng lên, nó có thể chỉ ra rằng người này dễ tin người khác (trẻ nhỏ thường có loại mũi này). Vì vậy, họ hay bị lừa bởi những trò gian lận. Nhưng nếu phía dưới mũi trỏ xuống thì người này rất hoài nghi và hầu như không tin vào bất cứ điều gì trừ khi anh ta tự trải qua nó. Khi mũi cân bằng thì người đó có cách tiếp cận cân bằng khi nghe về một cái gì đó mới, họ không phải là người hoài nghi cũng không phải là người dễ dàng tin tướng vào bất kỳ điều gì.

Má và ý nghĩa

Trong nhân tướng học, má có thể được dùng để tiên đoán vận may của một người trong độ tuổi 46-47. Hai má tròn đầy được xem là thuận lợi.

Xương gò má nổi bật là một dấu hiệu của sức mạnh và uy quyền. Những người dũng cảm, quyết tâm, thích mạo hiểm và độc lập. Đối với họ chấp nhận rủi ro không thành vấn đề hay cố gắng làm một điều gì đó mới. Abraham Lincoln, cựu Tổng thống Mỹ (1809-1865) là một ví dụ tốt về người có xương gò má cao. Để đạt được thành công lớn, điều quan trọng là cả hai má và mũi phải nổi bật.

Tuy nhiên, nếu gò má cao hơn sống mũi thì người này đã vượt quá giới hạn và hơi tham lam, hay cãi nhau, và có một mong muốn rất lớn để chi phối, kiểm soát người khác. Trong hôn nhân và tình yêu lãng mạn, người có gò má mạnh mẽ hơn được cho là chiếm ưu thế hơn.

Một người có xương gò má phẳng thường cô đơn. Họ có một thời gian khó nhận được sự lắng nghe của mọi người. Má hõm (xuất hiện chìm hay thụt vào) chỉ ra những căng thẳng gây ra do những cảm xúc của họ, nhưng nó sẽ trở lại bình thường sau khi đau buồn qua đi.

Trong Trung y, má được gắn liền với phổi. Má giữa trũng thường có thể tìm thấy ở người hút nhiều thuốc lá, điều này cho thấy phổi của họ đã bị tổn thương sau nhiều năm hút thuốc.

Gò má lớn và tròn phúng phính ở dưới được ví như túi đựng tiền

Gò má lớn và tròn phúng phính ở dưới được xem như “túi đựng tiền”. Đối với người phương Đông, đây là một trong những dấu hiệu tốt nhất của sự tròn trĩnh trên khuôn mặt, nó gắn liền với sự giàu có hay may mắn. Nó được xem là tốt nhất khi nó giống như một trái đào – hồng, mềm mại, đầy đặn, và mờ nhạt. Những người có má “túi đựng tiền” biết làm thế nào để tiết kiệm tiền, đầu tư và tích lũy những thứ có giá trị lâu dài. Má đầy đặn cũng thuộc về những người đang sống chậm đủ để thưởng thức, cảm nhận cuộc sống và duy trì tiếp xúc với những người khác. Họ biết những gì mang lại cho họ niềm vui và họ cũng biết làm thế nào để nhận được nó.

Giống như cằm chẻ hay môi ngọc trai, má lúm đồng iền (thường được tìm thấy ở má giữa) cũng được xem là một dấu hiệu tốt đẹp, chúng mang lại may mắn cho cả phụ nữ và nam giới. Những người có má lúm đồng tiền rất duyên dáng, vô tư.

(Còn tiếp…)