10 điềm báo tâm linh khiến tài vận của gia đình “tụt dốc không phanh”

Trong cuộc sống có rất nhiều điềm báo tâm linh mà đôi khi ta không để ý đến nhưng  lại gây hậu quả nghiêm trọng cho gia chủ. Có thể sẽ khiến gia đình rơi vào cảnh vận tài bị “tụt dốc không phanh”…

Thường chúng ta sẽ cúng thịt gà, thịt lợn, hoa quả và sẽ hạ lễ cất đi hay thụ lộc trong ngày. Nhưng nếu để bên ngoài vài ngày, quên hoặc chưa kịp ăn tới mà chưa đến ngày hôm sau đồ cúng đã tự nhiên hóa mốc, nổi rêu xanh đỏ, bốc mùi hôi thối thì cần phải tinh ý, khéo léo tìm cách giải quyết.
Nếu sự việc diễn ra vào mùa hè hoặc mùa đông, thời tiết ổn định, khô ráo không khí không quá ẩm mốc, cũng không phải mùa nồm thì càng đáng lo ngại. Nguyên nhân sâu xa là bởi, quỷ thần đã lén lút ăn vụng đồ cúng khi gia đình không để ý, do lễ vật chính người cúng bái không thành tâm, thực ý.

Nhiều người cúng cho lấy lệ, để, sắp đặt hoặc tiện tay vứt đồ cúng lên ban thờ, không chọn của ngon vật lạ mà bưng lên những thứ sắp thối hỏng, đúng gu của thế giới “thứ 3”. Một khi quỷ đã ám thì tài vận, lộc lá của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình sẽ tiêu tùng, mất sạch.

Thật ra, thờ cúng không cần của đắt của độc, miễn là bạn thành tâm thì dù là hoa giả, hoa thật hay của thường đúng mùa đúng vị, nhà trồng được đều mang ý nghĩa tốt lành.

Ngược lại, những kẻ thờ cúng “thành nghề”, mua hay chọn đồ cúng hòng mưu cầu danh vị, chức tước, chen lấn ở đình đền để khẩn cầu khấn tạ… đa phần đều có oán nghiệp từ trước đó nên số phận họ đều không tránh khỏi việc từ giàu hóa nghèo, từ bình thường hóa ra gian truân, khốn cùng!

2. Bát hương bốc cháy đùng đùng

Trên bàn thờ, gần bài vị tổ tiên, hoặc ở hai bên mép bàn, bao giờ chúng ta cũng sắp lư, bát hương hoặc để sẵn các túi hương để tiện thắp lên khi thờ cúng. Nếu bỗng nhiên có một ngày, dù không phải giỗ chạp, không có ai qua lại động chạm mà lư hương, bát hương hoặc túi hương đùng đúng bốc cháy thì rõ ràng là một điềm báo đáng sợ rồi!

Khoa học đã lý giải rằng, có thể khi que hương sắp tàn, lửa tuy nhỏ nhưng cũng đủ bén vào các chân hương trong bát nên bùng cháy. Tuy vậy, trường hợp này khó xảy ra khi không hề có bất cứ nguồn lửa nào trên ban thờ.

Bát hương bị bốc cháy

Các chuyên gia tâm linh đưa ra dự đoán rằng, có thể tổ tiên đang phật ý về điều gì đó, hoặc bố mẹ bạn đang cãi nhau quá to để ông bà, cụ kỵ vô tình nghe thấy, hoặc hòa khí của các thành viên trong gia đình đang chuyển biến quá xấu khiến bậc bề trên tức giận, nổi trận lôi đình.

Hình phạt dành cho bề dưới là gia đình lao đao khốn đốn về kinh tế, tài chính một thời gian dài. Muốn chấm dứt, bạn và các thành viên trong gia đình phải chủ động tìm ra nguyên nhân chính, hoặc là hòa thuận chung sống, làm lành chấm dứt cãi vã hoặc là thành tâm khấn nguyện, tu tâm cải tà. Nếu không, mãi mãi sẽ phải chịu cảnh nghèo kiết xác, không ngóc đầu lên được.

3. Tường phòng thờ bị nứt

Tường phòng thờ một khi đã nứt cũng sẽ là dấu hiệu điềm báo khiến tất thảy mọi người đều phải e dè. Một là có người ốm đau mắc bệnh hiểm nghèo, thậm chí là có nguy cơ lìa trần.

Hai là buôn bán trục trặc, nguồn vốn đứt đoạn, lời lãi thiếu thốn, vay mượn khắp nơi. Nếu không sửa nhà, trát tường hoặc xây mới, thiết kế đàng hoàng thì ắt hẳn, chỉ năm ngày ba bữa là gia chủ “ăn no đòn”.

4. Bàn thờ rơi, đổ

Nhiều khi bàn thờ bị rơi, xô lệch do đinh bị ăn mòn, gỉ ngoét, lệch ra khỏi tường. Nhưng nếu bàn thờ bị rơi thẳng xuống đất, vỡ hoặc sứt mẻ thì rõ ràng là tài vận của người chủ gia đình ấy sẽ thiệt hại không ít. Hoặc là làm ăn lỗ lớn hoặc là bị kẻ khác lừa.

Tốt nhất, nên thỉnh ban thờ, bàn thờ mới, dạng phổ biến, dễ dùng, có chân, kệ vững vàng.

5. Mèo hoang vào nhà

Mèo hoang đến nhà là ngụ ý gia đình sắp có hỏa hoạn, tiền tài tiêu tán, bởi lẽ mèo rất tinh ranh, nhạy cảm với thiên tai địch họa. Nguyên nhân sâu xa là bởi bạn đang thiếu sự thành kính, lễ phép với bề trên hoặc người đã khuất.

Kiêng kị chuyện mèo hoang vào nhà

Muốn hóa giải thì phải làm lễ cúng thành tâm, mời mèo đi khỏi nhà. Nếu mèo cứ tiếp tục cư ngụ ở vị trí ẩm thấp, tối tăm nhất trong nhà thì tương lai gần, gia đình bạn sẽ phải “dọn nhà ra đê”!

6. Di ảnh, ảnh thờ tự nhiên xô lệch

Nếu ảnh thờ hoặc di ảnh của tổ tiên, ông bà, những người thân quá cố qua đời lâu ngày bỗng nhiên bị xô lệch, hoặc tự nhiên chảy nước mắt thì thật sự là âm khí gia đình đang quá nặng.

Thường, hiện tượng ảnh bị vã mồ hôi chỉ xảy ra với các gia đình vào mùa nồm ẩm, khiến khung ảnh lấm tấm hơi nước, nhìn qua như thể tổ tiên đang khóc lóc nức nở.

Nhưng đó cũng là điềm báo bậc bề trên nhắc nhở bạn rằng, con cháu trong nhà sắp có họa lớn. Người làm ăn buôn bán phải hết sức đề phòng, tránh cảnh tán gia bại sản, hao tài sụt lộc vô tận, vô biên.

7. Mạng nhện khắp nhà dọn mãi không sạch

Mạng nhện dọn mãi không sạch, cứ quét lại có, là dấu hiệu rõ ràng nhất báo hiệu, chủ nhà hoặc một vài thành viên trong gia đình đang sa sút, kiệt quệ về tinh thần và sức khỏe.

Đáng buồn nhất là nguồn tài chính, kinh tế của gia đình cũng sẽ tụt dốc không phanh, không có điểm tựa, chỗ bám vững chắc để giải quyết vấn đề triệt để.

8. Hoa héo, cây chết

Hoa nhà trồng, hoa cúng, cây tươi… tất thảy đều tự nhiên lăn ra chết khô, dù được chăm sóc tưới bón, thay nước đầy đủ là điềm dữ cho biết gia chủ sắp rơi vào cảnh thiếu thốn, kiệt quệ tiền nong.

Hoa héo cây chết

Nếu bạn đi công tác chỉ vài ngày mà quay về đã thấy cảnh tượng ấy thì rõ ràng những vụ tranh cãi, mâu thuẫn, kiện tụng đang đón chờ, vây bủa bạn trong vài tháng hoặc vài năm tới!

9. Chuột đếm tiền

Đây là hình ảnh ví von cho biết, khi gia chủ đang chìm sâu trong giấc ngủ đêm dài thì chuột chạy loạn trên mái, trần nhà chí chóe như đếm tiền. Nhà nào càng nhiều chuột đêm thì càng khó giàu, chỉ nghèo kiết xác quanh năm.

Còn nếu bỗng nhiên xuất hiện tình cảnh này thì điều cần làm không chỉ là mua bẫy diệt chuột mà nên tích cóp phòng thân, chuẩn bị bán nhà, bù lỗ kinh doanh!

10. Cá chết

Nhà nào mát tay nuôi cá, đang yên đang lành thì chúng lăn ra chết cả loạt dù oxy đủ, bể cá sạch sẽ, thức ăn dồi dào thì cần hết sức tỉnh táo! Cá chết là hình ảnh tượng trưng cho nghèo đói, bệnh tật.

Tốt nhất hãy thôi không nuôi cá nữa, tập trung kinh doanh, chú ý sức khỏe đề phòng chuyện xấu.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.