Người vợ bị chồng cũ tạt axit ở Hà Nội: “Con không muốn anh ấy đi tù, con tha thứ”

Chị Đặng Thị H. (33 tuổi, ở thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) bị chồng (đã ly hôn) tạt axit bỏng toàn thân trước mặt bố đẻ và con gái 8 tuổi đã qua cơn nguy kịch và có thể nói chuyện.

Liên quan đến vụ “Nữ giáo viên bị chồng cũ tạt axit ngay trước mặt bố đẻ và con gái 8 tuổi”, chiều 4/4 chúng tôi đã trở lại Viện Bỏng quốc gia. Vào lúc này, bà Bùi Thị N. (mẹ chồng chị H.) đang bón từng thìa sữa đưa vào miệng con dâu với vẻ ân cần.

Bà N. đang chăm sóc con dâu từng thìa sữa tại Viện Bỏng quốc gia.

Thông tin với chúng tôi, bà N. cho biết, sau khoảng 1 tuần cấp cứu trong phòng cách ly, vào hôm 1/4, bệnh nhân H. được chuyển lên khoa Bỏng người lớn.

Bà N. chăm sóc con dâu từng thìa sữa.

Theo bà N. ngay sau khi rời khỏi phòng cấp cứu, chị H. đã nói được rất nhiều và gần như nhớ được toàn bộ sự việc. Chị H. đã gọi điện thoại về cho con gái 8 tuổi và chị cũng đã nói chuyện với cô giáo của bé để hỏi thăm và dặn dò.

“Con dâu tôi liên tục hỏi thăm mọi người. Khi biết chồng bị công an bắt giữ, con dâu tôi nói ngay rằng: “Con là nạn nhân. Nhưng con không muốn anh ấy bị đi tù. Con muốn đề nghị pháp luật không truy tố anh ấy, con tha thứ cho anh ấy…”.

Bà N. không rời con dâu một bước nào vì thương con.

Nói rồi, bà N. rưng rưng kể: “Từ hôm chuyển khoa đến nay, cứ lúc nào mở mắt ra con tôi cũng bảo: “Mẹ phải ăn nhiều vào để giữ gìn sức khỏe và đừng buồn nhé”. Trái lại tất cả mọi người cũng an ủi con tôi hãy an tâm chữa bệnh, còn mọi việc thì có mọi người lo hết rồi”.

Bà N. cũng cho biết thêm, kể từ hôm nhận được tin báo sự việc, vợ chồng bà nhanh chóng khăn gói quần áo rồi từ quê đi thẳng đến bệnh viện, cho đến nay bà N. chưa rời khỏi bệnh viện ngày nào.

Liên tục 24/24, ông bà thông gia cùng tôi ở đây thay nhau để chăm sóc và theo dõi con. Tâm lý người bệnh mở mắt ra mà có người đang ở cạnh thì bao giờ cũng an tâm. Tôi không có tơ tưởng phân biệt con dâu, hay con gái mà coi con nào cũng là con. Hai bên gia đình đang tập trung để chăm con một cách chu đáo nhất”, nói xong bà N. tiếp tục xoa bóp chân tay cho con dâu.

Nằm trên giường bệnh, chị N. lắng nghe toàn bộ câu chuyện của mẹ chồng chia sẻ với chúng tôi và với vẻ mặt khá lạc quan.

Theo người mẹ chồng, từ hôm Nguyễn Văn Thông – người gây án bị truy tố và bị bắt tạm giam, gia đình bà cũng như phía thông gia chưa được gặp. Tuy nhiên, trong suy nghĩ của bà chắc chắn giờ này Thông đang hối hận.

Từ bé và cho đến giờ này, tôi rất hiểu thằng con trai tôi. Nó rất hiền lành, chỉ là một giây phút thiếu kiềm chế nên mới làm việc dại dột như vậy. Thực tế, con trai tôi rất tình cảm, thương vợ con và có trách nhiệm với gia đình”, bà N. buồn bã.

Chị H. bị bỏng nặng ở tay và chân.
Nạn nhân đang được điều trị tại khoa Bỏng người lớn – Viện Bỏng quốc gia.

Trước đó, vào khoảng 17h, ngày 24/3, tại khu vực chợ Vân , thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội chị Đặng Thị H. đã bị chồng cũ là Phạm Văn Thông (SN 1983, quê ở Thái Bình) tạt axit trọng thương.

Sau khi vào cuộc điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lâm (TP.Hà Nội) đã khởi tố bị can Nguyễn Văn Thông về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo Thời Đại