Nỗi đau của gia đình bảo vệ siêu thị ngã xuống đất tử vong sau khi giằng co chiếc ô che nắng với dân phòng

Đang khỏe mạnh và đi làm bình thường, ông Thông xảy ra tranh chấp chiếc ô che nắng với hai cán bộ dân phòng rồi ngã xuống đất và bị chiếc ô đè tử vong. Hiện, gia đình vẫn đang hết sức bàng hoàng trước sự ra đi của nạn nhân.

Vụ việc bảo vệ siêu thị ngã xuống đất khi giằng co với dân phòng, bị ô đè tử vong xảy ra tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội đang gây xôn xao dư luận. Rất nhiều ý kiến bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng điều tra, làm rõ cái chết đột ngột của nạn nhân.

“Con trai tôi đang khỏe mạnh tại sao lại đột ngột qua đời?”

Sáng 4/4, chúng tôi tìm về nhà riêng của ông Phạm Huy Thông (SN 1958, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) – nạn nhân của vụ việc trên để tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện này.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Thời điểm chúng tôi đến, cả gia đình nạn nhân vẫn đang tập trung trong ngôi nhà nhỏ, ai cũng thất thần, đau đớn trước sự việc vừa xảy ra. Bà Huỳnh Ngọc Trinh – vợ nạn nhân cùng hai người con khóc sưng mắt, bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của chồng.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Hiển – mẹ của nạn nhân cho biết, vào khoảng 16h chiều 30/3 gia đình bà nhận được điện thoại thông báo rằng con của bà bị ngất xỉu khi đang làm việc.

Bà Trinh ( thứ 2 từ trái sang) thất thần trước sự ra đi đột ngột của chồng.

“Họ thông báo với chúng tôi là đã đưa con trai tôi vào viện gần đó, nhận được thông tin chúng tôi đã chạy đến bệnh viện. Sau đó thì con tôi mất, đến hiện giờ chúng tôi vẫn chưa biết nguyên nhân vì sao con tôi mất, những người đội viên bảo vệ dân phố có liên quan gì đến cái chết của con trai tôi.

Tối hôm xảy ra vụ việc, người thân hai đội viên bảo vệ dân phố cũng đã tới nhà xin lỗi chúng tôi, việc này chúng tôi đến nay vẫn chưa nói gì. Hiện chúng tôi đã yêu cầu giám định pháp y để làm rõ cái chết của con trai”, bà Hiển cho biết.

Cũng theo bà Hiển, con bà trước công tác trong công an phường, hiện đã nghỉ hưu và làm bảo vệ tại siêu thị Fivimart gần 3 năm nay.

Bà Hiển chia sẻ với PV.

“Một số thông tin nói với chúng tôi rằng con tôi có tiền sử bệnh tim là không chính xác, con tôi trước giờ khỏe mạnh, những lần đi khám sức khỏe, giờ giấy khám vẫn còn đây. Đến bây giờ chúng tôi cũng không biết vì sao con tôi lại mất đột ngột như thế.

Đang khỏe mạnh bỗng nhiên con tôi qua đời, chúng tôi rất đau đớn và bàng hoàng, chỉ mong cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc để con tôi được yên lòng. Từ hôm xảy ra vụ việc đến nay chúng tôi ai cũng khóc hết nước mắt, không biết phải làm sao”, bà Hiển đau đớn kể lại.

Công an lên tiếng

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Công an quận Long Biên cho biết, chiều 30/3, khi làm việc, lực lượng dân phòng phường Ngọc Lâm có thu giữ chiếc ô che nắng trên vỉa hè và xảy ra việc người đàn ông lớn tuổi thiệt mạng.

Con ngõ nơi gia đình nạn nhân sinh sống.

Theo vị lãnh đạo này, sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an có trích xuất hình ảnh từ camera của siêu thị để phục vụ cho việc điều tra nhưng hình ảnh xa không thấy rõ sự việc xảy ra như nào.

“Hiện nay cơ quan công an đang điều tra vụ việc nhưng phải chờ kết luận của cơ quan giám định pháp y, tử thi để biết nguyên nhân chết do đâu, có tác động ngoại lực hay không. Khi nào có kết quả pháp y chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí”, vị lãnh đạo thông tin.

Trước đó, chiều ngày 30/3, một nhân viên bảo vệ làm việc tại siêu thị có địa chỉ trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội đang ngồi trông xe và đặt một chiếc ô che nắng trên vỉa hè. Đúng thời điểm này lực lượng chức năng phường Ngọc Lâm đi làm nhiệm vụ qua và phát hiện nên đến xử lý.

Tiếp đó một cán bộ dân phòng xuống thu chiếc ô che nắng của bảo vệ, nhưng bảo vệ siêu thị Fivimart đã giằng lại và bị dân phòng đạp ngã xuống đất rồi bị ô đè lên người dẫn đến bất tỉnh. Mặc dù nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong.

Một nam bảo vệ của siêu thị trên cho biết, nạn nhân tên T. (khoảng 61 tuổi, ở phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) làm việc nhiều năm tại siêu thị nói trên.

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc, anh dân phòng thu chiếc ô che nắng lấn chiếm vỉa hè.

Thấy vậy, người bảo vệ này giằng chiếc ô lại thì bị anh này đạp ngã xuống đất, đồng thời chiếc ô che nắng đổ đè lên người, khiến nạn nhân tử vong.

Theo Thời Đại