Dân mạng đang “bùng nổ” với clip em bé mới lọt lòng mẹ đã chập chững biết đi

Thật không thể tin nổi với em bé này, bởi với hầu hết những đứa trẻ chỉ có thể nằm khóc, nũng nịu, hay chớp hờ đôi mắt khi mới lọt lòng mẹ, nhưng em bé này da chập chững bước đi.

Video này quay lại cảnh một đứa trẻ mới sinh đang cố gắng bước đi với sự hỗ trợ của một bác sĩ. Điều này đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

em-be-1
Ảnh internet

Nhiều độc giả sau khi xem video đều đặt câu hỏi tại sao một đứa trẻ lại có thể đi được ngay sau khi sinh ra. Một người dùng Facebook bình luận rằng, “Thật khó tin, đó quả là sức mạnh của đôi bàn chân nhỏ bé!” Một người dùng khác cho rằng: “7 tháng nữa cô bé hay cậu bé sẽ chạy được ngay thôi…

Tuy nhiên, nhiều người có suy nghĩ khác về đội ngũ y bác sĩ. Một độc giả nói: “Họ đang chơi đùa và khiến bé mệt mỏi.

Một người khác bình luận: “Hầu hết những đứa trẻ thử làm điều đó (bước đi) khi chúng đứng. Nhưng không nên gượng ép các bé làm vậy vì có thể ảnh hưởng đến chân và thần kinh.

Xét về mặt y học, bước đi là một trong những phản xạ đầu tiên của trẻ sơ sinh. Khi được người lớn xốc nách, đỡ đứng thẳng và để cho chân bé chạm vào một bề mặt nào đó, phản ứng của bé luôn là: kiễng chân – nhấc chân lên như muốn bước, thậm chí bé có thể bước đi từng bước một, chân nọ nối tiếp chân kia theo người lớn.

Tuy nhiên, đây chỉ là một phản ứng thông thường của các bé, phản xạ này không dự báo ngày biết đi thực sự của trẻ. Chúng tôi cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên thử áp dụng với bé sơ sinh nhà mình vì nếu làm sai cách có thể em bé sẽ bị tổn thương dây thần kinh vận động.

Chi tiết vi deo em bé vừa lọt lòng mẹ đã tập đi