Hiện tượng quỷ nhập tràng là gì? Tại sao linh miêu làm người chết sống dậy…và rượt đuổi

Một câu chuyện về hiện tượng quỷ nhập tràng diễn ra ở bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong cuốn “Thế giới kỳ bí” của NXB Thanh Hóa đã khiến người đọc ấn tượng mạnh và điều đó đã chứng tỏ được phần nào về sự tồn tại của một thực thể tưởng chừng như chỉ có trong trí tưởng tượng của con người.

Việc những xác chết lâu năm bổng dưng đội mồ sống dậy và đi về nhà xuất hiện ở hầu hết các Châu lục, trong đó có cả ở Việt Nam và nổi bật nhất là Indonesia.

Tuy nhiên hiện tượng được đề cập ở đây không phải là một nghi lễ, mà “quỷ nhập tràng” là một hình thức xác chết biết đi, do một loại quỷ nào đó mượn xác để hoàn dương và thông thường chúng chỉ mượn xác của những người vừa mới chết hoặc những người già lớn tuổi.

Ảnh minh họa

Những biểu hiện, thời điểm nào cho thấy bị “quỷ nhập tràng”?

Quỷ nhập tràng thường xuất hiện ở những vùng quê hẻo lánh, vùng đồi núi Trung du vắng vẻ bóng người hoặc những nơi có người chết trẻ (bệnh viện, khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông) dẫn đến không thể siêu thoát lâu năm tích tụ thành quỷ dữ.

Loài quỷ này đeo bám theo những người bị suy giảm về dương khí thường là lúc con người vừa mới tắt thở, sự hoạt động của tế bào bắt đầu chậm dần nhưng một số cơ quan nội tạng vẫn còn “nóng” khi đó phần hồn vừa mới lìa khỏi xác hoặc trong lúc hấp hối chúng có thể “xé” bỏ phần hồn mà nhập thẳng vào cái xác.

Ảnh minh họa

Sau khi đã nhập xác thành công, chúng bắt đầu quá trình hoàn dương, những người bị quỷ nhập tràng sẽ có những biểu hiện như ngủ li bì vào ban ngày, hoạt động mạnh vào ban đêm, đồ ăn thức uống trong nhà bỗng dưng bị ôi thiêu một cách nhanh chóng, ăn gì đi cầu ra đó không tiêu hóa được thức ăn, ban đêm hay chơi với con nít và giữ chúng khư khư không cho ai lại gần (đối với trường hợp người già bị quỷ nhập tràng), gà vịt trong nhà bỗng dưng biến mất và thích ăn thịt sống.

Thông thường những người trong gia đình sẽ không thể nhận ra một cách dễ dàng, vì trước khi nhập xác chúng đã tìm hiểu về quá khứ của nạn nhân và tái hiện lại cuộc sống của họ sau khi nhập xác.

Sau khi đủ 100 ngày hoàn dương, chúng sẽ giết 1 người trong gia đình và thường là những đứa trẻ mà chúng đã chơi đùa như đã đề cập bên trên.

Trường hợp thứ hai, là do thầy bùa luyện quỷ

Ở vùng Trà Sư – Thất Sơn một thầy Chà lớn tuổi kể: Trước kia có một người bệnh nặng sắp chết, bác sĩ chẩn đóan ung thư đến giai đọan cuối không còn sống được quá 24 giờ.

Cả nhà cuống cuồng, kẻ thì lo rước thầy, người thì lo hậu sự. Có một ông thầy đến xem và khẳng định sẽ kéo dài sự sống cho bệnh nhân đến khi con cháu ở nước ngoài về đủ.

Sau khi làm phép, thầy lấy một số tiền rồi biến mất. Quả thật đúng như lời thầy, người bệnh khỏe mạnh trở lại, đi đứng như thường khác hẳn những ngày trước chỉ nằm 1 chỗ.

Ảnh minh họa

Điều đặc biệt nữa là không nói không cười, ăn uống mạnh bạo chẳng khác gì thanh niên, lại thích ăn tiết canh, thịt bò tái. Đến khi con cháu nước ngoài về đầy đủ, người nhà cũng chẳng thấy vẻ gì là bệnh họan.

Trải qua gần 1 tháng, một hôm có vị sư tu theo hạnh khất sĩ tình cờ khất thực ngang nhà, ông đứng ngó vào nhà chăm chú, không chịu bỏ đi cho dù người nhà đã cúng dường.

Chờ đến giờ cơm, sư tự nhiên vào nhà hướng về người bệnh chắp tay lần thầm chú nguyện. Bỗng người bệnh bật ngửa ra đất chết tươi.

Trong chốc lát, cả nhà bịt mũi chạy làng vì thân thể người bệnh chợt trường phình lên thối rữa nhanh chóng. Vị sư khi không gánh chuyện thế gian, bị người nhà bắt lại toan giải lên công an vì tội “giết người”…

Linh miêu làm người chết sống dậy… và rượt đuổi

Nó là con của một con mèo mun cái bị rắn hổ ngựa quấn lấy vào ngày tết Đoan Ngọ trong năm. Đặc điểm của linh miêu khác hẳn với những con mèo khác: nó mình dài, đuôi dài, mõm dài hơn bình thường so với những con mèo cùng loài.

Cách bắt chuột của linh miêu cũng không bình thường, nó thường leo lên xà nhà cao đứng trên đó nhìn xuống bằng đôi mắt sáng quắc như quan sát, nhìn ngó sinh hoạt của mọi người trong nhà. Nó không bắt chuột mà chuột tự bò ra nạp mạng như bị thôi miên.

Từ trân xà nhà cao, nó lao xuống vồ chuột nhanh như chớp, trong người linh miêu có một năng lực siêu nhiên huyền bí, khi nó nhảy qua xác chết, sức mạnh ma quái của nó vô tình phá mở cánh cửa trung giới, lôi kéo các chủng loại nào đó về nhập xác mà sống dậy.

Ảnh minh họa

Những người Chăm gốc Chà ở quận 8, khi nhà có tang thường bắt hết chó mèo trong nhà trói gô lại hoặc nhốt chúng vào lồng thật kỹ lưỡng.

Nếu linh miêu bất ngờ nhảy qua một thi hài đang khâm liệm trong nhà, thì người chết ấy sẽ từ từ ngồi dậy thành quỷ nhập tràng. Quỷ nhập tràng có thể đứng lên, mắt cứ mở trừng trừng cả đêm ngày, đưa đĩa cơm với nước uống đến xác chết vẫn dùng hết, nhất là biết lựa ra những miếng thịt tươi đỏ, những món sống sít chưa nấu chín để đưa vào miệng một cách khoái khẩu.

Đến khoảng chạng vạng khi trời sập tối, hoặc vào lúc nửa đêm có trăng, thường đi qua đi lại trong nhà với bộ dạng cứng đơ tựa như người gỗ hoặc người máy, vì các khớp xương của người chết khi hóa quỷ nhập tràng cứ tuồng như bị siết chặt bằng đinh vít vào nhau nên không thể cử động bình thường nổi.

Kết luận…

Nhà nào có quỷ nhập tràng thì ngay giữa trưa vào giờ ngọ, khi mặt trời đứng bóng, trong nhà khí phần vẫn lạnh lẽo, u ám như cõi âm. Càng về đêm, chung quanh nhà có nhiều tiếng động lạ, lúc than khóc như tiếng con nít, lúc thì thào dọa dẫm như tiếng người lớn chết oan…

Theo Viedaily