Cô gái trẻ tự dùng dao rạch tay sau chia tay khiến ai cũng rùng mình

Cách đây vài giờ, đoạn clip cô gái tự lấy dao lam rạch tay mình được một tài khoản facebook có tên N.H.T đăng tải trên mạng xã hội khiến cư dân mạng xôn xao.

Bên cạnh đoạn clip rùng rợn quay lại cảnh cô gái trẻ tự rạch tay cùng với hai bức ảnh cận cảnh vết thương còn có một dòng trạng thái bi thương của cô gái.

Dòng trạng thái có nội dung như sau: “Em mệt mỏi rồi anh ạ. Em sẽ buông xuôi, buông trả anh về như lúc ban đầu. Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là tình yêu. Cảm ơn anh đã bên em suốt từng ấy thời gian. Tạm biệt anh, yêu anh”.

co-gai-tre-tu-rach-tay
Dòng chia sẻ trên mạng xã hội

Xuất hiện trong đoạn clip là một cô gái có gương mặt vô cùng xinh đẹp. Tuy nhiên, khi dùng dao lam rạch lên tay mình, khuôn mặt cô không hề lộ chút gọi là đau đớn. Có lúc, cô gái trẻ này còn xoay sang bên cạnh để nói chuyện với người khác. Về sau, trên tay cô gái này xuất hiện ngày càng nhiều vết thương và máu không ngừng chảy khiến người xem rùng mình.

Sau khi được đăng tải, cô gái trong đoạn clip nhận được không ít “gạch đá” từ người dùng mạng xã hội.

Hành động của cô gái nhận được rất nhiều "gạch đá" từ cư dân mạng - Ảnh cắt từ clip

 

Tức giận trước hành động dại dột của cô gái sau khi chia tay người yêu, người dùng có tên tài khoản là H.L đã bình luận: “Chúng nó chỉ là đàn ông chứ có phải gì đâu mà phải khổ vì… như thế. Đúng là… mới làm như vậy. Phải sống thật tốt cho người đó thấy”.“Cha mẹ tạo em ra, nuôi cho em lớn. Bây giờ em vì tình mà làm như vậy, cha mẹ em sẽ buồn lắm. Trên đời đâu phải chỉ có một mình nó đâu mà em làm như vậy”, người dùng tên P.L trách móc.Có rất nhiều bình luận chỉ trích hành vị tự hủy hoại thân thể của cô gái trẻ này: “Thế này người ta gọi là… ngốc. Vì một thằng đàn ông mà hủy hoại thân thể, dung nhan của mình, không níu kéo được đâu”; hay: “Đang thể hiện mình bản lĩnh hay thể hiện sự ngu dốt cho người khác biết vậy” .

Báo động về hội chứng self-harm

Vụ việc của cô gái trẻ trên không phải là trường hợp đặc biệt. Trước đây, đã có nhiều bạn trẻ có hành động tương tự. Họ dùng cách tự hành hạ bản thân sau mỗi lần cãi nhau với người yêu hay gia đình, để lấy lại cân bằng trong tâm lý. Đây chính là biểu hiện của hội chứng ngược đãi bản thân hay còn được gọi là self-harm.

co-gai-tre-tu-rach-tay-1
Giới trẻ ngày nay rất dễ bị mắc hội chứng self-harm vì áp lực bên ngoài – Ảnh: Internet
Giới trẻ ngày nay rất dễ bị mắc hội chứng self-harm vì áp lực bên ngoài – Ảnh: Internet

Đây là một căn bệnh rất dễ mắc phải, nhất là các bạn trẻ.

Trên trang VN Express đã từng đưa ý kiến của tiến sĩ Tim Kendall (Anh) về hội chứng này như sau: “Áp lực và căng thẳng là nguyên nhân chủ yếu khiến cho giới trẻ bị mắc bệnh Self harm. Khi phải chịu những nỗi đau về mặt tinh thần, người trẻ sẽ có xu hướng thay thế những nỗi đau đó bằng những nỗi đau về mặt thể chất. Họ xem những cơn đau là cách để thể hiện họ ghét cơ thể họ như thế nào hoặc để trút giận”.

Theo các nhà chuyên môn, căn bệnh này vô cùng nguy hiểm, nó sẽ để lại cho nạn nhân những vết sẹo suốt đời thậm chí có nguy cơ gây tử vong.