Chuyện tử tế: Hàng ngàn lon bia đổ ra đường, người dân chung tay thu dọn giúp khiến tài xế rưng rưng nước mắt

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 22/12, tại ngã ba cầu Lang Minh, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Như thời gian trên, theo thông tin ban đầu của người dân có mặt tại hiện trường cho biết, một chiếc xe tải chở bia chưa rõ nguyên nhân tai nạn đã bị đổ nhiều thùng bia ra đường khiến nhiều phương tiện khó di chuyển.

Thấy tình hình nhiều lon bia vương vãi trên đường, nhiều người dân cùng lực lượng chức năng đã chung tay dọn dẹp giúp tài xế.

Đoạn đường bị đổ bia.
Người dân chung tay thu dọn bia bị đổ ra đường.
Đoạn đường đã gọn gàng hơn. Nguồn: Người Đồng Nai

Vài năm trước còn nhớ câu chuyện cũng ở Đồng Nai, một xe chở bia gặp nạn nhưng thay vì giúp đỡ hàng trăm người đã đổ xô ra hôi của. Sau đó, hình ảnh này được công khai trên các phương tiện truyền thông, hàng trăm người hồ hởi, vui vẻ tràn ra đường “hôi của” khi cả ngàn thùng bia chở trên một chiếc xe tải bị đổ xuống đường sau một vụ tai nạn. Thật không thể tin được! Một hình ảnh cực kỳ xấu xí.

Đó là vụ việc xảy ra lúc 14g ngày 4-12 ở khu vực vòng xoay Tam Hiệp, TP Biên Hòa (Đồng Nai), trước sự bất lực và gào khóc đến khản cổ của tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê tỉnh Bình Định), người điều khiển chiếc xe bị nạn chở khoảng 1.500 thùng bia Tiger. Những người dân chứng kiến vụ việc bức xúc nói nhìn cảnh tượng này chẳng khác gì một vụ “cướp của”.

Hàng trăm người xông vào cướp bia tại khu vực vòng xoay Tam Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai trong sự bất lực của tài xế – Ảnh cắt từ clip do bạn đọc phương thanh cung cấp

Những người “hôi của” tranh nhau giành giật các thùng bia còn nguyên bị rớt xuống đường và thu gom các lon bia văng ra khỏi thùng. Trong đó, nhiều người lấy cả những thùng bia còn nguyên vẹn, một số người thì lấy túi đựng số lon bia lẻ…

Đông nghẹt người tập trung kín tại hiện trường để “hôi của” và không ai dừng lại hành vi đáng xấu hổ này dù tài xế van xin, gào khóc thảm thiết. Một số người còn dọa đánh khi bị tài xế ngăn lại. Hậu quả là chỉ sau khoảng 15 phút, số lượng lớn bia bị rớt xuống đường đã bị mọi người hốt sạch! (Trích: tuoitre)

Câu chuyện mới đây cho thấy người dân đã có những nhận thức đúng đắn. Mong rằng những câu chuyện tử tế sẽ còn được tiếp nối mãi như thế này. Một hành động thật đẹp biết bao!

Tổng hợp