Gần 70 triệu đồng đã giúp bé gái 4 tuổi bị não úng thủy bẩm sinh phẫu thuật thành công, giữ lại mạng sống

Biết con gái bị não úng thủy từ nhỏ nhưng vì gia đình quá nghèo, hai vợ chồng chị Ngon nuốt nước mắt nuôi con mà không có tiền chạy chữa. Phải nhờ đến sự giúp đỡ của mạnh thường quân và các bác sĩ BV Nhi Đồng 2, bé gái đã được phẫu thuật thành công, giữ lại mạng sống.

Ngày 20 – 12, chị Châu Ngon (26 tuổi, ngụ huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) cho biết, chị cùng chồng đang đưa con gái 4 tuổi Dương Thị Bích Thảo (4 tuổi) bị não úng thủy bẩm sinh đi tái khám tại BV Nhi Đồng 2, TP.HCM sau gần 2 tuần phẫu thuật thành công. Đây là một trường hợp đặc biệt khó khăn khi bé Thảo bị bệnh từ nhỏ nhưng phải nhờ đến sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, gia đình mới có tiền đưa bé lên TP.HCM để chạy chữa.

Bé Thảo được mẹ đưa lên BV Nhi Đồng 2 để tái khám.
So với ngày đầu gặp, bé Thảo nay đã khỏe mạnh, cười giỡn nhiều hơn.

Ôm bé Thảo vào lòng, chị Ngon xúc động cho biết: “Đến bây giờ em vẫn không tin được gia đình lại có thể đưa bé Thảo đi phẫu thuật căn bệnh quái ác này. Các bác sĩ bảo nếu không cứu liền thì bé sẽ nguy hiểm đến tính mạng, cũng may đã thành công, giờ sức khỏe của bé tốt hơn hẳn”.

“Em không biết cảm ơn các bác sĩ, nhiều cô chú, anh chị như thế nào cả. Số tiền em nhận được gần 70 triệu, sau khi trừ chi phí chữa trị, xe cộ lên xuống em đã mở sổ tiết kiệm, gửi được 40 triệu để sau này còn lo cho Thảo. Em chỉ mong bé được khỏe mạnh, bé có thể biết đi đứng, nói năng như bao người”, chị Ngon xúc động.

Chị Ngon vui mừng vì đã phẫu thuật thành công giữ mạng sống cho con gái nhỏ.
Phần đầu của bé Thảo đã xẹp xuống một ít.

Theo chị Ngon, sau khi được bé Thảo được chuyển lên BV Nhi Đồng 2 để phẫu thuật, hiện sức khỏe của Thảo đã ổn định, phần nước trong đầu bé cũng giảm bớt rất nhiều nhưng đầu khó nhỏ lại được vì bé đã 4 tuổi.

“Giá mà em có thể cho con lên chữa trị sớm hơn thì bé không bị nặng như thế này. Bác sĩ bảo cứ cách hai tháng lại lên trên đây để tái khám cho con”, chị Ngon nói.

Hai vợ chồng vui đùa với con gái duy nhất của mình.
Nụ cười hạnh phúc của anh Quý khi con gái ngày một khỏe mạnh.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin về trường hợp bé Dương Thị Bích Thảo, bị não úng thủy bẩm sinh, đầu to gấp 3 lần đứa trẻ bình thường nhưng vì bố mẹ quá nghèo, không có tiền chữa trị từ đầu. Đến khi bé 4 tuổi, sức khỏe mỗi ngày một yếu, nhờ sự giúp đỡ của một mạnh thường quân ở Trà Vinh mới thuê xe cho bé lên BV Nhi Đồng 2 để chữa trị.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, bé Thảo cần được phẫu thuật gấp nên chúng tôi đã chia sẻ trường hợp của bé đến quý độc giả. Sau khi đăng thông tin, đã có gần 70 triệu đồng được quý độc giả gần xa, các nhóm từ thiện tìm đến giúp đỡ, Thảo cũng được các bác sĩ phẫu thuật cứu chữa thành công.

Theo Tri Thức Trẻ