Cận cảnh ĐẬP BỎ BÁT HƯƠNG chửi rủa vong hồn tổ tiên vô cùng quái đản của hội Thánh của Đức Chúa Trời

Thời gian qua, trên địa bàn TP Hải Phòng xuất hiện một số người lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, có những hoạt động tuyên truyền tôn giáo trái pháp luật gây ảnh hưởng tiêu cực đối với xã hội.

Cách hành đạo của họ trái với văn hóa truyền thống và thuần phong mỹ tục, có biểu hiện thu lợi bất chính về kinh tế; gây bất ổn về ANTT và hoang mang người dân. Đó là tổ chức mang tên “Hội thánh của Đức chúa Trời” không được pháp luật thừa nhận.

Lén lút truyền đạo trái phép

Gần đây nhất, ngày 27-3, Công an huyện Thuỷ Nguyên đã kịp thời ngăn chặn đối tượng Trần Hữu Nghị (40 tuổi, ĐKTT Tổ 8, phường Lãm Hà, quận Kiến An; là đối tượng không nghề nghiệp và nghiện ma tuý) câu kết với Nguyễn Văn Hiếu (40 tuổi, ĐKTT xã Hồng Thái Tây, Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) tuyên truyền tôn giáo trái phép trên địa bàn xã Lập Lễ.

Trước đó, ngày 19-12-2017, Công an huyện phát hiện Trần Văn Hùng (33 tuổi, ở huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) đang có hoạt động tuyên truyền cho 10 người trong cái gọi là: “Hội thánh của Đức chúa Trời” tại xã Hoà Bình.

Cũng trong tháng 12-2017, Phạm Đức Hiệp (37 tuổi, ĐKTT xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng) thuê nhà ở thôn Hầu, xã Lâm Động, Thủy Nguyên. Dưới vỏ bọc thuê nhà để cư trú mở lớp dạy nhạc, hát, làm quảng cáo truyền hình, kinh doanh tự do… nhưng thực chất Hiệp tổ chức, lôi kéo 46 người sinh hoạt tôn giáo như nêu trên.

Đối tượng Trần Văn Hùng và những người tham gia một buổi “giảng đạo” của Hùng ở huyện An Dương.

Mọi hoạt động của các nhóm người này đều chưa được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng thừa nhận việc tổ chức sinh hoạt tôn giáo trên là vi phạm các quy định của pháp luật.

Công an huyện Thuỷ Nguyên đã yêu cầu các đối tượng cam kết chấm dứt hoạt động tôn giáo trái phép trên địa bàn. Tuy nhiên, Phạm Đức Hiệp cùng với Trần Văn Hùng “dạt” sang khu chung cư PG (thôn Trang Quan, xã An Đồng, huyện An Dương) lén lút tụ tập trên 50 người để hoạt động.

Ngày 23-3 Công an huyện An Dương cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hải Phòng phối hợp với chính quyền xã An Đồng đã tiến hành các biện pháp ngăn chặn.Điều đáng nói là, trong số những người tham gia có số đông là nữ học sinh, sinh viên (HSSV) đang theo học ở một số trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Cùng xem clip:

Sự quái đản của một tà đạo

Theo phản ánh và đơn thư tố cáo của nhiều người dân, phụ huynh và một số sinh viên với các cơ quan chức năng, PV đã trực tiếp gặp gỡ một số người có con em tham gia các hoạt động trái phép nêu trên. Những gia đình này đều đang trong tình trạng hoang mang, bế tắc vì không biết làm cách nào để đưa con mình trở lại với gia đình.

Bà Lê Thị T., 43 tuổi (là giáo viên), mẹ của em Nguyễn Thu M. (21 tuổi, ở xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên) nói trong nước mắt “Tôi mất con rồi các anh ơi… Con gái tôi đang học Đại học năm cuối (khoa tiểu học), trước đó có học lực khá và rất ngoan ngoãn.

Tuy nhiên, cách đây khoảng 6 tháng, cháu có biểu hiện khác thường, hay kêu với mẹ “Con mệt mỏi, áp lực lắm mẹ ạ”. Cháu hay nói dối bố mẹ, khi bữa ăn có đồ cúng cháu dứt khoát không ăn rồi đòi đập bỏ bát hương của gia đình…

Chúng tôi khuyên bảo thì cháu cãi lại và suốt ngày lảm nhảm kinh kệ và luôn cho rằng chỉ có “đấng siêu nhiên” gì gì đó sẽ cho nó cuộc sống đầy đủ, ban cho tình yêu, hạnh phúc, mọi điều tốt đẹp… Tôi gặng hỏi thì cháu chỉ nói đang tham gia một chương trình “học kỹ năng sống”.

Lo lắng cho con, tôi đã tìm hiểu bạn bè cháu, đồng thời sang trường cháu học thì được biết nó đã xin bảo lưu, nghỉ học 1 năm và đang tham gia sinh hoạt trong nhóm “Hội thánh của Đức chúa Trời” cùng với khoảng 5-6 bạn học cùng trường. Đau xót hơn nữa là nó bỏ đi luôn không về nhà từ sau Tết”.

Bà Lê Thị C. (48 tuổi, trú xã Chính Mỹ, Thủy Nguyên), nghẹn ngào nói với chúng tôi “Chả biết họ truyền cho cái gì mà về nhà chồng con tôi vất hết cả bát hương đang thờ cúng tổ tiên, ông bà đi. Khi tôi đầu tư xây nhà mới thì bố con nó bảo “Xây làm gì vì sắp đến ngày tận thế rồi”.

Thằng con trai tôi còn đòi bán cả vườn đất để lấy tiền “phụng thánh”, sau này lên thiên đàng sống sung sướng… Rồi người của cái hội ấy đến nhà vận động tôi tham gia.

Vì quá lo lắng cho chồng con, tôi cũng đến dự mấy buổi xem họ dạy gì. Sau khi nộp cho “Trưởng nhóm” 50.000/ buổi (có ngày phải nộp 3 lần), tôi được nghe họ giảng nhưng cũng chẳng hiểu cái gì.

Họ nói “Cứ thành tâm theo Hội thì gia đình và bản thân sẽ gặp những điều may mắn, sẽ giàu có, tránh được bệnh tật, sau này chết được lên thiên đàng… Rồi họ dọa nếu không theo, cả gia đình sẽ gặp nhiều điều rủi ro. Tôi nghĩ mình đã sống quá nửa đời người rồi, làm gì có chuyện không chịu học hành, làm ăn, suốt ngày ngồi chắp tay mà giàu có được. Tôi đành làm đơn nhờ chính quyền có biện pháp đưa chồng con tôi trở về cuộc sống bình thường và xử lý những người đã lôi kéo chồng con tôi vào con đường mê muội”.

Đau xót không kém là trường hợp của gia đình anh Nguyễn Văn S., ở quận Kiến An. Anh cay đắng chia sẻ: “Cách đây 3 tháng có 2 người đến nhà gặp vợ tôi, lôi kéo thế nào mà vợ tôi bí mật đem theo một số tiền rồi để lại con nhỏ mới được 4 tháng tuổi, bỏ nhà đi mất. Gia đình đi khắp nơi tìm kiếm mấy tháng trời không thấy.

Vừa rồi hay tin vợ tôi đang ở cùng “Hội thánh của Đức chúa Trời” ở Thuỷ Nguyên, tôi cùng gia đình tức tốc đến tìm. Vợ tôi gầy gò xơ xác, phải khuyên giải mãi mới đưa được về gia đình; hiện nhà tôi phải cắt cử người chăm sóc, sợ cô ấy lại bỏ nhà đi”.

Theo số liệu của cơ quan chức năng, hiện ở huyện Thuỷ Nguyên đã có gần 10 trường hợp gia đình tan vỡ khi vợ hoặc chồng tham gia sinh hoạt các nhóm tà đạo và nhiều HSSV bỏ học, bỏ nhà đi theo các nhóm này.

Về thủ đoạn và hoạt động của các đối tượng truyền bá “Hội thánh của Đức chúa Trời”, cơ quan chức năng huyện Thuỷ Nguyên và An Dương cho biết: Để vận động người theo học đạo, Trưởng nhóm chiêu tập khoảng 10 đối tượng. Họ đến các khu dân cư, trường Đại học, Cao đẳng, ký túc xá sinh viên để khảo sát, tiếp cận những người có hoàn cảnh éo le hoặc những sinh viên tò mò, mê tín… lôi kéo đến nghe giảng đạo.

Chỉ tiêu mỗi đối tượng phải vận động được từ 30 đến 50/người/tháng và sẽ được “Trưởng nhóm” thưởng theo kiểu “kinh doanh đa cấp”. Những người tham gia được truyền bá nhiều nội dung mang tính chất tà giáo, không đúng với Kinh Thánh. Mỗi người phải nộp số tiền thấp nhất là 50.000 đồng/buổi (có ngày nộp 3 lần).

Theo phản ánh của một số nạn nhân thì họ phải nộp tiền bằng 10% thu nhập/tháng của họ cho “Trưởng nhóm”.

Trước thực trạng trên, Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường nắm địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương và người dân kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hoạt động tuyên truyền tôn giáo trái pháp luật.

Đồng thời có văn bản tham mưu cho UBND thành phố chỉ đạo tăng cường quản lý chặt chẽ, đúng pháp luật các hoạt động tuyên truyền, phát triển đạo, nhất là đối với các tôn giáo lạ…

Theo cand.com.vn