Giận run người trước cảnh tượng nữ giáo viên mầm non ngang nhiên đánh liên tiếp, giật người trẻ ngã vật xuống nền nhà

Theo một số nguồn tin cho biết, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh giáo viên bạo hành trẻ mầm non

Đoạn clip do camera an ninh trong lớp học đã ghi lại cảnh một giáo viên kẹp chân giữ cháu bé rồi dùng tay đánh liên tiếp vào đứa trẻ mặc cho đứa trẻ gào khóc.

Sáng 20/4, ông Trần Thế Sơn – Trưởng phòng mầm non của Sở GD&ĐT Nghệ An đã đến cơ sở mầm non ABC – Nhóm trẻ độc lập tại địa chỉ số 99 Lê Lợi, TP. Vinh, Nghệ An) để xác minh làm rõ thông tin đoạn clip ghi lại cảnh giáo viên đánh trẻ trong lớp.

Video camera ghi lại cảnh giáo viên đánh trẻ kinh hoàng trong lớp học.

Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vào tối 19/4, trên facebook xuất hiện đoạn clip dài 1 phút ghi lại cảnh một giáo viên bế đứa trẻ nhỏ rồi dùng chân ghì chặt xuống đất. Cô giáo này sau đó dùng tay đánh liên tiếp vào người đứa trẻ. Khi đứa trẻ gào khóc vùng dậy đi thì cô giáo này tiếp tục giật lại ngã xuống đất rồi đánh.

Nhận được thông tin sự việc, phía Phòng GD&ĐT TP. Vinh, Sở GD&ĐT Nghệ An cùng các cơ quan chức năng sau đó đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Trao đổi với PV, ông Thái Giáp Vinh – Chủ tịch phường Lê Lợi cho biết, sau khi xuất hiện đoạn clip này, phía Phường đã chỉ đạo Công an, lực lượng chức năng xuống cơ sở mầm non này để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Thầy Lê Trường Sơn – Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP. Vinh cho biết, cô giáo xuất hiện trong clip đánh trẻ trên được xác định là cô Hải (SN 1995). “Hiện phía phường đang tiếp tục làm việc với chủ nhóm trẻ này và cô giáo này để làm rõ sự việc”, thầy Sơn thông tin.

Cơ sở mầm non ABC, nơi xảy ra sự việc.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn Phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, hiện phía Sở cũng chỉ đạo Phòng Giáo dục trực tiếp làm rõ, xác minh sự việc và xử lý nghiêm đúng người, đúng tội để có tác dụng răn đe, dứt khoát không để tái diễn tình trạng nghiêm trọng này.

Phía Sở cũng chỉ đạo phải ổn định ngay tình hình dạy học ở cơ sở và phối hợp với gia đình để động viên các cháu, không để cho học sinh xảy ra tình trạng bất an, sợ hãi. Bên cạnh đó cần chấn chỉnh ngay tác phong, phong cách ăn mặc, lề lối làm việc của giáo viên trong những giờ mà giáo viên giảng dạy, kể cả các tiết học bán trú.

Tiêu đề đã được thay đổi