Bắc Ninh: Nổ lớn đánh sập 5 ngôi nhà, 7 người thương vong

Khoảng 4h30 rạng sáng ngày 3/1, tại địa bàn thôn Quan Độ (Văn Môn – Yên Phong – Bắc Ninh) đã xảy ra nổ lớn tại một cơ sở phế liệu khiến nhiều ngôi nhà bị sập và 7 người thương vong.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, rất nhiều người trong vùng bất ngờ nghe thấy tiếng nổ cực lớn tại một cơ sở thu mua phế liệu. Ngay sau đó, vụ nổ cũng đã khiến nhiều ngôi nhà xung quanh kho phế liệu bị đổ sập.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, rất nhiều người dân đã nhanh chóng chạy lại hiện trường thì bàng hoàng phát hiện xung quanh có nhiều đầu đạn, nghi do cơ sở phế liệu thu mua nhầm phải.

Video: Hiện trường sau vụ nổ

Ngay sau đó, người dân đã nhanh chóng đưa các nạn nhân bị thương cấp cứu tại Bệnh viện cũng như báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng.

Hàng nghìn người dân không khỏi bàng hoàng về sự việc.

Trao đổi về vụ việc, lãnh đạo UBND xã Văn Môn xác nhận, vụ việc xảy ra vào hồi 4h30 tại địa bàn thôn Quan Độ.

Vị lãnh đạo này thông tin thêm: “Vụ nổ khiến nhiều nhà xung quanh bị đổ sập. Có người bị thương đã được đưa đi cấp cứu từ sáng sớm. Số người thương vong đến nay chúng tôi đang chờ cơ quan chức năng tổng hợp lại và sẽ thông tin sau”.

Trong khi đó, Chủ tịch TTUBND huyện Yên Phong, ông Nguyễn Chí Cường xác nhận thông tin vụ việc trên. “Vụ nổ xảy ra vào lúc 6h sáng tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn khiến 7 người bị thương và hai người tử vong. Ngay sau khi xảy ra sự việc, các nạn nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh”.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Theo Helino