Nỗi đau đớn của NGƯỜI VỢ sau 7 năm kết hôn, ngày đầu tiên của năm mới 2018 đã phải chấp nhận NHƯỜNG CHỒNG

Sau 7 năm chung sống, có với nhau hai mặt con, chị Dung quyết định li hôn, buông bỏ tất cả vì hôn nhân không hạnh phúc. Bắt đầu từ ngày đầu tiên của năm 2018, cuộc sống của Duyên sẽ không có chồng bên cạnh.

Bi kịch chồng ngoại tình

Tết dương lịch năm nay, chị Thùy Dung (29 tuổi, ngụ Phú Thọ) cũng được công ty cho nghỉ 3 ngày lễ, trở về quê cùng gia đình. Thế nhưng, chị không cùng chồng và hai đứa con thơ đi chơi, thăm hai bên nội ngoại như những năm trước mà chỉ thu mình trong phòng nhỏ, nước mắt lưng tròng khi nghĩ đến quãng đường dài phía trước của hai đứa con.

Năm nay, chồng chị đang nghỉ lễ cùng người đàn bà khác ở đâu đó, chẳng đoái hoài gì đến ba mẹ con chị. Thế nhưng, điều đó không làm chị buồn. Chị chỉ thấy thương cho hai đứa con sớm chịu thiệt thòi vì gia đình tan vỡ.

“Bắt đầu từ ngày hôm nay, ngày đầu tiên của ăm 2018, cuộc sống của tôi sẽ không có chồng bên cạnh. Tôi đã làm đơn li hôn. Tòa đã hòa giải một lần nhưng bất thành vì cả hai chúng tôi đều không muốn quay lại. Dù chưa chính thức được tòa án công nhận nhưng kể từ bây giờ, chúng tôi ai đi đường nấy. Có liên lạc với nhau cũng chỉ là liên quan đến hai đứa con mà thôi”, chị Dung nói trong tiếng thở dài.

Chị Dung và chồng hạnh phúc trong ngày cưới

Ngày này 7 năm về trước, chị đang khoác lên mình chiếc áo cô dâu với bao dự định về một mái nhà hạnh phúc đang chờ đón phía trước. Với chị, viễn cảnh về cuộc hôn nhân khi ấy là màu hồng. Nhưng rồi, khi chung sống, sinh con, chị cũng tự nhủ mình phải thích nghi với cuộc sống hiện tại để vượt qua khó khăn, xây dựng mái ấm gia đình.

Hoàn cảnh khó khăn nên sau khi cưới, vợ chồng chị dắt díu nhau vào miền Nam làm công nhân. Hai người làm hai công ty khác nhau nên khi chồng cặp bồ với đồng nghiệp, chị chẳng hề hay biết.

Chỉ đến khi người thân của chồng dẫn chị đến bắt tận tay chồng cùng người đàn bà khác gian díu với nhau thì khi đó chị mới bàng hoàng nhận ra mình bị phụ bạc.

“Chồng tôi thú nhận quen người đàn bà ấy đã gần một năm nay. Cô ta người miền Tây và cũng đã qua một đời chồng. Tôi đã cạn lời van xin anh nghĩ đến hai đứa con mà quay trở về. Thế nhưng, có lẽ tình yêu thương của tôi và hai đứa con cũng không thể níu chân anh lại.

Thời gian đầu anh lén lút nhưng dần dần, anh công khai, không hề bận tâm đến sự tồn tại của mẹ con tôi nữa”, chị Dung nhớ lại.

Chị Dung không ngờ cuộc sống của gia đình lại bị sáo trộn vì kẻ thứ 3

Từ ngày biết chồng ngoại tình, hai vợ chồng chị thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Không khuyên được chồng, chị buồn chán, quyết định ôm hai đứa con trở về quê, những mong khi xa nhau một thời gian, chồng sẽ thay đổi tâm tính. Khi đó, chị sẽ cho chồng một cơ hội. Thế nhưng, mong muốn của chị sụp đổ hoàn toàn. Thậm chí, chồng còn nhiều lần bắt chị viết đơn li hôn để anh ta cưới người tình.

“Năm mới, cuộc sống của tôi sẽ đổi thay”

Thời gian đầu trở về, ba mẹ con chị Dung vẫn sống chung với mẹ chồng (bố chồng đã qua đời từ lâu). Nhưng rồi, nhiều lần than thở chuyện chồng với mẹ chồng, chị không nhận được sự đồng cảm mà ngược lại, mẹ chồng ủng hộ mối quan hệ bất chính của con trai. Thậm chí mẹ chồng chị còn nói “Đàn ông năm thê bảy thiếp là chuyện bình thường”. Đắng cay, tủi nhục, chị đành dắt hai con về nhà bố mẹ đẻ nương nhờ.

“Hiện tại, hai đứa con tôi (trai 5 tuổi, gái 4 tuổi) được ông bà ngoại chăm sóc. Tôi lên Hà Nội làm công nhân, cứ một vài tuần lại tranh thủ về thăm con. Dù nhà hai bên nội ngoại ở gần nhau nhưng mẹ chồng cũng không hề ngó ngàng gì hai đứa cháu nội”, người vợ này kể lại.

Li hôn rồi chị Nhung chỉ sợ con trai mình phải sống cảnh mẹ ghẻ con chồng

Không còn gì để bấu víu, dựa dẫm, sau gần một năm níu kéo chồng không thành, chị Dung quyết định làm đơn ra tòa li hôn để ai đi đường nấy.

“Trong đơn li hôn, tôi có nguyện vọng được nuôi cả hai đứa con nhưng chồng không chịu. Anh ta đòi nuôi thằng bé. Tôi đang sợ con tôi sau này sẽ phải sống cảnh mẹ ghẻ con chồng. Cứ nghĩ đến đó mà thương, mà tội”, chị Dung chia sẻ.

Hỏi về dự định của mình, chị Dung thở dài nhẹ nhõm. Sau bao nhiêu sóng gió, chị thấy thoải mái khi chấp nhận ra đi, nhường hạnh phúc lại cho người đàn bà khác. Giờ chị chỉ mong có sức khỏe, sống vô tư để làm việc, kiếm tiền chăm lo, quan tâm nhiều hơn cho hai đứa con, bù đắp phần nào mất mát mà chúng đang phải gánh chịu.

“Ngay trong ngày đầu tiên của năm 2018, tôi sẽ bắt đầu lại từ đầu, một cuộc sống mới. Dù không hạnh phúc như những người phụ nữ khác nhưng tôi sẽ cố gắng sống tốt để làm chỗ dựa cho con”.

(Ghi chú: Tên nhân vật trong bài viết đã được thay đổi)

Theo Emdep