Xót xa : Bé trai mới 5 tuổi đã phải cưa chân vì tai nạn giao thông

Trên con đường từ nhà tới trường để tham dự lễ tổng kết năm học, cháu Bùi Hải Đăng (5 tuổi), sống tại Hà Tĩnh, đã bị xe ô tô đâm trúng. Tai nạn khiến cậu bé phải cưa một chân khi tuổi đời còn quá nhỏ.

Ngày 31/5, cháu Bùi Hải Đăng (5 tuổi), trú khối 10, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, cùng em gái được bà nội chở đến trường mầm non thị trấn Tây Sơn để dự lễ tổng kết năm học. Thế nhưng, một tai nạn đã bất ngờ ập đến. Khi 3 bà cháu đang đi trên QL8A, bất ngờ bị xe ô tô tải chạy cùng chiều tông trúng. Hậu quả khiến bà nội Hải Đăng gãy xương, em gái bị xây xước nhẹ, riêng cháu bị thương rất nặng.

Ngay sau đó, người nhà tức tốc đưa Hải Đăng đến bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên sau khi sơ cứu, cháu tiếp tục được chuyển đến bệnh viện Ba Lan, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An.

Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán, cháu bị vỡ xương chậu, chân phải bị thương rất nặng và có khả năng phải cắt bỏ. Trước tình thế cấp bách, Hải Đăng đã được chuyển thẳng ra bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Cùng ngày, cháu đã được các bác sỹ nhanh chóng thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ một bên chân phải.

hinh-anh-chau-be-bi-cua-chan
Hiện, Hải Đăng vẫn chưa tỉnh lại sau ca phẫu thuật.

Tai nạn thương tâm ập đến với cháu Bùi Hải Đăng đã khiến gia đình, nhà trường hết sức đau buồn bởi, so với các bạn cùng trang lứa, hoàn cảnh gia đình Hải Đăng vốn đã rất vất vả. Theo tìm hiểu, bố mẹ cháu đều không có công việc ổn định, quanh năm phải đi làm thuê, cuốc mướn, bươn chải để nuôi 2 anh em Hải Đăng ăn học.Đau đớn nhìn khuôn mặt non nớt của con trai vẫn đang hôn mê sau ca mổ dài, bên giường bệnh, chị Nguyễn Thị Huê (mẹ Hải Đăng – PV) giàn giụa nước mắt: “Sáng đó, cháu còn hớn hở cùng em gái chuẩn bị đi tổng kết để nghỉ hè. Vậy mà giờ đây, cháu lại nằm liệt trên giường, cơ thể không còn lành lặn”.

“Đây là một trong những gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn tại địa phương. Cả bố và mẹ Hải Đăng đều không có việc làm ổn định, sức khỏe lại yếu nên cuộc sống rất chật vật. Giờ, cháu bị tai nạn lại phải cắt bỏ chân khi tuổi còn quá nhỏ, thật sự không đau xót nào bằng”, ông Phạm Hoài An, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Tây Sơn cho biết.

Hiện, cháu Đăng vẫn chưa tỉnh lại sau ca phẫu thuật. Số tiền vợ chồng chị Huê vay nóng để kịp cứu tính mạng cho con cũng đã hết. Những ngày điều trị sắp tới sẽ còn rất dài đối với gia đình cậu học trò nghèo Hải Đăng. Chúng tôi rất mong nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, giúp cháu và gia đình vượt qua nỗi đau này.