Xót thương: Nữ sản phụ tử vong sau 3 tháng chữa bệnh theo lời thầy bói

Sau khi sinh, chị T. được gia đình thuê cho một căn nhà trọ tại tỉnh Hải Dương để chữa bệnh theo lời thầy cúng.

Vào ngày 1/4, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tiếp nhận bệnh nhân N.T.T (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) trong tình trạng đồng tử đã giãn.

Mặc dù bác sĩ đã nỗ lực hết sức nhưng vẫn không cứu được bệnh nhân.

Theo thông tin, chị T. có tiền sử bệnh tim và cũng mới sinh con theo hình thức đẻ mổ.

Tuy nhiên, cách đây 3 tháng vì tin vào thầy cúng nên gia đình chị T. đã đưa chị về xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) để nhờ người đàn ông tên Nguyễn Văn L. (55 tuổi, nổi tiếng về bói toán) giúp đỡ.

Ảnh minh họa

Tại đây, ông L. cho rằng chị T. đang bị “vong” theo, nếu muốn khỏe mạnh thì phải làm lễ đuổi vong. Sau đó, chị T. đã quyết định đi thuê nhà trọ ở gần nhà ông L. suốt 3 tháng nay để hàng ngày được ông L. trừ “vong”.

Đến ngày 1/4, thấy chị T. bị bất tỉnh ngay tại nhà trọ và gọi điện cầu cứu bác sĩ và đưa đi bệnh viện.
Sau một lúc không thấy chị T. tỉnh lại, gia đình đã đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong nên đưa về nhà để lo hậu sự.

Thậm chí, sau khi bệnh nhân T. đã tử vong, người nhà vẫn gọi điện thoại nhờ các bác sĩ tiếp tục “cứu chữa” bởi thầy cúng nói bệnh nhân vẫn có thể hồi phục sau khi qua “giờ xấu”…

Liên quan đến sự việc, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Vui – Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn cho biết, ở địa phương ông Nguyễn Văn L. thường được mọi người gọi là “cậu” L. hoạt động trong lĩnh vực tâm linh được khoảng 15 năm nay.

Theo chính quyền địa phương, ông L. được Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người công nhận là có khả năng “đặc biệt”.

Trước đây ông L. thường đi tìm mộ, hài cốt nên tại nhà luôn có nhiều người tìm đến nhờ giúp đỡ.

Tuy nhiên, ông L. từng bị UBND huyện Tứ Kỳ ra quyết định xử phạt hành chính 20 triệu đồng do có hoạt động bói toán, mê tín dị đoan.
Hiện cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Theo Trí thức trẻ