Không có tiền, mẹ nuốt nước mắt ôm con gái 6 tuổi bị ung thư đi ở trọ gần bệnh viện cứ đến giờ lại đưa con vào tiêm, truyền

Chị Linh còn nhớ mãi giây phút đó. Cái giây phút cánh cửa phòng khám hé mở, bác sĩ gọi chị vào và thông báo tình hình bệnh của con, chị không tin đó là sự thật. Những ngày sau đó, chị khóc cạn nước mắt. Những lúc thấy con đau đớn, vật vã chống chọi với bệnh tật, chị chỉ ước mình có thể bệnh thay con…

Số phận nghiệt ngã của cậu bé 17 tuổi bị ung thư di căn vẫn liên tục giành 2 giải học sinh giỏi Cái Tết đầu tiên bên gia đình của cặp song sinh do người mẹ ung thư, giành giật sự sống để sinh thành Nữ bác sĩ từ chối điều trị ung thư để sinh con: “Lỡ mình có ra đi thì các con còn đỡ đần nhau”
Đó là hoàn cảnh đáng thương của bé Đỗ Thùy Trang (sinh năm 2012), là con gái đầu của anh Đỗ Văn Thành (sinh năm 1985) và chị Phạm Thùy Linh (sinh năm 1988), trú tại xã Nam Trung, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Anh Thành là bộ đội, còn chị Linh là văn thư cho một trường trung học ở xã. Với mức lương hợp đồng 1,3 triệu đồng/tháng, chị Linh cùng chồng cố gắng tằn tiện để vun vén, lo toan cho gia đình nhỏ. Cuộc sống ở quê tuy không giàu sang nhưng cũng đủ ăn, đủ mặc.

Tai họa giáng xuống mái ấm đang yên bình

Thế nhưng, cuộc đời vốn dĩ chẳng bao giờ yên bình như người ta vẫn nghĩ, ngàn cơn sóng dữ có thể tràn đến bất cứ lúc nào mà chẳng hề báo trước và nỗi bất hạnh ấy đã đổ ập xuống căn nhà nhỏ của gia đình chị Linh, anh Thành.

Chị Linh còn nhớ mãi giây phút đó. Cái giây phút cánh cửa phòng khám hé mở, bác sĩ gọi chị vào và thông báo tình hình bệnh của con, chị không tin đó là sự thật. Những ngày sau đó, chị khóc cạn nước mắt. Những lúc thấy con đau đớn, vật vã chống chọi với bệnh tật, chị chỉ ước mình có thể bệnh thay con.

Chưa tròn 5 tuổi, bé Thùy Trang đã phát hiện mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo.
Cầm kết quả kết luận trong tay, chị Linh (mẹ bé Trang) không ngừng khóc.
Chị có nằm mơ cũng không thể ngờ, con gái mình lại mắc phải căn bệnh quái ác này
Suốt hơn một năm qua, hai mẹ con gồng gánh nhau đi bệnh viện để chữa trị, mong bệnh tình thuyên giảm, đến nay, kinh tế gia đình hầu như đã khánh kiệt.

Chị Linh tâm sự: ”Bé Thùy Trang bắt đầu phát hiện bệnh vào tháng 3/2017. Thấy bé sốt li bì gần một tuần liền, gia đình mình đưa bé vào Bệnh viện (BV) huyện để khám. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán và điều trị sốt virus, nhưng vài ngày sau thì bé bị chảy máu mũi rất nhiều, nôn cả ra máu nên các bác sĩ chuyển bé lên BV Nhi của tỉnh. Sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ kết luận bé bị ung thư máu, chuyển gấp lên BV Nhi Trung ương để khám và điều trị”.

Không có tiền, mẹ nuốt nước mắt ôm con gái 6 tuổi bị ung thư đi ở trọ gần bệnh viện cứ đến giờ lại đưa con vào tiêm, truyền – Ảnh 5.
Bé Đỗ Thùy Trang bị bệnh ung thư máu.

“Ngày mình đưa con đi khám, làm các thủ tục xét nghiệm rồi nhận được kết quả của bác sĩ, tất cả như sụp đổ dưới chân mình, trời đất quay cuồng, mình cảm tưởng như không thể đứng vững. Bệnh ung thư máu với mình là một điều gì đó khủng khiếp và xa vời lắm, mình cứ ngỡ như trên phim ảnh thôi. Vậy mà không ngờ có ngày điều tồi tệ ấy lại rơi vào gia đình mình, đau đớn hơn là xảy ra đối với đứa con gái mới 5 tuổi của mình”, chị Linh nghẹn ngào.

Hi vọng về một phép màu con được “tái sinh”

Khi đến BV Nhi Trung ương (Hà Nội) để thăm bé Thùy Trang, ai cũng xót xa vì bé còn quá nhỏ để đối mặt với những cơn đau của căn bệnh ung thư máu đang từng ngày đe dọa sự sống của bé. Khuôn mặt ngây thơ, ánh mắt thoáng buồn và mệt mỏi, đầu bé đã rụng gần hết tóc vì ảnh hưởng của những lần hóa trị. Xót xa hơn, cứ mỗi lần phát bệnh, bé Thùy Trang lại chảy máu mũi rất nhiều, có những lần tưởng như không thể cầm lại được.

Nhưng vì hoàn cảnh hiện tại quá khó khăn, chị Linh buộc xin các bác sĩ cho con được điều trị ngoại trú để giảm phần nào chi phí.

Chia sẻ với PV, chị Linh tâm sự: “Bé Trang phát bệnh và điều trị đã hơn một năm nay. Mình là mẹ, hơn ai hết mình cầu mong có phép màu để con được sống. Chỉ còn hơi thở cuối cùng mình cũng sẽ ôm con đi chữa trị, mong con có cơ hội sống.

Hai bên gia đình mình đều là nông dân, ông bà cũng khó khăn, mẹ chồng mình bị đột quỵ. Kể từ ngày con bé mắc bệnh, của cải đồ đạc đã bán sạch rồi, những chỗ vay được cũng đã vay cả. Vợ chồng mình cũng chưa có nhà riêng, nên bây giờ 3 mẹ con chủ yếu ở nhờ và dựa vào bà ngoại. Bản thân mình trước đây từng làm ở thư viện trường của xã, nhưng từ hồi bé Trang ốm, mình buộc phải xin nghỉ để chăm con.

Hơn một năm cùng con chiến đấu, chi phí nhiều nên số tiền gia đình mình vay mượn cũng ngày càng nhiều hơn. Dù thương con đứt ruột, nhưng mình đành xin các bác sĩ cho con được điều trị ngoại trú, mình ôm con ra thuê trọ ngoài để tiết kiệm phần nào chi phí, tới giờ thì đưa con vào tiêm, truyền rồi lại ôm con ra nhà trọ. Mặc dù có những lần khó khăn quá, mình tưởng như không gượng dậy được”.

Chị Linh đang từng ngày cố gắng, giành giật sự sống cho con gái bé nhỏ.
Bé Thùy Trang liên tục bị chảy máu cam, thậm chí nôn ra máu.

Cũng theo chị Linh, có lần, ngay giữa đêm, bé Trang sốt cao và chảy máu mũi, máu chảy nhiều tưởng như không cầm được. Quá hoảng sợ, chị Linh vội ôm con chạy nhanh vào bệnh viện cấp cứu. Ở ngoài phòng chờ, chị đau thắt ruột gan khi không biết phải xoay xở, vay mượn tiền nơi nào để bé Trang được ở lại viện và được chăm sóc tốt nhất. Suy nghĩ ấy từng không ít lần dày vò tâm can chị, khiến chị tự trách bản thân bất lực mà bật khóc trong sợ hãi. Thế nhưng, tất cả những điều ấy, chị buộc phải che đi, tránh để con nhìn thấy, chị sợ bé Trang sẽ sợ hãi mà khóc theo mẹ.

Theo kết quả xét nghiệm, bé Thùy Trang bị bạch cầu cấp dòng lympho là một loại ung thư máu. Hiện tại sự sống của bé Thùy Trang được duy trì bằng việc điều trị hóa chất, mỗi đợt điều trị kéo dài 2 tháng. Những lần như thế bé Thùy Trang và người mẹ trẻ lại lặn lội ra Hà Nội, kết thúc mỗi lần điều trị em chỉ được về nhà khoảng 20 ngày.

Chị Linh nói trong nước mắt: “Dù còn một tia hy vọng mình cũng cố gắng níu giữ sự sống cho con. Các bác sĩ nói con vẫn còn hy vọng. Mặc dù có những lúc mình thực sự bế tắc, phần vì lo con bệnh, phần vì lo trả nợ. Mình suy nghĩ nhiều mà nghĩ đường nào cũng thấy cụt. Thương con nhiều khi lại tự khóc một mình”.

Gia đình chị Linh thuộc hộ nghèo của xã.
Gia đình chị Linh thuộc hộ nghèo của xã.

Nghĩ đến chuyện tử thần có thể mang đứa con gái bé bỏng của mình đi lúc nào không hay, chị Linh lại đau đớn vô cùng.

Hơn lúc nào hết hoàn cảnh gia đình chị Linh, số phận của đứa trẻ thơ vô tội đang từng ngày phải chiến đấu với tử thần giành giật sự sống cho mình đang cần lắm những tấm lòng hảo tâm, những sự giúp đỡ để em có thể một lần nữa được sống, được mãi mãi làm con của người mẹ nghèo, mong rằng phép màu ấy sẽ đến với gia đình em qua những sự sẻ chia.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
Tài khoản mẹ bé Thùy Trang: Chị Phạm Thùy Linh. Số tài khoản: 3404215043479, Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank, chi nhánh Tiền Hải.
Số điện thoại chị Phạm Thùy Linh: 0973164287
Hoặc đến trực tiếp tầng 8, phòng 820, khoa Ung Bướu, Bệnh viện Nhi Trung Ương.
Xin chân thành cảm ơn!

Theo Trí thức trẻ