Người hứa giúp tài xế 240 triệu: “Đền hay không đền tôi cũng chuyển, không thể đợi nữa”

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam khẳng định, tài xế Đỗ Văn Tiến có phải đền số tiền 240 triệu đồng hay không thì ông vẫn chuyển khoản cho tài xế số tiền như ông đã cam kết.

Chiều tối ngày 2/4, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ về dòng trạng thái của một facebooker có tên Nguyễn Hoài Nam liên quan tới vụ việc tài xế xe tải Đỗ Văn Tiến bẻ lái cứu 2 nữ sinh và phải đền bù khoảng 240 triệu đồng.

Ngay sau khi dòng trạng thái chia sẻ đã nhận được nhiều bình luận của người dùng. Phần lớn người dùng facebook cảm ơn anh vì ra tay tương trợ người tài xế đã bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã thông tin sẽ giúp tài xế Đỗ Văn Tiến trả số tiền 240 triệu nếu anh phải đền bù sau khi bẻ lái cứu 2 nữ sinh (Ảnh chụp màn hình)

Sáng 4/3, trao đổi với chúng tôi, chủ tài khoản facebook mang tên Nguyễn Hoài Nam cho biết, tên ông là Nguyễn Hoài Nam, hiện ông đang là Tổng giám đốc Berjaya Việt Nam (Tập đoàn Berjaya – Malaysia).

Chia sẻ về thông tin trên, ông Nguyễn Hoài Nam xác nhận, ông chính là người lên tiếng sẽ gửi cho anh Tiến – tài xế xe tải bẻ lái cứu 2 cô gái đi xe máy 240 triệu nếu anh bị đền số tiền đó.

“Tôi đã nhờ người quen liên lạc với lái xe tải, tôi đã có số tài khoản và số liên lạc hết rồi, tôi chỉ đợi chắc chắn là tôi sẽ chuyển 240 triệu cho anh tài xế. Cho dù có đền hay không đền tôi cũng chuyển, không thể đợi nữa”, ông Nam nói.

Giải thích về hành động sẽ chuyển tiền mà không đợi kết luận từ cơ quan điều tra việc anh Đỗ Văn Tiến có phải đền bù hay không, ông Nguyễn Hoài Nam cho hay: “Tôi suy nghĩ rồi, có thể anh Tiến phải đền hay không phải đền số tiền kia nhưng tôi vẫn sẽ hỗ trợ đúng số tiền mà tôi cam kết. Bây giờ, đợi kết quả khá lâu nên tôi muốn gửi cho anh Tiến luôn trong hôm nay hoặc ngày mai để giúp anh Tiến”.

Ông Nguyễn Hoài Nam cho biết, ông không đợi kết luận điều tra xem anh tài xế có phải đền tiền hay không nữa. Trong ngày hôm nay hoặc ngày mai ông sẽ chuyển cho anh tài xế 240 triệu như đã cam kết (Ảnh Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam).
Theo ông Nam, lý do ông làm việc trên là: “Tôi muốn việc tốt đẹp thì cần được tôn vinh, tôi làm việc này để khuyến khích những người lái xe, sau này khi phải đối diện với việc cứu người, cứu bản thân, cứu tài sản phải biết làm như thế nào. Các tài xế sẽ biết rằng, phía sau họ luôn có người ủng hộ để họ yên tâm hơn khi cầm vô-lăng”.

Ông cũng chia sẻ, ông chỉ vô tình viết lên facebook và không nghĩ sự việc lại được nhiều người quan tâm đến vậy.

Được biết, ông Nguyễn Hoài Nam hiện là Tổng giám đốc Berjaya Việt Nam (Tập đoàn Berjaya – Malaysia). Tập đoàn Berjaya là đối tác duy nhất của Vietlott trong dự án triển khai kinh doanh xổ số tự chọn tại Việt Nam trong 18 năm.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam. Ảnh: Saostar

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam được đánh giá là một trong những Tổng Giám đốc trẻ tài năng của Việt Nam. Tốt nghiệp Khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Nam California, năm 1992 Nguyễn Hoài Nam về làm Giám đốc kinh doanh của 3C. Corporation. Sau đó, ông lần lượt chuyển sang làm Giám đốc tài chính của TTT Corporation và Viet Au Investment Co trong vai trò của một Tổng Giám đốc.

Khi Tập đoàn Berjaya Corporation Berhad vào Việt Nam, Nguyễn Hoài Nam quyết định chuyển sang “đầu quân” cho Tập đoàn này và gắn bó cho đến nay. Berjaya Corporation Berhad là tập đoàn đa ngành có quy mô hàng đầu ở Malaysia hoạt động trong các lĩnh vực: đầu tư bất động sản, phát triển khu giải trí, nghỉ mát, khách sạn, dịch vụ tài chính…

Theo Vietnammoi