Giọt nước mắt nghẹn đắng của mẹ già phải xích con trai 41 tuổi trong nhà hơn 10 năm

Người mẹ già yếu nhiều lần bật khóc khi nhìn đôi tay gầy gò, trầy xước của người con trai khi bị xích hơn chục năm qua.

Sự việc đau lòng này diễn ra ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Người đàn ông 41 tuổi bị câm điếc bẩm sinh, vào thời niên thiếu đã được gia đình đưa đến một trường học dành cho những người bị khuyết tật để học tập như mọi người.

Tuy nhiên, thời gian học ở trường nội trú này đã khiến người đàn ông phát điên. Nhiều khả năng người đàn ông bị bắt nạt nên có vấn đề về tâm lý.

Mẹ của người đàn ông cho biết: “Nó không thể đi học được nữa. Tính tình ngày càng trầm trọng hơn. Đỉnh điểm là nó đã tấn công người trong làng”.

“Khi chồng tôi còn sống, ông ấy có thể chăm sóc được nó. Nhưng kể từ ngày ông ấy qua đời cách đây 12 năm, tôi không thể tự mình chăm sóc nó được. Tôi không còn lựa chọn nào khác là phải xích con ở trong phòng, đã hơn 10 năm rồi“, người mẹ nói thêm.

Người mẹ già yếu buộc lòng phải nhốt con trai trong nhà hơn 10 năm.
Người đàn ông 41 tuổi bị câm điếc bẩm sinh và có vấn đề về tâm thần.

Một đoạn clip được chia sẻ trên mạng cho thấy người mẹ già yếu đã bật khóc nức nở khi nhìn thấy những vết thương trên bàn tay bị xích của người con trai.

Bà ấy nói rằng: “Tôi ước mình là người bị xích còn nó sẽ được tự do như người bình thường. Nó chưa có một ngày nào sống trọn vẹn như một người bình thường”.

Vị trưởng thôn cho biết: “Khi còn là một cậu bé, anh ấy rất thông minh mặc dù bị câm điếc. Khi trở về từ trường học với những vấn đề về tinh thần thì anh ấy hoàn toàn thành con người khác”.

Chính quyền địa phương đang hỗ trợ cho gia đình phục vụ nhu cầu sống hàng ngày nhưng kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ gia đình để họ có thể đưa người đàn ông đến bệnh viện tâm thần để điều trị.

Nguồn: The Sun