Mẹ nữ giáo viên giật kết quả khám sức khỏe của HS bị bắt uống nước giẻ lau vì “nóng vội”

ĐT huyện An Dương thông tin, ông đã yêu cầu cha mẹ của cô giáo Hương phải bình tĩnh, xuống nhà trao đổi một cách tình cảm với gia đình cháu Phương A.

Gia đình đã đưa cháu Phương A. (học sinh lớp 3A5, trường Tiểu học An Đồng, An Dương, Hải Phòng, người bị cô giáo chủ nhiệm là Nguyễn Thị Minh Hương ép uống nước giẻ lau bảng) đi kiểm tra sức khoẻ hôm 6/4.

Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị khám nội soi dạ dày cho Phương A., mẹ của nữ giáo viên Hương là bà Tạ Thị Ng. (Phó phòng Giáo dục – Đào tạo huyện An Dương) có giật trên tay cô của cháu Phương A. những tờ kết quả khám sức khoẻ.

Sau đó, vì bức xúc, gia đình đã cho cháu về nhà ăn uống, nghỉ ngơi, không khám tiếp nữa.


Học sinh bị ép uống nước giẻ lau bảng, trưởng phòng giáo dục “mong dư luận cảm thông”

Sáng 9/4, trao đổi với PV, ông Đặng Tăng Thông, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết, sau khi nắm được thông tin về sự việc này, ông đã phê bình đối với bà Tạ Thị Ng.

Cháu P.A đã bị cô giáo chủ nhiệm yêu cầu uống cốc nước được vắt từ giẻ lau bảng

“Tôi đã nói rõ với cô Ng. là lẽ ra phải để cho bác sĩ chuyên môn khám xong rồi bác sĩ chính kết luận cụ thể tình hình sức khỏe của cháu Phương A như thế nào. Nhưng ở đây, cô Ng. chia sẻ do nóng vội nên mới có hành động bộc phát như vậy”, ông Thông nói.

Theo ông Thông, ông đã yêu cầu vợ chồng bà Ng. phải bình tĩnh và xuống tận nhà, gặp, trao đổi với ông bà nội cháu Phương A. một cách tình cảm, nhẹ nhàng.

“Bởi ở đây chỉ còn là việc nội bộ của hai gia đình nên phải cho cháu đi khám xem thế nào rồi bồi thường, bồi dưỡng, nói thế nào cho ông bà, người thân cháu thông cảm.

Còn về trách nhiệm của cơ quan Nhà nước, chúng tôi đã xử lý nghiêm theo quy định đối với hành vi bộc phát của cô Hương là buộc thôi việc, cắt hợp đồng, cho ra khỏi ngành”, ông Thông nêu rõ.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương thông tin thêm, hiện ông đã đồng ý cho bà Tạ Thị Ng. được nghỉ phép một số ngày để giải quyết công việc cho ổn thỏa.

“Theo tôi được biết, trong ngày hôm nay, gia đình bà Ng. cũng đang xuống gặp ông bà, người thân của cháu Phương A. để giải quyết, làm sao cho mọi việc nhẹ nhàng, ổn thỏa, tình cảm”, ông Thông nói.