Vừa tập lật hôm trước, hôm nay bé Phạm Đức Lộc đã biết ngồi khiến các ‘mẹ’ rơi lệ

Theo thông tin cập nhật trước đó, ngày 13/5, bé Phạm Đức Lộc đã được các bác sĩ ở bệnh viện Singapore cho xuất viện để điều trị ngoại trú.

Kể từ ngày được xuất viện đến nay, tình hình sức khỏe của bé đã được cải thiện tích cực.

Theo cập nhật mới nhất của facebook Mái Ấm Đức Quang, hiện nay bé đã có thể tự ngồi một mình và đeo balo trên vai trông vô cùng kháu khỉnh.

Bé Đức Lộc đã có thể tự ngồi, đeo balo

Cập nhật thông tin con Đức Lộc ngày 30/5

Hôm nay con có thể tự ngồi một mình rồi đó các Cha Mẹ ơi, nhìn con ngồi vững, vai đeo ba lô, một gói hành trang nặng trĩu, con mang trên vai tất cả tình thương của Cha Mẹ trên toàn thế giới này gởi gấm vào đó. Mắt con nhìn thẳng đâm chiêu, con đang suy nghĩ gì? có thể con đang hướng về quê hương, hướng về mái ấm nơi các huynh đệ của con đang mong chờ con từng phút từng ngày”. 

duc-loc-1
Tình hình mới nhất của bé Đức Lộc được cập nhật trên trang facebook Mái ấm Đức Quang – Ảnh chụp màn hình

Một số hình ảnh cập nhật tình hình bé Đức Lộc

duc-loc2
Sức khỏe của bé đã cải thiện rất nhiều kể từ sau khi được xuất viện điều trị ngoại trú ở Singapore – Ảnh chụp màn hình

duc-loc-3
Hình ảnh bé tự ngồi, đeo balo vô cùng kháu khỉnh – Ảnh chụp màn hình

Hành trình vượt qua bệnh tật của bé Phạm Đức Lộc

Vào ngày 7/7/2016, bé Phạm Đức Lộc được thầy Thích Lệ Hiếu – trụ trì chùa Vạn Đức (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) phát hiện. Đứa trẻ này bị bỏ rơi ở cổng chùa, trên người em vẫn còn dây rốn dính máu, cơ thể ướt sũng, da trở nên tím tái. Các sư thầy trong chùa phải sơ cứu cho bé suốt vài giờ đồng hồ thì em mới hồi phục.

Suốt một tuần sau đó, nhà chùa đã cố gắng liên lạc với người thân của bé nhưng không có kết quả. Ngay lúc này, ở bé xuất hiện những triệu chứng bất thường, như: đầu phát triển to hơn bình thường, hay lên cơn sốt. Đến khi bé gần được một tháng tuổi thì có một đoàn từ thiện đến chùa khám miễn phí và phát hiện bé có dấu hiệu bị não úng thủy.

duc-loc-4
Sau khi bé được chẩn đoán có dấu hiệu mắc bệnh não úng thủy, nhà chùa đã đưa bé Đức Lộc vào bệnh viện để điều trị – Ảnh: Mái Ấm Đức Quang

Ngay lập tức, nhà chùa đưa bé nhập viện để được điều trị. Mặc dù các bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng tình trạng của em vẫn không được cải thiện, thậm chí còn nặng hơn vì mắc bệnh viêm phổi và có triệu chứng co giật.

Để tìm chút hy vọng sống sót cho em, nhà chùa đã đưa bé lên thành phố Hồ Chí Minh để chữa trị. Tại đây, các bác sĩ đã lên phương án mổ khẩn cấp cho em vì đầu bé Đức Lộc có đến 60% là nước và có hiện tượng trương mủ.

Chỉ vài tuần sau khi mổ, bé được xuất viện nhưng sau đó vài ngày lại phải nhập viện vì đầu bị trương phình. Sau đó, Đức Lộc lại được chuyển đến một bệnh viện khác của thành phố Hồ Chí Minh, nhưng bác sĩ ở đây đã bó tay với trường hợp của em.

duc-loc-5
Nhiều bác sĩ đã tuyên bố “bó tay” với trường họp của bé Đức Lộc – Ảnh: Mái ấm Đức Quang

May mắn thay, lúc này, một mạnh thường quân ở Singapore đã tìm được bệnh viện có thể giúp em điều trị.

Kể từ đó, em đã bắt đầu một hành trình khác để tìm lại con đường sống của mình. Trên hành trình đó em đã rất kiên trì và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các mạnh thường quân. Nhờ đó mà bé Phạm Đức Lộc mới có được cuộc sống như ngày hôm nay.