Hình ảnh gây phẫn nộ: Bé sơ sinh bị bỏ lại trong xe ô tô trong lúc chờ mẹ đi mua sắm

Đã từng có rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ bị bỏ quên hoặc bố mẹ cố ý để lại trong xe ô tô dẫn đến những kết cục bi thương nhưng người mẹ này vẫn mặc nhiên vô tâm với chính sinh mạng của con mình.

Mới đây hình ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng cho thấy một đứa bé sơ sinh bị mẹ bỏ lại trên xe ô tô tại bãi giữ xe siêu thị Pak ‘n Save để rảnh tay đi mua sắm đã gây ra sự phẫn nộ lớn tại New Zealand. Trong bức ảnh, em bé đang ngủ rất ngoan, trên ngực bé, người mẹ còn để lại tờ giấy ghi lại số điện thoại của mình với nội dung: “Mẹ con đang đi mua đồ, nếu thấy con khó chịu, hãy gọi mẹ hộ con”.

Em bé được một gia đình phát hiện ra và chụp lại. “Chúng tôi đã đứng lại đợi một chút, nghĩ rằng mẹ của bé chỉ chạy đi một chút rồi về ngay. Vợ tôi nhất định không chịu rời đi chừng nào người mẹ kia chưa trở lại.” – chủ nhân của bức ảnh cho biết. Một vài người đi ngang cũng tỏ ra rất bức xúc và quyết định gọi ngay cho người mẹ vô trách nhiệm kia, yêu cầu cô phải trở lại đón con ngay lập tức.

bo-be-lai-trong-xe
“Mẹ con đang đi mua đồ, nếu thấy con khó chịu, hãy gọi mẹ hộ con” (Ảnh: Internet)

“Tại sao cô ta còn có thời gian để viết tờ ghi chú? Đáng ra ghế trẻ em cũng không được để ở ghế trước xe ô tô chứ? Mà nếu cô ta thấy mệt, thì cũng đừng nên lái xe.” – một bình luận bức xúc nói.Sau khi bức ảnh được chia sẻ, chỉ trong vòng 24 giờ đã được chia sẻ chóng mặt và nhận được gần 1.500 bình luận phẫn nộ. Tất cả mọi người đều cho rằng người mẹ kia quả thật vô cùng thiếu trách nhiệm và hành động bỏ con lại trên xe là không thể chấp nhận được.

“Đây là hành động vô trách nhiệm của một người mẹ. Trẻ em dưới 14 tuổi không bao giờ được để lại một mình mà không có sự quan sát của người lớn.” – bình luận khác cho hay.

Quản lí siêu thị, Marty Fryer cho biết, anh thật sự không biết có chuyện xảy ra cho đến khi được mọi người thông báo. “Thực tế trong bãi giữ xe đều có các nhân viên giám sát, vì vậy nếu họ thấy có gì bất thường, chẳng hạn như một đứa bé trên xe thì chắc chắn chúng tôi sẽ có hành động ngay.”

Theo pháp luật, bố mẹ hoặc người giám hộ nếu bỏ mặc trẻ em dưới 14 tuổi mà không có sự quan sát trong một khoảng thời gian nhất định hoặc trong điều kiện không tốt thì sẽ phải nhận hình phạt lên đến 2.000 NZ (tương đương khoảng 1.000 bảng Anh).

bai-giu-xe-trong-sieu-thi
Bãi giữ xe siêu thị nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Internet)

Cố vấn của Bộ An toàn Trẻ em Quốc gia, bà Sue Campell nói: “Trẻ nhỏ rất dễ bị mất nước và chúng có thể bị mệt mỏi, khó chịu, nhất là với những đứa trẻ sơ sinh. Hơn thế nữa, một đứa bé không thể có khả năng tự vệ và không biết gọi cầu cứu trong những trường hợp khẩn cấp. Chính vì vậy việc để con nhỏ lại trong xe là một hành động vô cùng nguy hiểm, tiềm tàng rất nhiều rủi ro.”Cảnh sát cho biết hành động của người mẹ trên là cực kì nguy hiểm và cô ta có thể sẽ bị khởi tố, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì họ vẫn chưa nhận được báo cáo nào liên quan đến sự việc này. Người phát ngôn của cảnh sát cho hay: “Chúng tôi không biết những người liên quan là ai, không có số điện thoại của họ. Nếu có thể, chúng tôi sẽ tiến hành điều tra ngay, nhưng đến bây giờ cũng không một ai đứng ra để trình báo sự việc.”

Trên tực tế, đã từng có rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ bị bố mẹ bỏ quên hoặc cố tình để lại trong xe ô tô dẫn đến những hậu quả đau lòng. Vậy mà người mẹ đáng trách này lại vẫn mặc nhiên coi thường tính mạng của chính con mình. Cũng may mắn trong trường hợp này, em bé được mọi người phát hiện sớm và cũng không gặp nguy hiểm. Hy vọng rằng đây là một bài học cho tất cả những ông bố bà mẹ, đừng vì một chút tiện lợi cho mình mà phải trả giá bằng sự an toàn và thậm chí là mạng sống của con.