Vụ nữ sinh lớp 8 mang bầu sinh con: Công an quyết vào cuộc khoanh vùng tìm cha đứa bé, sẽ khởi tố vụ án

Cơ quan công an huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) đang khẩn trương điều tra, tìm kiếm thủ phạm dẫn đến vụ việc trên, đồng thời vụ án này có dấu hiệu tội phạm nên đơn vị này cũng sẽ khởi tố vụ án.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 8 sinh con ở Thanh Hóa, ngày 19/4 công an huyện Vĩnh Lộc cho biết, đơn vị này vẫn đang vào cuộc điều tra, truy tìm người khiến cháu bé mang bầu.

Lãnh đạo công an huyện Vĩnh Lộc cho hay, sau khi kết quả AND cho thấy cháu bé và nam thanh niên bị nữ sinh tố cáo làm mình có bầu không giống nhau, phía công an đang vận động nữ sinh này hợp tác để tìm ra thủ phạm.

Nữ sinh lớp 8 sinh con ở Thanh Hóa.

“Vụ việc nảy xay ra lúc nữ sinh H. có thai chưa đủ tuổi thành niên nên đã có dấu hiệu tội phạm, chín vì vậy, đơn vị sẽ khởi tố vụ án để làm căn cứ điều tra, truy tìm người gây ra vụ việc để khởi tố và xử lý theo quy định pháp luật”, vị lãnh đạo cho hay.

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, gia đình em V.T.H. có gửi đơn đến Công an huyện Vĩnh Lộc đề nghị làm rõ việc em H. bị lạm dụng tình dục và dẫn đến có thai.

Theo H. khai, trong thời gian nghỉ hè hồi tháng 6/2017, nữ sinh này và bạn nam học cùng lớp tên T. đã có quan hệ tình cảm và làm chuyện người lớn nhiều lần dẫn tới H. có thai nhưng không ai biết. Đến khi người lớn phát hiện sự việc, nữ sinh này đã có thai hơn 5 tháng.

Ngôi nhà gia đình nữ sinh lớp 8 đang ở.

Trước sự việc trên, chính quyền xã cam kết sẽ đề nghị cơ quan chức năng xử lý sự việc theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền lợi chính đáng của em H. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Vĩnh Lộc điều tra, làm rõ.