Vụ tài xế đánh lái cứu 2 nữ sinh: Công an cho biết chưa nhận được đơn của chủ xe 7 chỗ xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với tài xế Tiến

Sáng 19/4, công an TP Hải Phòng cho biết hiện tại đơn vị vẫn chờ hai bên thỏa thuận dân sự, đồng thời cũng chưa nhận được đơn của chủ xe 7 chỗ xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với tài xế Tiến.

Liên quan đến vụ việc tài xế xe tải đánh lái cứu hai nữ sinh, sáng 19/4, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo công an TP Hải Phòng cho biết hướng giải quyết vụ việc này của đơn vị là vẫn chờ hai bên thỏa thuận dân sự.

Vị lãnh đạo này cũng khẳng định là công an huyện Thủy Nguyên chưa nhận được đơn thư nào đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với tài xế Đỗ Văn Tiến.

Tài xế Đỗ Văn Tiến

Liên hệ với chị Bùi Thị Quý (SN 1977, vợ anh Ngọc – chủ xe tải) cho biết, gia đình đã chuyển cho anh Tiến 100 triệu đồng để giải quyết sự việc.

“Gia đình tôi vẫn để Tiến tự đàm phán, anh Tiến cũng chưa nói gì với gia đình tôi cả. Sau khi xảy ra tai nạn thì bên bảo hiểm của xe đã chi trả 100 triệu đồng nhưng bị khấu trừ 10% thuế. Tuy nhiên tôi vẫn thêm vào 10 triệu đồng đưa cho Tiến để đi giải quyết vụ việc”, chị Quý chia sẻ.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi chiều 18/4, chị Nông Thị Cúc – vợ tài xế Đỗ Văn Tiến xác nhận, sau hai lần thỏa thuận dân sự bất thành, anh chị đã quyết định để cơ quan công an xử lý.

Theo lời chị Cúc thì ngày 17/4, anh Tiến và chủ xe 7 chỗ đã có buổi gặp gỡ để thương thảo, giải quyết vụ đền bù thiệt hại. Tuy nhiên, chủ chiếc xe Toyota 7 chỗ đã không đến gặp như đã hẹn mà chỉ ủy quyền cho một người khác. Tuy nhiên, người này lại không có giấy uỷ quyền mang theo.

Như tin đã đưa, khoảng 13h ngày 29/3, tại địa phận xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng đã xảy ra một vụ tai nạn. Chiếc xe tải do lái xe Đỗ Văn Tiến lái đã va quyệt vào hai chiếc xe hơi đỗ bên đường trước khi lật nghiêng ra giữa đường.

Nguyên nhân của vụ va quệt là pha đánh lái của tài xế Tiến để tránh đè lên hai cô gái bất ngờ ngã ra đường. Kết quả hai cô gái an toàn, xe tải bị lật nghiêng, tài xế Tiến bị gãy hai xương sườn, hai chiếc xe hơi thì một cái bị hư hỏng nhẹ, một cái bị nặng hơn.

Theo Thời Đại