Sơn La: Giáo viên lùi xe bất cẩn trong sân trường khiến 1 học sinh tử vong

Một học sinh tử vong và một học sinh bị thương sau cú lùi xe bất cẩn từ một giáo viên của Trường Tiểu học Vân Hồ (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La).

Sáng 19.4, tại Trường Tiểu học Vân Hồ (bản Pó Nhàng 1, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm. Một giáo viên lùi chiếc xe ô tô biển kiểm soát 26A – 054.29 đã bất cẩn chèn lên 2 học sinh. Hậu quả, một học sinh tử vong tại chỗ, một học sinh bị gãy chân. Đuôi xe ô tô bị bẹp rúm khi xô vào chân tường.

Hiện trường vụ tai nạn.

PV Dân Việt đã liên lạc với nhà trường và được thầy Vũ Đức Cường, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vân Hồ xác nhận có xảy ra vụ việc. Giáo viên lái xe là thầy giáo Vi Xuân Đương, giáo viên của nhà trường. Hiện nhà trường đang đưa cháu bé bị gãy chân đi cấp cứu.

Ảnh internet

Chiếc xe 4 chỗ lùi thẳng vào tường trường học.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Vân Hồ đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc.

Ảnh internet

Báo Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Công an đến hiện trường để điều tra vụ việc.

Theo Thuần Việt/Danviet.vn

***

XEM THÊM: Phụ huynh tố bữa ăn bán trú trường Ban Mai quá “nghèo nàn”

“Mỗi ngày chúng tôi bỏ ra 50 nghìn đồng cho bữa ăn của các con ở trường. 50 nghìn ấy nhà trường đã sử dụng vào những việc gì mà để bữa ăn của các con quá nghèo nàn như vậy?”– Một phụ huynh có con học tại trường Ban Mai cho hay.

Bữa ăn bị phụ huynh cho là “nghèo nàn” tại trường Ban Mai

Vừa qua, trên trang fanpage dành cho phụ huynh trong Hệ thống giáo dục Ban Mai (khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội), một thành viên được cho là phụ huynh của trường này đã đăng tải hình ảnh suất ăn trưa của học sinh tiểu học chỉ vẻn vẹn cho 2 cái nem, một chút bún và nước chan trong vắt.

Được biết, hình ảnh được chia sẻ trên fanpage nói trên là bữa ăn ngày 13/4 vừa qua của học sinh khối lớp 1 và lớp 2.

Ngay sau khi hình ảnh được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh có con học tại trường này. Nhiều người tỏ ra bất bình vì suất ăn quá nghèo nàn sẽ không đủ chất cho các con.

Bữa ăn bị phụ huynh cho là “nghèo nàn” tại trường Ban Mai

Môt phụ huynh chia sẻ: “Nhìn chiếc nem vỏ ngoài thì cháy còn có chỗ thì trắng tinh đủ biết nhà trường chế biến trong lúc tiết kiệm dầu ăn. Nhìn thấy suất ăn này mà xót cho các con quá.

Trong khi đó, mỗi ngày chúng tôi bỏ ra 50 nghìn đồng cho bữa ăn của các con ở trường. 50 nghìn ấy nhà trường đã sử dụng vào những việc gì mà để bữa ăn của các con quá nghèo nàn như vậy?”.

Cũng theo phụ huynh này, một ngày các con ăn ở trường 4 bữa: Bữa sáng (cháo, bún), bữa lỡ (sữa), bữa trưa và bữa chiều (cơm, bún, bánh).

Trước đó, nhà trường có đưa ra bảng hạch toán về số tiền ăn được sử dụng trong ngày của học sinh như sau: “Thực phẩm: 35,3 nghìn đồng; nhiên liệu bếp: 2,7 nghìn đồng; nước: 4 nghìn đồng; nhân công: 8 nghìn đồng”.

Ảnh internet

Bảng hạch toán về số tiền ăn được sử dụng trong ngày của học sinh trường Ban Mai được lưu trong biên bản ghi nhớ khi nhà trường làm việc với phụ huynh

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh phản đối bản kê chi này của nhà trường. Bởi lẽ, mỗi tháng các phụ huynh đã đóng 450 nghìn/học sinh tiền phục vụ ăn bán trú. Vậy tại sao nhà trường còn liệt kê 8 nghìn đồng trong 50 nghìn tiền ăn mỗi ngày của các con. Đó là chưa kể tiền nhiên liệu là 2,7 nghìn/học sinh nhân với 1,3 nghìn học sinh của nhà trường. Vậy mỗi ngày nhà trường dùng hết hơn 3 triệu tiền ga, điện cho việc nấu ăn. Con số này liệu có vô lý?.

Liên quan đến vấn đề trên, bà Mai Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Ban Mai cho biết: “Tôi đã nhận được những thắc mắc của phụ huynh liên quan đến xuất ăn bán trú của nhà trường và nhà trường cũng đã có biên bản làm việc và câu trả lời với phụ huynh”.

Khi PV hỏi cụ thể là câu trả lời thế nào thì bà Lan Anh hẹn sẽ trao đổi trong một buổi làm việc khác.

Các thông tin liên quan đến suất bún nem bao nhiêu tiền trong suất ăn 50 nghìn đồng? Tại sao phụ huynh nộp 450 nghìn đồng/tháng/học sinh tiền phí ăn bán trú nhà trường vẫn tính 8 nghìn đồng tiền nhân công trong 50 nghìn tiền ăn một ngày của các con? Hơn 3 triệu/ngày tiền chất đốt trong bếp ăn của nhà trường liệu đã hợp lý?

Theo Infonet