Trào nước mắt vùng tâm bão Vạn Ninh: Hàng trăm người dân ra bờ biển trông ngóng người thân mắc kẹt ngoài đảo

Cơn bão dữ đi qua để lại thiệt hại nặng nề cho người dân vùng tâm bão thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa). Bão tan, hàng trăm người dân kéo nhau ra sát biển ngóng chờ người thân đang kẹt lại ở các đảo gần bờ.

Lãnh đạo UBND thị trấn Vạn Giã cho biết, hiện tàu cảnh sát biển đã đưa vài chục người từ các đảo gần bờ vào đất liền an toàn. Bên cạnh đó, người dân cũng tự thuê thuyền bè tư nhân để giúp thân nhân kẹt ngoài đảo trở vào bờ.

Đến nay, vẫn còn vài chục ngư dân giữ bè ở các đảo nhỏ như: Hòn Dung, Hòn Gà, bãi Ba Non, bãi Tranh, bãi Gờ Búa, bãi Hàng Trống… Lực lượng chức năng đang lên kế hoạch để đưa tất cả vào bờ sớm nhất có thể.

Hàng trăm người dân đứng bên bờ biển đợi người thân còn mắc kẹt trên các đảo nhỏ – Ảnh: Zing
Tàu cảnh sát biển đang tiếp tục đưa các ngư dân còn lại vào bờ – Ảnh: Zing
Người thân đã tự thuê tàu bè tư nhân đưa thân nhân ngoài các đảo trở về đất liền – Ảnh: Zing

Mỗi đợt tàu vào, nhiều người mừng rỡ vì thân nhân đã trở về an toàn, nhưng cũng có người bật khóc vì tuyệt vọng như trường hợp của bà Võ Thị Chàng. Bà đang ngóng đợi anh trai mình là ông Võ Đình Lần. Ông Lần giữ bè ngoài đảo, gặp bão nên mắc kẹt. Đứng bên bờ, bà Chàng bật khóc vì đợi hết chuyến tàu này đến chiếc tàu khác vẫn chẳng thấy anh trai.

Bà Chàng cùng con trai đang mong ngóng người anh trai Võ Đình Lần – Ảnh: Zing
Những giọt nước mắt tuyệt vọng, lo lắng cho người thân còn kẹt ngoài đảo xa – Ảnh: Zing
Không khí u buồn tràn ngập làng chài Vạn Giã, Vạn Ninh (Khánh Hòa) – Ảnh: Zing
Hiện tại, lực lượng chức năng đang cố gắng đưa ngư dân giữ bè trên các đảo gần bờ quay trở lại đất liền an toàn – Ảnh: Zing

Trò chuyện cùng PV Zing, bà Nguyễn Thị Thủy trú tại thị trấn Vạn Giã cho biết mưa lớn, nước dâng cao gây ngập đường. Trong khi đó, gió lớn khiến nhiều nhà tốc mái chưa thể lợp lại. Hơn 20 năm qua, bà chưa từng chứng kiến cơn bão khủng khiếp thế này.

Suốt 20 năm qua, bà Thủy mới chứng kiến cơn bão khủng khiếp thế này – Ảnh: Zing
Lực lượng chức năng đang phối hợp cùng người dân khắc phục sự cố, ổn định lại cuộc sống – Ảnh: Zing

Theo Phụ nữ sức khỏe