Bà nội của bé trai sắp liệt hoàn toàn vì biến thành ngọn đuốc sống: ‘Nguyện làm trâu ngựa cho ai cứu sống cháu tôi’

Bị bỏng nặng toàn thân do trò nghịch dại của bạn, bé An có nguy cơ liệt vĩnh viễn nếu gia đình không có điều kiện chữa trị.

Bỏng nặng vì trò nghịch dại của bạn

Tai nạn thương tâm xảy ra với em Lô Văn An, người dân tộc Thái, 5 tuổi, trú tại bản Lã, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương (Nghệ An). Bố mẹ đi làm ăn xa nên An sống với bà nội từ nhỏ.

Hôm xảy ra sự việc, bà nội bận nấu cơm nên An xin phép sang nhà bạn chơi. Không ngờ người bạn nghịch dại, lấy mồi lửa châm vào bình xăng gây nổ lớn. Khi bà nội chạy sang, cháu trai đã bị biến thành ngọn đuốc sống, kêu la thảm thiết.

Chỉ vì trò nghịch dại của bạn, An bị bỏng nặng toàn thân – Ảnh: Dân Việt

An bị bỏng nặng hai tay và phần cơ thể từ bụng xuống chân, toàn bộ tóc bị thiêu rụi. Sau khi được đưa đi cấp cứu, nạn nhân lâm vào tình trạng hôn mê nên được chuyển lên Viện bỏng quốc gia. Sau 5 tháng điều trị, An được xuất viện về nhà. Bệnh viện hẹn 6 tháng sau ra tái khám và tiếp tục phẫu thuật.

Trao đổi với PV Dân Việt, bố mẹ An cho biết chân tay bé trai bị co rút vì biến chứng do bỏng, nhiều đêm không ngủ được nên cứ kêu khóc suốt. Nếu không đủ tiền tiếp tục phẫu thuật, khả năng cao là em sẽ bị liệt hoàn toàn.

Nếu không đủ tiền tiếp tục phẫu thuật, rất có thể An sẽ bị liệt hoàn toàn – Ảnh: Dân Việt

Có nguy cơ liệt hoàn toàn nếu không đủ tiền chữa trị

Bà Vi Thị Liên (bà nội An) cho hay em rất hiền lành và nghe lời ông bà. Xa cha mẹ nên em đã quen sống tự lập dù tuổi còn rất nhỏ. “Ước mơ của tôi là những mong có ai đó giúp cho cứu được bàn chân của cháu để cháu đi lại được bình thường. Dẫu làm thân ‘trâu ngựa’, tôi cũng cam lòng”, bà Liên nói trong tiếng nấc nghẹn.

Chị Hà Thị Chín (24 tuổi, mẹ An) trải lòng, chị mới kết hôn được vài năm, An là con đầu lòng. Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, làm nương rẫy không đủ ăn nên hai vợ chồng gửi con cho ông bà nội chăm sóc để đi làm công nhân trong miền Nam. Đồng lương công nhân không đủ trang trải, cả hai lại lặn lội sang Trung Quốc làm thuê. Mới đi được 3 tháng thì nghe tin con gặp nạn khiến chị như chết lặng.

Căn nhà tuềnh toàng, không có thứ gì giá trị của gia đình An – Ảnh: Dân Việt

Anh Lô Văn Sơn (34 tuổi, bố của An) phải nghỉ làm ở nhà, thay phiên với vợ chăm sóc con tại bệnh viện khiến cuộc sống càng thêm khó khăn. Tiền viện phí đều là đi vay của bà con làng trên xóm dưới. “Bệnh viện hẹn 6 tháng sau đưa cháu ra để mổ nhưng tôi không biết vay mượn tiền ở đâu được nữa”, anh Sơn nghẹn ngào.

Bên trong căn nhà bé An đang ở – Ảnh: Dân Việt

Trong lúc PV đang trò chuyện cùng gia đình, An bất ngờ tỉnh lại. Khi được hỏi có nhớ bạn bè và trường lớp không, bé lí nhí đáp: “Cháu nhớ lớp lắm nhưng chân cháu không đi lại được rồi…”

Ông Vi Văn Phúc – Chủ tịch UBND xã Lượng Minh cho biết nhà em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện nghèo nhất xã. Sau khi nhận được thông tin An bị bỏng nặng, lãnh đạo xã đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên gia đình. Phía xã cũng đã kêu gọi, vận động mọi người giúp đỡ nhưng trong xã nhiều hộ còn khó khăn nên cũng không được là bao. Ông Phúc mong mỏi quý bạn đọc gần xa, các mạnh thường quân hãy chung tay giúp đỡ cháu bé vì em còn quá nhỏ, cả tương lai đang chờ phía trước.

Mọi sự giúp đỡ cho bé Lô Văn An gửi về địa chỉ: Anh Lô Văn Sơn (bố bé An) bản Lã, xã Minh Lượng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An).

Xin chân thành cảm ơn!

Theo Phụ nữ sức khỏe