Bé trai bất ngờ rơi xuống cống mất tích ở Đồng Nai: Mẹ khóc ngất cầm lồng đèn vừa mua cho con…

Chiếc lồng đèn bé trai đòi mua mấy hôm trước nhưng chưa kịp chơi được người nhà đem ra miệng cống, nơi em gặp nạn.

Đến trưa 28-9, mọi nỗ lực tìm kiếm bé N.T.T (11 tuổi) bị cuốn xuống cống thoát nước thuộc khu vực xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) vẫn chưa nhận được kết quả khả quan. Trong khi cơ quan chức năng toả đi tìm kiếm thì người nhà của nạn nhân vẫn cố tập trung ở các miệng cống với mong mỏi bé vẫn còn quẩn quanh đâu đó, chưa bị nước cuốn ra sông lớn.

Khu vực cống nơi bé trai mất tích.

Trắng đêm quần thảo các miệng cống

Con đường dẫn vào khu vực ấp Ông Hường, xã Thiện Tân khá lầy lội vì cơn mưa lớn tối qua. Đi hết lớp đất đỏ nhão lại đến đoạn đá xanh lõm chõm ổ gà, ổ voi. Đó chính là con đường dẫn vào khu lán trại tập trung cho công nhân tại một xưởng gỗ của cụm công nghiệp Thạnh Phú. Nhìn từ xa, dễ dàng bắt gặp hai bên đường các cống nước đang thi công dở dang, để lộ thiên rãnh thoát sâu.

Các miệng cống tại hiện trường vẫn chưa được đậy kín.
Nhiều chỗ rất sâu.
Xung quanh vẫn còn những bãi lầy – hậu quả sau cơn mưa lớn chiều qua.

Ngay trước cổng vào lán trại, đám đông tập trung xung quanh miệng cống lớn, cố bới móc lớp cát sâu bên dưới, phòng trường hợp bé trai bị vùi lấp. Cách đó ở khu vực dốc cống cao hơn, nhiều mảnh gỗ cũng được chắn ngang để ngăn không cho dòng nước cuộn xuống gây khó khăn cho công tác tìm kiếm.

Những mảnh gỗ được người dân sử dụng để chắn dòng nước phục vụ công tác tìm kiếm cháu bé.

Anh Đương (32 tuổi), một công nhân sống ở lán trại cho biết đã cùng với người nhà bé T. và các anh em công nhân khác quần thảo từng miệng cống từ lúc 17 giờ 30 chiều 27-9.

“Khi đó mưa to lắm, nước tràn lên hai bên bờ, cao hơn cả các miệng cống. Khi tôi nghe tin cháu bé gặp nạn thì nước đã ngập rất nhiều và chảy xiết…“, anh Đương kể lại.

Lán trại nơi bé T. và gia đình sinh sống cách các miệng cống không xa.

Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các đường cống bề ngang chưa đầy 1 mét nhưng khá sâu, có chỗ đến 3 mét. Địa hình khu vực này lại khá dốc nên khi mưa lớn nước rất dễ chảy xiết. Theo anh Đương, khoảng một tháng trước, cống thoát nước bắt đầu được thi công, đến thời điểm hiện tại công trình vẫn chưa hoàn thành. Người dân sống ở đây nói cứ mỗi lần mưa lớn là đường lại lâm vào tình trạng ngập úng.

Ảnh internet
Các công nhân cho biết đã trắng đêm quần thảo các miệng cống nhưng vẫn chưa tìm được cháu bé.
Họ hi vọng bé trai vẫn còn ở xung quanh cống chứ không bị cuốn ra sông.

“Anh em báo lực lượng chức năng xong liền ra bơi móc các cống rồi mở rộng khu vực tìm kiếm ra tận con sông nhưng vẫn chưa thấy. Con mương này chỉ mới xây thôi nhưng nước chảy sâu lắm. Khi mưa lớn nhiều công nhân vẫn còn đi làm chưa về nên không biết được lượng nước chảy ở đây thế nào” – anh Phong nói.

Được biết ngay khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã cử rất đông các bộ cứu hộ đến hiện trường cũng như toả ra bờ sông Đồng Nai để mở rộng phạm vi tìm kiếm cháu bé. Trong sáng ngày 28-9, ông Thái Mã Thành, Chủ tịch UBND xã Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu) cũng đã đến tận nơi chỉ đạo các lực lượng khẩn trương tìm kiếm.

Mới đòi mẹ mua cho chiếc lồng đèn, chưa kịp chơi

Đến 12 giờ trưa cùng ngày, khi lực lượng chức năng đã toả đi thì người nhà bé T. cùng một số công nhân vẫn còn ở lại hiện trường. Một số công nhân dù không quen biết gia đình nhưng cảm thương trước sự việc của bé trai đã tự mang nhang đèn, trái cây ra đặt trước miệng cống khấn vái.

Một người thân trong gia đình cho biết, ngoài bé T., anh Lực và chị Huyền (cha mẹ bé T.) còn một cậu con trai 16 tuổi đang đi học ở quê. Thấy bé còn quá nhỏ, không yên tâm nên khi hai vợ chồng chuyển lên Sài Gòn làm công nhân đã dẫn bé theo.

Mẹ bé T. ngã quỵ khi ra đến nơi con gặp nạn.
Một sốt người đã đem trái cây, nhang đèn ra cầu nguyện cho đứa bé.
Gia đình cũng thắp nhang khấn vái.

“Nó mới theo cha mẹ lên từ hồi sau Tết, vừa nhập học có mấy ngày. Dù làm công nhân không bao nhiêu nhưng cha mẹ nó cũng nhín 350 ngàn đồng/ tháng cho con đi xe đưa rước của trường. Mọi bữa xe chở đến trước cửa chỗ trọ luôn, nhưng hôm nay mưa lớn quá nên mới tới dầu dốc đã thả xuống” – chị Nguyễn Thị Hằng (46 tuổi, quê Tiền Giang), cô ruột của bé T. ngậm ngùi kể.

Theo chị Hằng, bé T. tính tình dù hiếu động nhưng rất ngoan, cha mẹ nói gì là nghe đó. Trong sáng 28-9, cô giáo chủ nhiệm của em tại hiện trường cũng bày tỏ sự bàng hoàng trước tai nạn đến quá bất ngờ với cháu bé.

Người nhà phải túc trực động dìu mẹ bé trong cơn khủng hoảng hiện tại.
Những chiếc quần áo của nạn nhân được người nhà rải cạnh hiện trường.

Khi không khí căng thẳng vẫn bao trùm thì từ trong lán trại, chị Huyền, mẹ bé T. được gia đình đưa ra. Phải khó khăn lắm, mọi người mới có thể dìu chị Huyền đang khóc ngấc, ngã quỵ đến chỗ con mình gặp nạn. Bên cạnh dĩa trái cây và nhang đèn đặt trên miệng cống xuất hiện một chiếc lồng đèn nhựa. Chị Hằng vừa ôm em dâu dỗ dành vừa chia sẻ, đó là chiếc lồng đèn được mua cho bé T.

Nỗi đau của người mẹ là quá lớn

“Chiếc lồng đèn nhựa đó là nó đòi mẹ mua. Mẹ nó mới mua hai ngày trước, còn chưa kịp chơi trung thu thì gặp nạn rồi” – chị Hằng nói.

Những người xung quanh cầm chiếc lồng đèn lầm rầm khấn vái rồi thả xuống miệng cống lớn. Chiếc lồng đèn nhanh chóng bị mất hút trong dòng nước. Nhưng lát sau, khi người nhà dùng cây lớn tìm kiếm thì bất ngờ món đồ chơi vẫn còn bên dưới, chỉ bị vùi dưới lớp cát và sình đất dày.

Chiếc lồng đèn người mẹ vừa mua cho con trai.

“Mong là nó vẫn còn đâu đây thôi, đừng trôi ra sông” – một công nhân lớn tuổi lên tiếng để trấn an người thân của bé T.

Trước đó vào khoảng 17 giờ chiều 27-9, bé T. được xe đưa rước của trường thả xuống khu vực ấp Ông Hường lúc trời đang mưa lớn cùng hai học sinh khác. Trên đường trở về nhà, bé trai bị rớt dép. Mải tìm chiếc dép, cậu bé bị nước cuốn xuống một miệng cống đang thi công dở dang và mất tích.

Tối 28/9, thi thể học sinh Nguyễn Tấn Trường (SN 2006, học sinh lớp 4, trường Chu Văn An, thuộc xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đã được người dân tìm thấy trên sông Đồng Nai đoạn qua huyện Tân Uyên (Bình Dương).

Được biết khu vực phát hiện thi thể nạn nhân cách hiện trường xảy ra vụ tai nạn khoảng 4km nằm phía bờ thuộc tỉnh Bình Dương.

Nhận được thông tin, người thân nạn nhân đã đến nhận dạng và xác nhận thi thể đúng là Tấn Trường. Hiện lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

Theo Nong24h