Thương xót bé 10 tháng bị mẹ vứt bỏ vì ung thư, trong cơn đau vẫn không thôi nhớ mẹ

Từ 10 tháng tuổi đã mắc bệnh ung thư, em bé này không chỉ phải chịu đựng nỗi đau đớn dày vò do căn bệnh quái ác gây ra mà còn chịu thêm nỗi nhớ nhung vì mẹ bỏ em mà đi. Mỗi ngày đều khóc hết nước mắt vì mong ngóng mẹ trở về.

Vài ngày gần đây, hình ảnh một bé trai người chằng chịt dây dợ, kim tiêm và ống thở khóc lóc thảm thiết trên giường bệnh đang nhận được sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng Trung Quốc. Đến khi biết được câu chuyện về hoàn cảnh của em, ai cũng đều cảm thấy đau lòng.

Được biết, gia đình bé Hu Haoyang hiện đang sống ở Yicheng, Hồ Bắc, Trung Quốc. Mới 10 tháng tuổi, các bác sĩ đã phát hiện em mắc một dạng ung thư hiếm gặp là u nguyên bào gan. Hơn một năm qua, cậu bé vẫn cố gắng chiến đấu chống lại căn bệnh quái ác để giành giật lại sự sống từng giây từng phút nhưng có lẽ mẹ em đã không thể kiên trì thêm nữa.

Bà mẹ trẻ đã nhẫn tâm bỏ rơi con, để mặc bé phải một mình chống chọi với nỗi đau do các khối u hành hạ và các cuộc hóa trị liên tiếp mà không có mẹ ở bên.

Ảnh internet
Ảnh internet
Những lúc đau đớn vì các khối u hành hạ, cậu bé vẫn khóc đòi mẹ nhưng người mẹ đã cao chạy xa bay cùng số tiền gia đình gom góp để Yangyang phẫu thuật.

Tháng 5/2016, Hu Haoyang bị sốt cao liên tục, lo lắng con gặp chuyện chẳng lành, cha cậu bé đem con đi bệnh viện khám và nhận về chẩn đoán như sét đánh ngang tai rằng con anh bị ung thư nguyên bào gan. Cậu bé đã tiếp nhận 3 đợt hóa trị và phẫu thuật cắt bỏ 2/3 lá gan tại một bệnh viện ở Thượng Hải.

Khối u đã được cắt bỏ thành công nhưng khi Yangyang lên 2, căn bệnh ung thư lại tái phát. Lúc này, các bác sĩ nói chỉ còn cách ghép gan mới có thể cứu sống được cậu bé. Yangyang được chuyển tới bệnh viện nhi ở Bắc Kinh để được chăm sóc và điều trị tốt hơn.

Mẹ bỏ đi vì không muốn chăm sóc đứa con bệnh tật lại còn trộm số tiền cả nhà vay mượn để chạy chữa cho Yangyang, ông bố khốn khổ Hu Xiaofei phải oằn mình xoay sở khắp nơi để kiếm đủ tiền phẫu thuật cho con. Tiền viện phí của Yang hiện đã lên tới 1 triệu NDT (khoảng 350 triệu), một con số quá lớn so với gia đình của anh công nhân ngoại tỉnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình Yangyang đã phải vay 700.000 NDT từ người thân, bạn bè, thậm chí cả vay nặng lãi để lo cho con cho cháu.

Bà mẹ trẻ không thể kiên trì và chấp nhận cuộc sống bên đứa con bệnh tật nên đã bỏ đi biệt tích.
Hiện cậu bé đang được bố và ông bà chăm sóc.

Bị gia đình chồng đe dọa báo cảnh sát, mẹ Yangyang mới quay trở lại để trả tiền. Tuy nhiên, chị ta chỉ ở lại đúng 1 tuần rồi lại bỏ đi biệt tích, phó mặc con trai nhỏ cho chồng và ông bà chăm sóc. Không muốn khiến con bị tổn thương hơn nữa khi cậu bé cứ khóc lóc đòi mẹ trong những cơn đau, anh Hu đánh phải cắn răng nói dối con rằng mẹ đi làm xa để kiếm tiền chữa bệnh.

Cậu bé 2 tuổi đã phải trải qua hơn 20 đợt hóa trị và 9 cuộc phẫu thuật nhưng lúc nào cũng lạc quan đối mặt với bệnh tật. Anh Hu chia sẻ trước khi vào phòng mổ, con trai lúc nào cũng cười thật tươi để mọi người bớt lo lắng.

Sau khi biết được hoàn cảnh của Yangyang, nhiều tấm lòng hảo tâm đã quyết định lập trang web kêu gọi quyên góp giúp gia đình em trang trải phần nào viện phí. Số tiền thu được đã đạt 91% so với mục tiêu đề ra là 700.000 NDT.

Trường hợp của Yangyang đã khiến cho cư dân mạng không khỏi xúc động.

Theo Daily Mai

Theo Trí Thức Trẻ