Tiếng khóc xé lòng của bé 11 tháng tuổi mắc ung thư máu cấp lai tủy

Bé oằn người khóc ré lên vì đau đớn, trên cơ thể còn non nớt của bé, nhiều chỗ bầm tím vì xung huyết và chân tay bé thì chi chít vết cắm kim truyền hóa chất. Mới 11 tháng tuổi, bé đã phải vật vã chống chọi với căn bệnh ung thư máu quái ác, trong nỗi đau tột cùng của các bậc sinh thành.

Những giọt nước mắt lăn dài trên má, chị ôm chặt đứa con gái bé bỏng đang oằn mình khóc ré lên vì đau. Không gian như lặng xuống,chỉ có tiếng nựng con nhói lòng của người mẹ trẻ : “ Nín đi con gái,..mẹ biết con đau lắm…mẹ xin…mẹ xin con ..”. Đáp lại là tiếng khóc ngằn ngặt của cô bé con yếu ớt… Đến khi mệt mỏi, kiệt sức bé thiếp đi trong vòng tay mẹ cùng với những tiếng nấc nghẹn thổn thức…

Bé Phương Linh, mới 11 tháng tuổi, em bị mắc bệnh ung thư máu cấp
Căn bệnh quái ác làm bé vô cùng đau đớn

Kìm nén nỗi đau đang giày xéo tâm can, người mẹ trẻ thổn thức kể cho tôi nghe câu chuyện về gia đình mình. 9 năm về trước, chị Huê nên duyên vợ chồng với anh Trần Văn Thụy hơn mình 7 tuổi rồi sinh liền 2 đứa con trai. Ở miền quê nghèo, thu nhập cả nhà trông chờ vào 3 sào bãi trồng ngô và tiền công phụ hồ hay phơi bánh thuê của anh Thụy. Dẫu cuộc sống còn vô vàn khó khăn nơi miền quê nghèo, nhưng gia đình nhỏ bé này vẫn ngập tràn tiếng cười, với các con khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Rồi hạnh phúc như vỡ òa khi bé Phương Linh đẹp như thiên thần ra đời.

Bé vừa trải qua đợt điều trị tích cực ở bệnh viện Huyết học và truyền máu TƯ
Trích sao bệnh án của bé Phương Linh
Trích sao bệnh án của bé Phương Linh

Nhưng cuộc đời quả thật bất công, “Lúc 5 tháng tuổi cháu bị ho, sốt, đi ngoài, rồi nổi hạch, vợ chồng em cho con xuống bệnh viện huyện nằm điều trị mãi không khỏi. Rồi sau đó các bác sĩ ở huyện chuyển cháu lên bệnh viện tỉnh, ở viện tỉnh điều trị mãi cũng không khỏi nên các bác sĩ lại chuyển cháu lên viện Nhi TƯ. Ở viện Nhi TƯ được 10 ngày các bác sĩ nói con em mắc bệnh máu nặng , rồi chuyển cháu qua bệnh viện Huyết học truyền máu TƯ. Tại viện Huyết học truyền máu TƯ các bác sĩ kết luận cháu bị ung thư máu cấp lai tủy ( Lơ xê my cấp lai tủy- lympho)…” . Chị Huê trải lòng với chúng tôi trong những giọt nước mắt mặn chát…

Để chăm con trên viện, người phụ nữ thuần nông này phải bỏ bê cả công việc đồng áng.
Ảnh internet

Khi được hỏi về tình trạng của bé, đôi mắt mệt mỏi thâm quầng vì nhiều đêm không ngủ của người mẹ này chợt ánh lên những tia hy vọng: “Khoảng nửa tháng trước bé Phương Linh bị nổi hạch sau gáy và ở mắt. Sau khi được chuyển sang viện Huyết học truyền máu TƯ điều trị, đã được đánh hóa chất, các hạch của cháu đã nhỏ đi, các bác sĩ bảo bệnh của cháu phải điều trị tích cực và lâu dài…”

Và gửi 2 đứa con trai cho ông bà nội chăm sóc

Trong lúc 2 vợ chồng chị Huê đang hằng ngày lo lắng cho con ở trên viện, thì ở quê nhà, thôn Hải Long 2, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, ông bà nội ngoại và hàng xóm láng giềng cũng trong tâm trạng bồn chồn không yên. Dẫn chúng tôi vào ngôi nhà còn đang làm dang dở của gia đình anh chị. Bác Hoàng Văn Tùng, trưởng thôn Hải Long ái ngại cho biết:

Ánh mắt lo lắng, bồn chồn hiện rõ trên gương mặt của những người thân của bé

“ Thật chẳng biết sao vợ chồng nó lại khổ đến thế, nhà nát quá dột lắm, được họ hàng làng xóm động viên rồi xúm vào giúp. Nhà sửa chữa chưa xong thì con lại mắc bệnh hiểm nghèo, chạy chữa suốt từ viện huyện lên tỉnh giờ lên tới trung ương mà thấy bảo bệnh phải điều trị lâu dài và tốn kém lắm. Ở nhà thì 2 ông bà nội ngoại cũng già yếu lắm rồi nhưng vẫn phải thường xuyên thay nhau chăm sóc 2 đứa lớn…Bà con lối xóm, các ban ngành địa phương cũng rất quan tâm tạo điều kiện cho gia đình được vay mượn chữa trị, nhưng thú thực chả thấm vào đâu cả. Qua đây, tôi cũng xin tha thiết kính mong quý báo cùng các nhà hảo tâm giúp đỡ cho gia đình cháu qua cơn bĩ cực này, cho cháu được tiếp tục chạy chữa bệnh tật…”

Mỗi khi cơn đau phát tác, lại khiến em khóc ré lên mãi không thôi..

Ngồi thẫn thờ bên bậu cửa, ánh mắt đau đáu trông ngóng, níu tay tôi bé Hùng gặng hỏi: “ Cô ơi, liệu em cháu có được chữa khỏi không!?…Bao giờ em cháu được về với anh em cháu!?….Cháu nhớ em cháu lắm…”. Quả thực tôi không biết phải trả đứa trẻ 9 tuổi thế nào, cầu mong cho điều kỳ diệu sẽ đến với đứa em gái bé bỏng của em!

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Chị Nguyễn Thị Huê, thôn Hải Long 2, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. ĐT : 0168 378 2644

Theo Dân trí