Thương xót cô gái trẻ phải từ bỏ ước mơ của mình, ngày ngày phải chống chọi với căn bệnh suy thận giai đoạn cuối

23 tuổi, cô gái trẻ phải từ bỏ công việc, từ bỏ giấc mơ bởi căn bệnh hiểm nghèo bất ngờ ập xuống. Mỗi ngày trôi qua với em là kim tiêm, dây chuyền, máu, thuốc…

Không có tiền chữa bệnh, nhiều lần em mong mình được chết để thoát khỏi những nghèo khổ, đớn đau…

Cô gái trẻ đáng thương ấy là Mai Thị Thùy, xã Nga An, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa. 7 tháng trước thôi, em vẫn là cô gái trẻ với một tương lai tươi sáng khi là cử nhân của trường Đại học Lâm nghiệp Hà Nội, khoa Kế toán. Ra trường được 1 năm, Thùy xin làm một công việc phù hợp với chuyên môn tại Hà Nội. Trước khi bị bệnh em đã xin vào làm ở một bệnh viện gần nhà. Nhưng nghiệt ngã thay, cô gái trẻ chưa kịp nhận công việc mới thì đã phải chống chọi với bệnh tật, hằng ngày đối mặt với tử thần.

Thùy của những năm tháng sinh viên và cuộc sống của Thùy của hiện tại

Thùy kể, em bất ngờ có những biểu hiện lạ như mờ mắt, đau đầu, ăn uống thì nôn hết ra ngoài. Em đi khám thì bác sỹ yêu cầu phải nhập viện ngay lập tức vì nếu chậm sẽ không giữ được tính mạng. Thùy bàng hoàng khi được thông báo mình bị suy thận giai đoạn cuối, suy tim, tràn dịch màng phổi. Em được điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai nhưng bệnh không thuyên giảm, bệnh viện trả em về.

Không đành lòng để con chết, bố mẹ em tiếp tục đưa em lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị. 4 tháng trời ròng rã em duy trì sự sống bằng bình ô xy. Những lần lên cơn co giật, tắt thở tưởng Thùy đầu hàng số phận nhưng rồi cuộc đời của em vẫn chưa dừng lại. Từng ngày trôi qua, em vẫn gồng mình chiến đấu với hàng đống bệnh đang tồn tại trong cơ thể.

“Còn nước thì còn tát”, Thùy được đưa đi hết bệnh viện Hà Nội rồi lại về Thanh Hóa. 1 tháng trước, em lại được đưa về bệnh viện Hợp Lực để điều trị. Em và mẹ phải thuê trọ ở gần bệnh viện, mỗi ngày, người mẹ khốn khổ lại đẩy xe lăn đưa đứa con tội nghiệp lên viện lọc máu.

Hơn 7 tháng bị bệnh, gia đình em đã kiệt quệ về kinh tế. Để có tiền chữa bệnh cho con, gia đình đã phải vay hàng trăm triệu ngân hàng nhưng tiền vay đã cạn kiệt mà bệnh của em thì vẫn không thuyên giảm. Bố mẹ em, cả hai đều đã ngoài 60 tuổi, không có thu nhập gì. Dù trong trái tim cô gái trẻ khát khao cháy bỏng được sống vậy mà hiểu được nỗi khổ của bố mẹ, nhiều lần Thùy xin được ở nhà chờ chết.

Nỗi đau của người mẹ khi bất lực nhìn con bệnh tật

“Bây giờ mỗi tháng chi phí cho những khoản thuốc thang ngoài bảo hiểm vô cùng tốn kém. Nếu tiết kiệm lắm cũng phải mất 5 triệu/tháng. Bố mẹ em già rồi có làm được gì nữa đâu chị. Nhiều lúc em chỉ muốn chết quách đi để mẹ không phải theo em hết bệnh viện này đến bệnh viện kia, để bố khỏi trăn trở về những khoản tiền điều trị hàng tháng cho em….” – Nói đến đó, cô gái quay mặt vào bên kia tường nức nở. Tôi hiểu nỗi đau đớn cùng cực trong trái tim em, nỗi đau bất lực ấy chỉ có thể bật lên thành tiếng khóc.

Mẹ Thùy, bà Nguyễn Thị Tin ngồi bên con không cầm được nước mắt. Người mẹ ấy ngồi trò chuyện với tôi, bà quay mặt đi cắn môi ngửa mặt lên để những giọt nước mắt chảy ngược vào trong. Người mẹ ấy không muốn con gái nhìn thấy giọt nước mắt đơn đau của bà. Làm sao bà không đau đớn được khi đứa con gái mới chỉ 23 tuổi thôi đã phải chịu số phận nghiệt ngã như vậy.

Bà bảo, căn bệnh của con gái chỉ có thể hy vọng khi được thay thận. Bà cũng đã kiểm tra và thận của bà phù hợp với con gái mình nhưng chi phí cho một cuộc thay thận vô cùng tốn kém. Bà không biết sẽ xoay xở ra sao với số tiền lớn như vậy.

Từ cô gái trẻ khỏe hơn 50 kg, sau 7 tháng mắc bệnh hiểm nghèo, Thùy chỉ còn 30 kg

“Bây giờ chi phí chạy chữa cho con vẫn còn phải đi vay thì làm sao mà có tiền thay thận cho con được. Dứt ruột đẻ con ra, nuôi con bằng chừng ấy tuổi, nhìn con mỗi ngày chống chọi với bệnh tật tôi đau lòng lắm. Sao ông trời không để tôi gánh bệnh thay cho con…” – người mẹ khốn khổ tâm sự.

Không có tiền chữa trị, thương bố mẹ vất vả, nhiều lần cô gái trẻ chỉ mong mình được chết

Giờ đây, mỗi ngày, trong căn phòng trọ, Thùy nằm co ro đau đớn, những tiếng thở khó nhọc, nước mắt ứa ra. Em nhớ bạn bè, nhớ công việc, nhớ cả những ngày tháng tươi đẹp. Vậy mà, giờ đây…tất cả đã xa rồi. Em nằm đó trong tuyệt vọng chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, những cơn khó thở, những đau đớn trong cơ thể mình…

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:Chị Mai Thị Thuần (chị gái của em Thùy), công tác tại trường trung học cơ sở Nga Bạch (Thanh Hóa). Điện thoại: 0949004083

Theo Dân trí