Thứ sáu ngày 13 và những điều kiêng kỵ cần phải tránh gặp kẻo xui xẻo

Với nhiều người thì thứ 6 ngày 13 được xem là ngày vô cùng xấu và là ngày mang lại xui xẻo. Nhưng các chị đã biết gì về ngày này hay chưa và đâu là những điều cần phải tránh?

Ảnh minh họa

Sau đây sẽ là truyền thuyết về thứ sáu ngày 13 và những điều kiêng kỵ mà các chị cần nên tránh trong ngày xui xẻo bậc nhất này:

Truyền thuyết về thứ 6 ngày 13

Ảnh minh họa

Với những người ở phương Tây thì họ cho rằng thứ 6 là ngày xấu nhất trong tuần còn ngày 13 là ngày xấu nhất trong một tháng. Vì thế khi cả hai điều này kết hợp lại với nhau sẽ trở thành một ngày vô cùng xui xẻo và đem lại điềm đen, vận hạn.

Từ thời cổ đại xa xưa, trong nhiều nền văn hóa khác nhau thì người ta đã có quan niệm và luôn xem con số 13 là con số của quỷ dữ, của cõi chết thuộc về một thế giới khác mà con người không thể sinh tồn được, con số này cũng đem đến xui xẻo và chết chóc.

Việc người ta “kì thị” con số này thể hiện ở rất nhiều việc như những tòa cao ốc sẽ không bao giờ có tầng thứ 13, các bệnh viện cũng không có phòng số 13, các sân bay cũng không có cổng đón khách số 13 hay ở trên các máy bay sẽ không có ghế ngồi số 13, ca bin số 13 cũng không xuất hiện trên tàu thủy,… Nếu các chị chịu khó tìm hiểu thì sẽ có một loạt danh sách dài những thứ không có số 13 này.

Còn ngày thứ 6 cũng chịu tiếng xấu không kém cạnh gì số 13, khi chúng xuất hiện trong rất nhiều truyền thuyết. Adam và Eve bị đuổi khỏi vườn địa đàng vào ngày thứ 6, sau khi nếm thử Trái Cấm. Trận Đại hồng thủy Chúa dùng để trừng phạt loài người xảy ra vào thứ 6, ngôi đền của Solomon bị hủy diệt vào ngày thứ 6. Tất nhiên là không thể không kể đến ngày Chúa Jesus bị đóng đinh vào cây thánh giá, ngày đó cũng chính là ngày thứ 6.

Chính vì vậy những lý do trên mà rất nhiều người trên thế giới đã dần phát triển một nỗi sợ “mặc định” mang tên thứ 6 ngày 13 và những điều kiêng kỵ vào ngày này cũng dần được hình thành. Tất cả đều có chung một mong muốn và hy vọng là tránh khỏi sự xui xẻo, điềm xấu đeo bám.

Ảnh minh họa

Những điều kiêng kỵ trong thứ sáu ngày 13

1. Không hẹn hò trong thứ 6 ngày 13

Nếu các chị có hẹn vào ngày này thì hãy hủy ngay đi nhé. Bởi theo như khảo xác thì không có cuộc tình nào là suôn sẻ trong ngày này, nếu có thì sớm muộn cũng đường ai nấy đi.

2. Không nên đi thuyền

Vào ngày thứ sáu ngày 13 các chị cũng không nên đi thuyền. Người phương Tây đã và đang bị ảnh hưởng bởi 1 câu chuyện có thật diễn ra tại Anh. Chính phủ Anh muốn người dân không bị ám ảnh bởi thứ 6 ngày 13 nên đã tạo ra con thuyền mang tên HMS Friday. Để khẳng định hơn, chính phủ Anh đã tuyển các thủy thủ vào ngày thứ 6, thuyền trưởng có tên là Friday và xuất phát vào thứ 6. Thế nhưng, con thuyền này đã một đi mà không trở lại.

3. Không được cắt tóc vào thứ 6 ngày 13

Theo như quan niệm về tín ngưỡng ở phương Tây thì việc cắt tóc vào ngày này là xui xẻo, cho nên cần hạn chế điều này, đặc biệt là trong ngày thứ 6 ngày 13. Vì sự xui xẻo không chỉ ảnh hưởng đến riêng các chị mà còn làm ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, có một số nơi lại cho rằng, khi cắt tóc vào thứ 6 ngày 13 thì sẽ gặp may mắn.

Ảnh minh họa

4. Không được nằm nghiêng khi ngủ

Cũng theo như quan niệm về ngày thứ sáu ngày 13 thì khi đi ngủ không nên nằm nghiêng. Vì nếu buổi tối hôm trước các chị nằm ngủ ở bên trái hoặc bên phải giường và sáng hôm sau tỉnh dậy các chị lại nằm ở bên ngược lại thì điều đó tương ứng với việc các chị sẽ gặp điềm xui vận hạn đeo bám.

5. Người sinh ra vào thứ 6 ngày 13 sẽ kém may mắn

Người ta cho rằng thứ 6 ngày 13 là ngày “ma ám”, là ngày của quỷ dữ, của cõi chết thuộc về một thế giới khác mà con người không thể sinh tồn được và nếu đứa trẻ nào chẳng may được sinh ra vào ngày này thì thường cuộc sống của đứa trẻ ấy sẽ kém may mắn rất nhiều nếu không muốn nói là sẽ gặp nhiều điềm xui xẻo, vận hạn đeo bám.

6. Đóng kín cửa không được cho mèo đen vào nhà

Với những người La Mã hay Ai Cập cổ đại đều tôn thờ mèo đen và coi như một biểu tượng may mắn. Nhưng vào thế kỷ XVII, mèo đen với phù thủy được xem là một cặp như hình với bóng, thay vì được tôn thờ thì họ lại sợ hãi. Từ đó, mèo đen dần trở thành một con vật đáng nguyền rủa. Chúng được sử dụng trong những nghi lễ hiến tế như là vật hi sinh. Ở Iceland, khi một con mèo đen đi qua trước mặt bạn có nghĩa rằng, bệnh tật sẽ gõ cửa nhà bạn. Người Roma, Moldavia hay Cộng hòa Séc quan niệm, chú mèo đen đi ngang qua trước mặt bạn sẽ mang đến nhiều điềm xui xẻo cho gia đình bạn. Ngoài ra, các nước phương Đông cũng cho rằng mèo đen là loại vật đem đến điềm xui vận hạn.

7. Ghi danh vào thứ 6 ngày 13

Trong ngày này các chị cũng không nên ghi danh vào bất cứ thứ gì như lớp học nấu ăn hay đăng ký tập gym, yoga,… vì điều đó sẽ không đem lại may mắn cho các chị đâu mà còn khiến các chị bị xui xẻo nữa đấy.

8. Cấm mở ô trong nhà

Chiếc ô mở ra sẽ mang hàm ý là không cần sự che chở, bảo vệ của các vị thần. Mà theo như quan niệm của người phương Tây thì họ được sự bảo vệ và chở che từ các vị thần. Thế nên, khi mở ô trong nhà thì gia đình các chị sẽ bị vướng vào lời nguyền không còn may mắn hay sung túc nữa. Do vậy, trong ngày này các chị tuyệt đối không nên mở ô trong nhà của mình nhé.

9. Cắt móng tay, móng chân

Trong ngày thứ 6 ngày 13, các chị không nên cắt móng tay chân, bởi theo tín ngưỡng, nó sẽ khiến sự xui xẻo “đeo bám” các chị thời gian sau đó.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, thứ sáu ngày 13 và những điều kiêng kỵ chỉ là quan niệm của người phương Tây mà thôi, còn ở các nước phương Đông như Việt Nam chúng ta thì điều này vẫn còn là một điều phải xem xét lại. Nhưng các chị à, dù gì thì vào ngày này chúng ta cũng nên cẩn thận thì vẫn hơn, giống như câu nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành” và chắc hẳn chẳng ai trong chúng ta mong muốn mình bị xui xẻo hay vận đen đeo bám phải không nào.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Theo WTT