Thảm kịch đau xót của cô gái 18 tuổi xinh đẹp bị thiêu sống sau 28 ngày đi làm: “Con gặp nạn mà nhà chẳng còn gì”

Đang châm lửa vào bếp cồn cho khách ăn lẩu thì không may cồn bắt lửa, phụt vào người khiến toàn cơ thể Lành rực cháy như ngọn đuốc sống.

Tai họa bỗng dưng ập đến

Sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 15h chiều ngày 16/11, Phan Thị Thu Lành (18 tuổi, ngụ thôn Nam Nghĩa, xã Nam Đà, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông), bê nồi lẫu ra cho khách ăn. Khi đang bật lửa chân cồn thì không may cồn bắt lửa, phụt vào người khiến toàn cơ thể Lành bốc cháy.

Cồn bén lửa phụt vào người khiến cơ thể Lành bốc cháy như ngọn đuốc sống

Thấy Lành quằn quại trong đám lửa, mọi người xung quang lấy tấm mền khô dập lửa. Ngọn lửa không được dập tắt mà cháy mạnh hơn. Khi lửa được dập tắt cũng là lúc Lành nằm bất động giữa nền nhà, toàn cơ thể bị cháy đen, rát bỏng.

Lành sau đó được đưa đi bệnh viện đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch, bị bỏng cấp độ 3, chiếm 45% cơ thể, nặng nhất là phần mặt, hai tay, bụng, đùi. Sau 12 ngày điều trị, thấy tình hình sức khỏe của Lành ngày càng nặng nên bác sỹ đã cho chuyển tuyến ra Hà Nội.

Lành bị bỏng cấp độ 3, tỉ lệ thương tật 45%

Hiện tại, Lành đang được điều trị tại phòng 614, tầng 6, khoa hồi sức cấp cứu, bệnh viện Bỏng quốc gia. Trải qua hai cuộc phẫu thuật, em đã tỉnh lại, có thể ăn được một ít cháo. Bác sỹ kết luận Lành bị bỏng nặng, các vết bỏng sâu, chín thịt, không có khả năng phục hồi nên phải phẫu thuật lọc bỏ. Dù Lành đã qua cơn nguy kịch nhưng thời gian điều trị còn rất dài, chi phí rất tốn kém.

Nỗi lòng người mẹ nghèo: “Con gặp nạn mà nhà chẳng còn gì”

Lành là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh chị em. Hoàn cảnh gia đình thuần nông nghèo khó, thu nhập chính phụ thuộc vào 4 sào đất trồng điều và tiền công làm thuê làm mướn hàng ngày cha mẹ kiếm được.

Sau gần một tháng điều trị, Lành đã qua cơn nguy kịch

Học hết lớp 9, Lành nghỉ học, ở nhà phụ giúp cha mẹ cơm nước, làm vườn. Trước khi tai họa ập đến, Lành xin phép cha mẹ xuống Đà Nẵng làm giúp việc cho một nhà hàng để kiếm tiền. Thế nhưng, vừa làm được 28 ngày thì gặp nạn.

Ngồi bên cạnh con gái với dáng người lam lũ, da xanh xao, đôi mắt thâm quầng, mái đầu bạc trắng, ông Phan Văn Nhì (50 tuổi) thở dài nghĩ về phận đời bất hạnh phía trước của Lành. Ông Nhì cùng vợ là bà Nguyễn Thị Vân (46 tuổi) đang đi làm thuê cho một rẫy điều tận trong rừng sâu thì nhận được cuộc điện thoại báo con gái gặp nạn. Như sét đánh ngang tai, vợ chồng ông chỉ biết bỏ cuốc mà chạy đi tìm con.

“Nghe tin, vợ chồng tôi không kịp về nhà, bận luôn bộ đồ lao động, mượn tiền người xung quanh rồi bắt thẳng xe xuống Đà Nẵng với con. Từ đó đến nay, chúng tôi chưa về nhà.

Con gặp nạn mà nhà chẳng có tiền, cũng chẳng có thứ gì đáng giá. Cuộc sống của cả gia đình trông chờ vào mấy sào tiêu, điều thì trận bão số 12 vừa qua đã cuốn đi hết sạch, gia đình trắng tay”, ông Nhì thở dài.

Chân dung Lành trước khi gặp nạn

Được biết, từ ngày nhập viện đến nay, Lành không được hưởng bất kỳ một loại bảo hiểm nào trong khi phí điều trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Để có số tiền trên, vợ chồng ông Nhì phải trông chờ vào anh em, bà con lối xóm ở quê đứng ra vay mượn giúp.

Thời gian điều trị của con gái còn lâu dài, người cha đang lo sợ một ngày nào đó, con gái sẽ bị bệnh viện trả về giữa chừng vì không còn khả năng vay mượn đóng viện phí.

“Giờ tôi chỉ mong con gái nhanh chóng bình phục để trở về nhà. Còn nợ nầy tiền bạc thì còn sống, vợ chồng tôi sẽ cố gắng bươn chải, cuốc cày để trả. Tương lai của con tôi còn dài, chỉ vì miếng cơm manh áo mà ra nông nổi như thế này đây”, ông Nhì gạt nước mắt.

Ông Nguyễn Xuân Thủy (trưởng thôn Nam Nghĩa) cho biết, hiện cháu Lành đang được điều trị tại bệnh viện Bỏng quốc gia. Để cháu có thể hồi phục, đi lại bình thường còn cả một chặng đường dài, trong khi hoàn cảnh gia đình là vô cùng khó khăn. Suốt gần một tháng nay, bố mẹ Lành đang chăm sóc cháu ở bệnh viện nên không làm được gì kiếm thu thập.

Theo Emdep