Tang thương vùng quê nghèo: Cả xóm đau xót chứng kiến 3 chị em ruột đuối nước tử vong ngày giáp Tết

Do không có đất chôn cất nên ngay sau khi tìm thấy thi thể 3 cháu bé bị đuối nước, gia đình đã đưa các cháu đến một ngôi chùa để hỏa táng.

Ngày 6/2, trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Lư Thành Đông, Phó Chủ tịch hội Chữ thập đỏ xã Bình Thạnh (thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) cho biết: Ngay khi nhận tin báo 3 cháu bé T.T.N.Y. (6 tuổi), T.V.Th. (5 tuổi) T.T.T. (3 tuổi, cùng ngụ xã Bình Thạnh) là chị em ruột trong một gia đình bị đuối nước, có người còn “mất tích”, ông đã cùng địa phương túc trực tìm kiếm, trục vớt lần lượt thi thể các cháu.

Đoạn sông nơi 3 cháu bé bị đuối nước (Ảnh: Thanh Lâm).

Vụ việc khiến cả xóm nhỏ thuộc ấp Bình Hòa (xã Bình Thạnh) bàng hoàng, không ai cầm được nước mắt. Trước hoàn cảnh này, nhiều người dân địa phương, nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đến chia sẻ, hỗ trợ tiền giúp gia đình vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.

Theo ông Đông, hoàn cảnh gia đình các cháu rất đặc biệt, từ đời ông bà đến mẹ các cháu đều sinh sống bằng nghề nhặt rác, cuộc sống vô cùng khó khăn. Riêng bà ngoại của các cháu bị bệnh câm điếc bẩm sinh nên suốt ngày chỉ quanh quẩn ở nhà.

Bà H. (bìa trái) và bà ngoại các cháu đang trao đổi với PV (Ảnh: Thanh Lâm).

Bà Phan Thị H. (66 tuổi, bà cố của 3 cháu bé) đau đớn kể lại: “Vào khoảng 14h ngày 3/2, sau khi cha của các cháu cho con ăn cơm rồi đi làm, mấy đứa vẫn ở nhà và chơi ngoài hiên. Chừng hơn 1 giờ đồng hồ sau đó, do bà H. bận việc nên không để ý trông cháu thì xảy ra sự việc”.

Hàng xóm có cho biết, thấy 3 chị em cháu Y. đang chơi cùng với nhóm bạn ở xóm gần mé sông, cạnh nhà chừng vài trăm mét. Tuy nhiên, đến khoảng 16h cùng ngày, mọi người không nhìn thấy các cháu đâu, chỉ còn lại 3 đôi dép cạnh bờ sông.

Căn nhà nhỏ ở khu dân cư nơi 3 cháu bé sống cùng với gia đình (Ảnh: Thanh Lâm)

Linh tính có chuyện chẳng lành đã xảy đến với các cháu, gia đình đã hô hoán và nhờ người dân truy tìm, đồng thời trình báo ngành chức năng. Phải mất 2 ngày đêm, các thợ lặn cùng người dân địa phương mới lần lượt tìm thấy thi thể 3 cháu bé dưới kênh nước, cách hiện trường không xa.

Ông Trương Văn Thành, Phó Chủ tịch xã Bình Thạnh cho biết thêm: “Ngay sau khi tai nạn thương tâm xảy ra, chính quyền địa phương và lãnh đạo thị xã Hồng Ngự đã có mặt chỉ đạo công tác tìm kiếm thi thể 3 cháu bé. Sau đó, các ban ngành, đoàn thể địa phương đến thăm hỏi và hỗ trợ hơn 16 triệu đồng cho gia đình bà H. để lo hậu sự cho các cháu”.

Theo Người đưa tin