Niềm vui đến với hai bé bị bố mẹ bỏ rơi, dắt nhau nhặt rác mưu sinh

Thương xót cho hoàn cảnh của hai bé bị bố mẹ bỏ rơi phải đi nhặt rác để kiếm sống, nhiều nhà hảo tâm đã đến trao quà và tiền cho gia đình.

Hai bé ​Quang Gia Huy, 5 tuổi và Quàng Thị Kiều Linh, 3 tuổi

Ngày 21/12, Đời sống Plus có đăng tải bài viết với tựa đề “Hai đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi, dắt nhau nhặt rác mưu sinh trong giá lạnh” đã nhận được sự đồng cảm sâu sắc của rất nhiều người.

Chắc hẳn mọi người vẫn không quên được hình ảnh của hai em bé Quang Gia Huy (5 tuổi) và Quàng Thị Kiều Linh (3 tuổi, ngụ thôn Triều Long 2, xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) bị bố mẹ ruồng bỏ, phong phanh áo mỏng, chân trần lẫm chẫm đi gom phế liệu, ve chai giữa cái rét như cắt thịt da trên đường quê lạnh giá.

Bật khóc nhìn hai đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi, dắt nhau nhặt rác mưu sinh trong giá lạnh

Bố mẹ bỏ rơi khi Huy 3 tuổi, Linh mới 1 tuổi, hai anh em lớn lên trong tình thương yêu, chăm sóc của ông bà ngoại, bà con lối xóm. Từ ngày bỏ đi đến giờ, bố mẹ hai đứa nhỏ chưa bao giờ ngó ngàng, hỏi thăm con cái nửa lời, dù chỉ một cuộc điện thoại hay gửi một đồng nào về nuôi con.

Thương xót cho hoàn cảnh của bé Huy và Linh, đã có rất nhiều nhà hảo tâm liên hệ với Đời sống Plus để gửi những phần quà quý giá giúp đỡ cho gia đình hai cháu bé. Trong đó, phải kể đến quỹ “Sẻ chia yêu thương” do anh Bùi Công Thơm là người đứng đầu.

Các thành viên quỹ “Sẻ chia yêu thương” chuẩn bị phát quà cho gia đình hai bé

Đây là một quỹ được sáng lập đầu tiên từ những thành viên yêu sáo trúc Việt Nam và dần dần lan tỏa đến rất nhiều thành viên khác. Theo dự kiến, 3 tháng quỹ sẽ đi từ thiện một lần và hoạt động dựa trên tinh thần tự nguyện.

Anh Bùi Công Thơm chia sẻ: “Có những bạn ở rất xa gửi tiền về và đại diện của quỹ sẽ chuyển tiền vào chú lợn đất được đặt tại trụ sở. Trước ngày đi sẽ làm lễ mổ lợn để công khai số tiền, bên cạnh đó danh sách từ thiện sẽ được BTC của quỹ cập nhật liên tục trong group chung”.

Đoàn từ thiện trao quà gồm vật chất và tiền mặt cho gia đình trước sự chứng kiến của chính quyền xóm
Hai bé Huy và Linh hào hứng với chiếc sáo

Trong chuyến đi đến nhà bé Huy – Linh tại Nghệ An, đoàn gồm có 10 thành viên đại diện cho 36 người tham gia quỹ, đã trao cho ông bà ngoại hai bé 30.957.000 đồng tiền mặt cùng các vật phẩm như chăn, gối, quần áo, sữa, bánh kẹo trị giá 2.074.000 đồng.

Sau khi trao quà xong, đoàn không quên tặng cho 2 cháu 2 cây sáo, các bé rất thích và chạy nhảy thổi vang khắp xóm. Với tấm lòng thơm thảo của các nhà thiện nguyện, có lẽ cuộc sống của hai bé cùng ông bà ngoại sẽ bớt đi chút vất vả, nhọc nhằn. Và trong tương lai, mong rằng hai bé vẫn sẽ nhận được sự quan tâm của cộng đồng hơn nữa.

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh cùng bà Xoan và hai bé
Danh sách những nhà hảo tâm ủng hộ hai bé

Thời gian qua, Đời sống Plus đã có rất nhiều bài viết về những hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh và nhận được sự quan tâm đặc biệt của độc giả. Từ đó, qua quý báo, rất nhiều nhà hảo tâm đã chuyển tặng những món quà vô cùng ý nghĩa đến với những người cần được sẻ chia. Hy vọng rằng, những tấm lòng vàng ấy sẽ ngày càng được lan tỏa nhiều hơn nữa”.