Tán gia bại sản, gia đình bất hòa lục đục cả năm chỉ vì lỡ đặt 3 vật này trên bàn thờ ngày Tết, bỏ ngay còn kịp các mẹ ơi!

Tết nhất là phải bỏ những thứ này ra khỏi bàn thờ ngay nè các mẹ.

Một số đồ vật đặt lên bàn thờ sẽ mang phong thủy xấu nên các gia đình cần lưu ý để loại bỏ chúng nếu muốn không gian thờ cúng luôn được sạch sẽ và linh thiêng.

Bàn thờ gia tiên là nơi vô cùng linh thiêng, được rất nhiều gia đình chăm chút, kĩ lương. Chính vì vậy, ngoài việc lau dọn bàn thờ sạch sẽ vào dịp Tết, sắp xếp bánh mứt, hoa trái cho thật đẹp mắt để cúng ông bà tổ tiên, chúng ta cũng không nên tùy tiện đặt mọi thứ lên bàn thờ.

Có một số vật đặt lên bàn thờ dịp Tết này mang phong thủy xấu. Nếu không muốn gia đình kém may mắn, thậm chí gặp “hạn” trong năm mới, các gia chủ hãy loại bỏ chúng khỏi bàn thờ gia tiên.

1. Tiền giả

Trong quan niệm của dân gian ta, nếu để tiền vàng còn dư vào cuối năm mà quên không hóa thì công việc của năm mới sẽ ngưng trệ, khó khăn, các thành viên trong nhà kém tài lộc. Trước hết, nếu gia đình có thói quen bày tiền vàng trên bàn thờ cả năm thì sau khi làm lễ cúng ông Công ông Táo, số tiền vàng đó cần được hóa tro bởi để sang năm mới là điều không tốt.

Tiền giả chỉ nên dùng để thắp hương cho những người đã khuất rồi mang hóa ngay khi tạ lễ

Bắt đầu từ lễ cúng giao thừa đón năm mới, các gia đình có thể sử dụng tiền thật để thắp hương lên tổ tiên. Với quan niệm “lòng thành là trên hết” nên các bạn không cần phải đặt lên bàn thờ những tờ tiền có mệnh giá lớn. Chỉ cần những đồng tiền có mệnh giá nhỏ, tiền mới là đã thể hiện được tâm ý của gia chủ rồi.

2. Hoa giả, quả giả

Theo phong thủy học, các loại hoa giả mang tính âm vì được làm từ những vật liệu có sẵn nên chúng không mang phong thủy tốt cho gia đình. Thông thường, để trang trí không gian nhà đẹp và mang muốn mang nhiều năng lượng tươi mới cho căn nhà thì việc sử dụng hoa tươi luôn được đề cao.

Không nên đặt hoa, quả giả lên bàn thờ ngày Tết để thờ cúng

Hơn hết, bàn thờ là nơi linh thiêng, thể hiện lòng thánh kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên chính vì vậy nếu đặt những vật giả như hoa quả bằng nhựa vào sẽ khiến không gian thờ cúng không thông thoáng và thanh tịnh. Vì thế, bạn hãy bày những lọ hoa và trái cây thật lên bàn thờ gia tiên vào dịp tết để tạo không khí tươi mới, thoảng hương thơm của hoa lá vào ngày đầu xuân.

Lưu ý: Các gia đình cũng không được đặt hoa héo và hoa khô, các loại trái cây cũng nên tươi, căng mọng trên ban thờ vì những loại hoa này cũng mang phong thủy xấu, sẽ khiến mọi người trong nhà gặp nhiều xui rủi, công việc bất lợi…

3. Cành vàng lá ngọc

Hiện nay, nhiều người thường có thói quen đi lễ chùa hay mua cành vàng lá ngọc, đồ hàng mã đẹp để dâng cúng rồi lại xin lộc mang về trưng trên bàn thờ. Tùy nhiên, những đồ vật đó chúng ta thường không biết rõ xuất xứ nên không biết chỗ bảo quản, bày bán nên chúng có thể không được sạch sẽ hoặc theo quan niệm trong dân gian, những cành vàng lá ngọc ấy có thể có vong.

Cành vàng lá ngọc khi đem làm lễ trên chùa xong không nên mang về đặt trên bàn thờ

Vì vậy, chúng ta không nên mang những cành vàng lá ngọc xin được trên đền, chùa ở bất cứ nơi đâu về đặt trên bàn thờ nhà mình. Nếu muốn giữ lại những vật ấy, các gia chủ có thể đặt chúng trong tủ kính hay cắm vào một chiếc lọ, để ở những nơi sạch sẽ, trang trọng trong nhà.

Bàn thờ gia tiên là nơi rất quan trọng, vô cùng linh thiêng nên không thể tùy tiện đặt mọi vật lên đó. Ngoài ra, để thể hiện sự thành tâm và mang phong thủy tốt cho bàn thờ của gia đình, bạn cần lau dọn đồ vật trên bàn thờ, hoa quả khi thắp hương nên được rửa sạch,… Sau những ngày Tết, vì thắp hương hàng ngày nên bàn thờ sẽ nhanh có nhiều tàn hương và bụi bẩn hơn, hãy chú ý dọn dẹp bàn thờ cẩn thận và sạch sẽ để hút tài lộc vào gia đình bạn.

Theo WTT